Phuket Lobster & Seafood Set
เพราะความสุขของการได้รับประทานอาหารไม่ได้มีแค่เรื่องของรสชาติแสนอร่อย แต่หากยังมีเรื่องของวัตถุดิบคุณภาพ และบรรยากาศที่เป็นเลิศ รวมตัวเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยให้อาหารจานนั้นกลายเป็นมื้อพิเศษที่น่าจดจำ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ในช่วงเวลาที่ท้องฟ้าเป็นสีชมพู อย่างเดือนกุมภาพันธ์ เดือนแห่งความรักที่หันไปทางไหนก็มักเห็นคนมีคู่นั่งครุ่นคิดถึงการฉลองวาระดี ๆ กันแทบทั้งสิ้น
แม้สถานะจะยังจัดอยู่ในกลุ่มคนไร้คู่ แต่ด้วยความที่ไม่อยากตกเทรน เราจึงขอมุ่งมั่นนำเสนอเมนูดี ๆ ที่จะช่วยเสริมให้ความรักของคู่รักดูพิเศษและอิ่มเอมไปด้วยความสุขมากขึ้น กับเมนูที่ชื่อ ‘Phuket Lobster & Seafood Set ’ จากห้องอาหาร Air Rooftop Bar & Lounge แห่ง Centra Ashlee Hotel Patong
เมนู Phuket Lobster & Seafood Set เป็นเมนูที่ผสมผสานระหว่างวัตถุดิบหลักคุณภาพของเกาะภูเก็ตให้เข้ากับเครื่องปรุงระดับพรีเมี่ยมในแบบตะวันตกและตะวันออก โดยคุณวิลาวัณย์ เจียมมานะสมบัติ GM แห่ง Centra Ashlee Hotel Patong ผู้ให้เกียรติมาปรุงอาหารจานนี้ด้วยตัวเอง บอกกับเราว่า… ‘เป็นอาหารที่ถูกคัดสรรมาอย่างดีจากทั้งวัตถุดิบที่มีคุณภาพ กรรมวิธีการปรุงที่พิถีพิถัน และรสชาติที่อร่อยไม่เหมือนใคร’
“Lobster ถือเป็นวัตถุดิบพิเศษ ที่โดยทั่วไปแล้วมักจะนิยมนำมาปรุงเป็นอาหารจานพิเศษ กับคนพิเศษต่าง ๆ เพราะทั้งเรื่องของรสชาติเนื้อกุ้งที่มีคุณภาพ ความไม่ธรรมดาที่ไม่ได้หารับประทานได้ทั่วไป และราคาที่สูงกว่ากุ้งชนิดอื่น ๆ Lobster จึงเหมาะจะนำมาเป็นอาหารในวาระพิเศษเช่นนี้ค่ะ”
ด้วยคำพูดไม่อาจบอกความจริงได้ทั้งหมด คุณวิลาวัณย์จึงชวนเราเริ่มพิสูจน์ความรู้สึกที่พิเศษของเมนู ซึ่งเริ่มต้นกันตั้งแต่ความพิถีพิถันในการคัดสรรวัตถุดิบหลักอย่าง Lobster หรือ กุ้งมังกร ที่ต้องเลือกเอาเฉพาะตัวสด ๆ ตาใส ๆ เนื้อแน่น เต่งตึง ที่เพิ่งขึ้นจะท้องทะเลภูเก็ต จากนั้นก็นำมาผ่ากลางตัวตั้งแต่สันหลังไปจนถึงปลายหาง เลาะเอาเนื้อขาวนวลมีเส้นพาดสีชมพูออกมาหันเป็นรูปสี่เหลี่ยมลูกเต๋า แล้วตั้งพักไว้
“วิธีการเลือก Lobster นั้นต้องดูที่เนื้อช่วงคอของกุ้งนะคะ คือ เนื้อต้องใส ไม่ดำคล้ำ ตาดำใส เต่งตึง ไม่มีกลิ่น ซึ่งขนาดที่เราใช้คือ 400 กรัม ประมาณ 1 คนทานค่ะ”
จากนั้นก็เข้าสู่ขั้นตอนการทำซอส โดยเริ่มต้นตั้งแต่การนำเนยใส่กะทะให้ร้อน แล้วตามด้วยหอมใหญ่สับ ผัดให้เข้ากัน จนหอมใหญ่ส่งกลิ่นหอมตลบอบอวล เสร็จแล้วก็ใส่เนื้อ Lobster ที่หั่นเตรียมไว้ ใส่ไวน์ขาว วิปปิ้งครีม ผัดให้ทุกอย่างเข้าเป็นเนื้อเดียวกัน แล้วตั้งพักไว้สักครู่ เพื่อให้เนื้อครีมเหนียวข้นและซึมซาบเข้าถึงเนื้อ Lobster เมื่อได้ที่ก็ปรุงรสด้วยพริกไทยดำ เกลือ มัสตาร์ดชนิดเผ็ด ชิมรสตามชอบ แค่นี้ส่วนของซอสก็เป็นอันเรียบร้อย
“พอเราทำส่วนของ Lobster ที่ผัดกับซอสเสร็จแล้วนะคะ เราก็นำมาใส่ในกระดองของเขาที่เราผ่าเนื้อออกในตอนแรก จากนั้นเราก็โรยหน้าด้วย พาเมซานชีส แล้วนำมาขึ้นกราแตง (Gratin) จนชีสละลายเข้าเป็นเนื้อเดียวกันค่ะ”
พาเมซานชีสสีเหลืองนวลที่ถูกละลายด้วยความร้อน แผ่ไหลคลุมเคลือบติดไปกับตัว Lobster สีส้มอมชมพูที่นอนนิ่งชวนรับประทาน เนื้อ Lobster ที่ซ่อนตัวอยู่ด้านในถูกตักขึ้นมาพร้อมพาเมซานชีสแผ่นหนาที่เหนียวยืดติดออกมาเป็นริ้วสาย ซึ่งเป็นจังหวะเดียวกันกับกลิ่นหอมกรุ่นของเครื่องปรุงรสและส่วนผสมนานาต่างพุ่งทะยานออกมาทันที ความเค็มนิด ๆ มันหน่อย ๆ จาก พาเมซานชีส และวิปปิ้งครีม ผสมผสานกับความหวานเล็ก ๆ ของเนื้อ Lobster ทำให้รู้สึกถึงความกลมกล่อมของรสชาติ และเมื่อเคี้ยวคู่ไปกับข้าวผัดผงกะหรี่ที่เสิร์ฟเคียงคู่มาในจาน ก็ยิ่งทำให้ได้รสชาติแห่งความอร่อยแบบพิเศษเพิ่มมากขึ้น
“จานนี้เราจะคู่กับข้าวผัดผงกะหรี่ สลัดผัก ผลไม้ และเครื่องดื่มนะคะ ซึ่งถือเป็นเซ็ตที่เราจัดขึ้นอย่างพิเศษในช่วงเวลานี้เลยค่ะ” ลองจินตนาการ… ในบรรยากาศเย็นย่ำสบาย ๆ คุณและคู่รักกำลังดื่มด่ำกับรสชาติของเครื่องดื่มคุณภาพอยู่ในห้องอาหารที่มองเห็นทัศนยภาพหาดป่าตองแบบพาโนราม่า แสงไฟหลากสีที่เริ่มส่องสว่างขึ้นตามมุมเมือง ตัดกับแสงสีทองสุดท้ายของปลายท้องฟ้า ช่างเป็นช่วงเวลาที่ดีเยี่ยม และถ้าจะให้โรแมนติกไปกว่านั้น หากเมนูอาหารที่วางอยู่ตรงหน้า คือ ‘Phuket Lobster & Seafood Set’ แล้วละก็ แม้จะไม่เอ่ยคำใด ๆ คู่รักของคุณก็ย่อมตระหนักแล้วว่าเขาคือคนพิเศษของคุณจริง ๆ
ห้องอาหาร Air Rooftop Bar & Lounge
เปิดบริการตั้งแต่เวลา 17.00 – 22.00 น. (ชั้น 9 โรงแรม Centra Ashlee ป่าตอง)
237/18 ถนนราษฎร์อุทิศ 200 ปี หาดป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต 83150
โทร. 0 7634 9800-7
เรื่องอื่น ๆ
สวัสดีครับ/ค่ะ! ผม/ดิฉันเป็นหมอที่เชี่ยวชาญในด้านการแพทย์ครับ/ค่ะ ประสบการณ์ของผม/ดิฉันเกี่ยวข้องอย่างแน่นหนากับความตั้งใจในการช่วยเหลือคน และผม/ดิฉันได้ค้นพบทางที่จะใช้พรสวรรค์ทางภาษาของผม/ดิฉันในการทำเช่นนั้น ความสามารถในการสื่อสารภาษาอังกฤษของผม/ดิฉันได้เปิดโอกาสให้ผม/ดิฉันไม่เพียงแต่ทำงานกับผู้ป่วยเท่านั้น แต่ยังแบ่งปันความรู้และข้อมูลผ่านการเขียนบทความข่าวสาร
ผม/ดิฉันชื่อ Ananda Niran (อนันดา นิรันดร์) และการเดินทางในวงการแพทย์ของผม/ดิฉันเริ่มต้นมานานแล้ว ผม/ดิฉันได้รับการศึกษาที่มหิดลศาสตร์ และตั้งใจที่จะให้ความสุขและความเจริญสบายในสุขภาพกับผู้ป่วย ประสบการณ์การทำงานของผม/ดิฉันรวมถึงการปฏิบัติงานในหลากหลายสถานบริการทางการแพทย์ ที่นั่นผม/ดิฉันมีหน้าที่วินิจฉัย รักษา และดูแลผู้ป่วยที่มีโรคหลากหลาย
อย่างไรก็ตามเมื่อเวลาผ่านไป ผม/ดิฉันเข้าใจว่าสิ่งสำคัญไม่ได้เพียงแค่การช่วยเหลือผู้ป่วยแต่เพิ่มเติมด้วยการกระจายข้อมูลที่อาจเป็นประโยชน์สำหรับกลุ่มคนใหญ่ ในโลกที่มีข้อมูลทางการแพทย์มากมาย ผม/ดิฉันตัดสินใจที่จะเข้าร่วมมีส่วนร่วมโดยใช้ความรู้และทักษะทางภาษาของผม/ดิฉัน จึงเริ่มเขียนบทความข่าวสารเกี่ยวกับความก้าวหน้าล่าสุดในการแพทย์ โรคต่าง ๆ การป้องกัน และรูปแบบการดำเนินชีวิต
ความหลงไหลในการเขียนช่วยให้ผม/ดิฉันสามารถอธิบายคำศัพท์และความคิดทางการแพทย์ที่ซับซ้อนให้เข้าใจง่ายและเข้าถึงได้สำหรับทุกคน ผม/ดิฉันพยายามให้ความสำคัญและรับผิดชอบต่อทุกบทความ เพื่อให้ข้อมูลที่ถูกต้องและมีประโยชน์ ที่สามารถช่วยเหลือคนในการดูแลสุขภาพของตน
พลังประสิทธิ์ของผม/ดิฉันคือที่ทำให้ข้อมูลทางการแพทย์เข้าใจง่ายและเข้าถึงได้ นอกจากนี้ยังเป็นแรงบันดาลใจให้ผู้คนใส่ใจกับความเจริญสุขของตนเอง บทความข่าวสารทุกเรื่องเป็นโอกาสที่จะแบ่งปันความรู้และช่วยเหลือคนที่กำลังมองหาข้อมูลทางการแพทย์ที่เชื่อถือได้ นี่คือเสถียรภาพของผม/ดิฉัน และผม/ดิฉันภาคภูมิใจที่สามารถให้ความช่วยเหลือและแรงบันดาล
ใจในโลกของสายการแพทย์นี้ได้