Malaysia Mega Sale Carnival
Text size:
By กองบรรณาธิการภูเก็ตบูลเลทิน
Bookmark and Share

Malaysia Mega Sale Carnival Malaysia Mega Sale Carnival Malaysia Mega Sale Carnival Malaysia Mega Sale Carnival
Malaysia Mega Sale Carnival Malaysia Mega Sale Carnival Malaysia Mega Sale Carnival Malaysia Mega Sale Carnival
Malaysia Mega Sale Carnival Malaysia Mega Sale Carnival Malaysia Mega Sale Carnival Malaysia Mega Sale Carnival
Malaysia Mega Sale Carnival Malaysia Mega Sale Carnival Malaysia Mega Sale Carnival Malaysia Mega Sale Carnival
     เมื่อพูดถึงแหล่งช้อปปิ้งในมาเลเซียหลายๆๆคนคงยังนึกภาพไม่ออกว่าไปช้อปปิ้งที่มาเลเซียไปที่ไหน...ไปยังไง..แล้วมีอะไรน่าสนใจให้ซื้อบ้าง..ราคาพิเศษคุ้มค่ากับการใช้จ่ายหรือไม่....ตามมาเลยค่ะวันนี้จะพาไปแหล่งช้อปปิ้งชั้นนำของมาเลเซีย โดยเฉพาะในกรุงกัวลาลัมเปอร์กัน...

     แหล่งช้อปปิ้งยอดนิยมในกรุงกัวลาลัมเปอร์มีอยู่ 2 แห่งหลักๆ ย่านบูกิต บินตัง เป็นแห่งแรกที่จะพาทุกๆคนไปรู้จักกันค่ะ

     บูกิต บินตัง เป็นแหล่งช้อปปิ้งตั้งอยู่ใจกลางกรุงกัวลาลัมเปอร์กันเลยทีเดียว บูกิตบินตังก็เปรียบเสมือนกับ สยามแสควร์บ้านเราเลยค่ะ ที่นี่ถือ เป็นถนนสายหลักของธุรกิจค้าปลีก ห้างร้านต่างๆมากมาย เดินทางไปมาได้สะดวก นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่เลือกเดินทางโดยรถไฟฟ้าหรือที่ในมาเลเซียเรียกว่าKL Monorial สาย F และลงที่สถานนีบูกิต บินตัง ก็จะถึงย่านช้อปปิ้งแห่งนี้

     ห้างแรกในย่านบูกิต บินตังที่ขอแนะนำให้ไปใช้บริการคือห้างพาวิลลเลี่ยน (The Pavillion) สำหรับผู้ที่ชื่นชอบสินค้าแบรนด์เนมระดับไฮเอนด์ หรือ ระดับกลางลงมาหน่อยขอแนะนำให้ลองไปเดินช้อปปิ้งที่นี่ได้ รับรองไม่ผิดหวัง นอกจากมีร้านรวงต่างๆมากมายให้ได้จับจ่าย ชั้นใต้ดินของห้างพาวิลเลี่ยนยังเปิดพื้นที่เป็นศูนย์อาหารขนาดใหญ่ มีร้านอาหารนานาชาติ หลากชนิดให้เลือกรับประทาน สำหรับอาหารไทยยอดนิยมของเราก็มีให้บริการด้วยอีกทั้งยังมีโซนโอเพ่นแอร์ที่มีร้านกาแฟ ร้านอาหารหลากหลายให้คุณได้แฮงค์เอาท์กันทั้งวันยังเที่ยงคืนด้วยค่ะ และที่พลาดไม่ได้คือ บริเวณหน้าห้างมีน้ำพุคริสตัลที่ใครๆก็ต้องมาเยี่ยมชมและถ่ายรูปกับที่นี่จึงถือได้ว่ามาถึง ห้างพาวิเลี่ยนแล้วค่ะด้านในห้างออกแบบและตกแต่งด้วยคอนเซ็ปต์จากนิวยอร์ก การออกแบบของห้างนี้จะนึกถึงภูมิทัศน์รอบนอก มีการเว้นพื้นที่ สำหรับคนเดินไป-มา รู้สึกโล่งไม่อึดอัด นอกจากนี้ Pavilion ยังเป็นสถานที่หลักสำหรับใช้ในการจัดงานประจำปี การเปิดตัวสินค้าใหม่ต่างๆ และการแสดงศิลปวัฒนธรรม ซึ่งทางห้างได้ทำงานร่วมกับกระทรวงวัฒนธรรมของมาเลเซีย เพื่อเป็นการโปรโมท Art & Culture นอกจากนี้จุดเด่นของห้างแห่งนี้อีกอย่างหนึ่งคือ การแบ่ง zone ชั้น 7 ของห้างให้เป็น พื้นที่สำหรับผู้หญิง ไม่ว่าจะช้อป หรือจะทำสวย มาชั้นนี้ได้สวยครบแน่นอน

     ถัดมาอีกแห่งหนึ่งไม่ไกลจากห้างพาวิลเลี่ยน คือห้างสตาร์ฮิล แกลเลอรี่ (Starhill Gallery)ผู้ที่หลงใหลความสวยงามของดีไซน์และความล้ำหน้าของเทคโนโลยีแห่งเวลาและกำลังมองหานาฬิกาคู่ใจต้องไปที่นี่สตาร์ฮิลแกลเลอรี่เป็นศูนย์กลางของโลกแห่งเวลามีหลากหลายดีไซน์ คุณภาพและราคาที่ตรงใจให้ได้เลือกซื้อขอบอกว่าบางแบรนด์สามารถหาซื้อได้ในราคาที่ประหยัดกว่าบ้านเราถึง 40% เลยทีเดียว

     เดินกันพอเหนื่อยเรากลับมาขึ้นรถไฟฟ้า KL Momorial สาย F สายเดิมมาลงที่สถานนี อิมบี (Imbi)เพียงสถานีเดียว คุณจะตื่นตาตื่นใจกับช้อปปิ้งคอมเพล็กซ์ที่ใหญ่ที่สุดในมาเลเซีย เบอร์จายาไทม์สแควร์ ( Berjaya Times Square)นอกจากเป็นห้างขนาดใหญ่แล้วยังมีโรงแรม เซอร์วิสอพาร์ทเมนต์ ศูนย์ประชุม สวนสนุก โรงภาพยนต์ โบว์ลิ่ง ในอาคารเดียวกัน ไว้รองรับนักช้อป นักท่องเที่ยวที่ต้องการความสะดวกสบายในการเดินทางและเป็นที่พักระหว่างท่องเที่ยวในมาเลเซีย

Malaysia Mega Sale Carnival Malaysia Mega Sale Carnival Malaysia Mega Sale Carnival Malaysia Mega Sale Carnival
Malaysia Mega Sale Carnival Malaysia Mega Sale Carnival Malaysia Mega Sale Carnival Malaysia Mega Sale Carnival

      สำหรับนักท่องเที่ยวที่มองหาศูนย์กลางแห่งโลกไอที พลาซ่าโลยาท ( Plaza Low Yat) คือจุดหมายที่ต้องไปมีร้านค้าชั้นนำกว่า 500 ร้านที่นักท่องเที่ยวจะสนุกสนานไปกับโลกเทคโนโลยี เครื่องใช้ไฟฟ้า กล้องถ่ายรูป โทรศัพท์มือถือ

     ถนนอัมปังและย่านบังซาร์ ( Jalan Ampang & Bangsar) เป็นแหล่งที่สองที่น่าสนใจนักท่องเที่ยวและขาช้อปทั้งหลายสามารถนั่งรถไฟฟ้าสายปุตรา หรือในมาเลเซียเรียกว่า Putra LRT หรือสาย E เริ่มต้นกันที่สถานี KLCC ที่สามารถนั่งรถไฟมาลงที่สถานีนี้แล้วเที่ยวชมตึกแฝดปิโตรนาสกันก่อน แล้วมาเริ่มช้อปปิ้งกันอย่างสะใจที่ห้างซูเรีย เคแอลซีซี ( Suria KLCC) สาวกแบรนด์เนมทั้งหลายมาที่นี่รับรองไม่ผิดหวัง ทั้งนี้นักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบงานศิลป สามารถแวะชมการแสดงผลงานทางศิลปได้ที่ หอศิลปปิโตรนาส หรือ Petronas Art Gallery ที่ชั้น 3 ของห้าง

     เมื่อจุใจกับสินค้าหลากหลายแบรนด์จากทั่วโลก ได้เวลามาเสาะหาของฝากสินค้าพื้นเมืองไว้เป็นที่ระลึก เรานั่งรถไฟสายเดิมคือ Putra LRT หรือสาย E มาลงที่สถานีมัสยิดจาเมค ( Masjid Jamek) ที่สถานนี้นักท่องเที่ยวสามารถเปลี่ยนเส้นทางเชื่อมต่อรถไฟฟ้าสาย Star LRT สาย Cและ D ที่สถานนี้จะพาเราไปที่ตลาดอินเดีย และถัดจากนั้นอีกหนึ่งสถานีก็จะถึง สถานี ปาซาร์เซนี ( Parsar Seni) ที่จะพาเราไปที่ Central Market แหล่งรวมสินค้าพื้นเมืองราคาย่อมเยาว์ สามารถต่อรองราคาสินค้าจนพอใจ ลองมองหาผ้าบาติกลายสวย ผ้าปักพื้นเมืองของมาเลเซียหรือที่เรียกว่า ซงเค็ต (Songket) งานไม้และเครื่องเงินที่มีการออกแบบลวดลายเฉพาะถิ่นของชาวมาเลเซียไปเป็นของฝาก

      ไม่ไกลจาก Central Market ลองมองหา ถนนปาตาริ่ง ( Petaling St.) คุณจะพบกับ China Town กลางกรุงกัวลาลัมเปอร์ สินค้าหลากหลายสนุกกับการต่อรองราคาสินค้ากันให้จุใจ

      จากสถานีปาซาร์เซนี ( Parsar Seni) ได้เวลาหาทำเลเหมาะที่จะมานั่งชิลด์ๆแฮงเอาท์ กันแล้วหลังจากที่เหนื่อยช้อปปิ้งกันมาตลอดทาง นั่งรถไฟสายเดิมมาลงที่สถานี บังซาร์ ( Bangsar) แล้วเดินมาอีกเล็กน้อยที่ถนนมาอรอฟ( L.Maarof) และ ถนนเทลอวี่ ( J. Telawi) ถนนทั้ง 2 เส้นนี้มีร้านอาหารเก๋ ตกแต่งสไตล์ทันสมัยให้เลือกนั่งทานอาหาร ฟังเพลงกันอย่างสบายใจ

     นอกจากในใจกลางกรุงกัวลาลัมเปอร์แล้วยังมีในเขตปาตาริง จายา ( Pataling Jaya )และเขตบังซาร์ ( Bangsar) ซึ่งเป็นแหล่งช้อปปิ้งแหล่งต่อมาที่น่าสนใจมากๆสำหรับนักช้อป...แต่จะอยู่ชานกรุงกัวลาลัมเปอร์ออกมานิดหน่อยเพื่อความสะดวกใช้บริการรถยนต์สาธารณะเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดแต่รับรองว่ามีทุกอย่างให้เลือกสรรและไม่ผิดหวังแน่นอน..

Malaysia Mega Sale Carnival Malaysia Mega Sale Carnival Malaysia Mega Sale Carnival Malaysia Mega Sale Carnival

     ซันเวย์ปิรามิด ( Sunway Pyramid)ช้อปปิ้งมอลล์อีกแห่งหนึ่งที่ขอแนะนำว่าห้ามพลาด...ซันเวย์ ปิรามิด..มีความโดดเด่นด้านดีไซน์สไตล์อียิปต์ มี 5 โซนแห่งการจับจ่ายสำหรับทุกวัย ตั้งอยู่ในเขตปาตาริง จายา นอกจากช้อปปิ้งมอลล์แล้วยังมีสวนสนุกและสวนน้ำขนาดใหญ่และโรงแรมเหมาะสำหรับวันพักผ่อนของครอบครัว เรียกได้ว่าไปที่นี่แห่งเดียวได้ความสุข ความสนุกครบถ้วนสำหรับทุกคนในครอบครัว

     วัน อุตามา( 1 Utama)– เดอะ เคิร์ฟ( The Curve)-ไอเคีย (IKEA)เป็นย่านช้อปปิ้งขนาดใหญ่ชานกรุงกัวลาลัมเปอร์ ซึ่งทั้ง 3 ห้างนี้อยู่ในบริเวณเดียวกันเรียกได้ว่าขาช้อปทั้งหลายไปที่เดียวได้ครบทุกอย่างไม่ว่าจะเป็นสินค้าแฟชั่น แบรนด์เนม ของตกแต่งบ้าน อาหารหลากหลายชนิด

     เดอะการ์เด้น & มิดวาเล่ย์(The Garden & Mid Valley Mega Mall) ในเขตบังซาร์ ที่นักท่องเที่ยวสามารถนั่งรถโดยสารสาธารณะจาก KL Sentral Station ไปไม่ไกลประมาณ 5-10 นาทีก็จะถึงที่นี่มีร้านค้าหรูหรา แบรนด์ชั้นนำกว่า 200 ร้านรวมถึงห้างดังเช่น Robinsons และ Isetan ที่พร้อมให้บริการแก่นักช้อปตัวยง The Garden เป็นส่วนหนึ่งของช้อปปิ้งคอมเพล็กซขนาดใหญ่ ชื่อ The Midvalley City ที่นอกจากเป็นแหล่งช้อปปิ้งแล้วยังมีโรงแรมและ เซอร์วิสอพาร์ทเมนท์ระดับ 5 ดาวอยู่รวมกันอีกด้วย

     เทศกาลลดราคาสินค้าในมาเลเซียจัดเป็นประจำทุกปีซึ่งรวมทั้ง Malaysia Mega Sales & Malaysia Year End Saleที่รอคอยการมาเยือนของนักช้อปทั่วโลกที่ต้องการสินค้าคุณภาพดีในราคาที่โดนใจ และสำหรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ เพียงนำ passport ไปติดต่อที่ customer service ของห้าง พาวิลเลี่ยน Suria KLCC หรือห้าง Parkson จะได้รับ Tourist Privilege Card เพื่อรับส่วนลดเพิ่มอีก 5-10% ... ห้ามพลาดเทศกาล “ ช้อปกระจาย....สบายกระเป๋า” ในมาเลเซียเริ่มต้นแล้ววันนี้

        Malaysia Mega Sale Carnival Malaysia Mega Sale Carnival     เรื่องอื่น ๆComment Form

ดึงภาพจากระบบ

(required)

Code


นิตยสารภูเก็ตบูเลทิน
มิถุนายน 2561
  • 75 ถนนภูเก็ต : ปลายฟ้าที่ฮุนซา… ตักกสิลา… แล้ว "เก็บฉาก"
  • เรื่องจากปก : ‘การพัฒนาอย่างต่อเนื่อง’.... นิยามความสำเร็จ ของ บุญ ยงสกุล
  • Business : BCISโรงเรียนนานาชาติโฉมใหม่ของภูเก็ต
  • Business : Casa Signature...บ้านหรูบนชัยภูมิแบบผู้นำที่เก่งและเฮง
  • ห้องรับแขก : กว่าจะมาเป็น นางฟ้ากู่เจิง "แอนนี่ - อธิษฐ์รดา จันทร์ชูวณิชกุล"

Copyright© 2005 - 2018 phuketbulletin.co.th, All rights reserved 
Weblink