เขาโต๊ะแซะ
Text size:
By กองบรรณาธิการเว็บไซต์
Bookmark and Share

เขาโต๊ะแซะ

เขาโต๊ะแซะ
สถานที่ท่องเที่ยวในเมืองที่น่าสนใจอีกแห่ง ซึ่งเป็นเขาที่มีลิงอาศัยอยู่มาก จะทำให้ท่านได้สัมผัสใกล้ชิดกับลิงเหล่านี้ได้ด้วย ทั้งยังเป็นที่นั่งพักผ่อนและออกกำลังกาย ซึ่งข้างทางตลอดแนวจะมีที่ไว้สำหรับเดินออกกำลังกาย ตั้งแต่ด้านล่างจุดที่ 1 ขึ้นไปถึงจุดชมวิวที่ 5 ซึ่งจุดชมวิวที่ 5 นี้จะมีสวนสุขภาพ ลานสำหรับออกกำลังกาย และจุดให้อาหารลิง
เขาโต๊ะแซะ

เมื่อได้เดินไปดู ณ จุดให้อาหารลิง ผมก็ได้เห็นลิงแค่ตัวเดียวกับแตงกวาซึ่งเต็มไปด้วยฝูงแมลงวัน พร้อมกับเข้าไปถ่ายรูปลิงใกล้ๆ พอถ่ายได้ประมาณ 2-3 รูป มันก็ลุกขึ้นเดินออกจากฝูงแมลงวัน แล้วยืนนิ่งเพื่อให้ผมได้ถ่ายรูปมันชัดๆ จึ้งทำให้ผมประทับใจกับเจ้าลิงตัวนี้มาก
เขาโต๊ะแซะ

แล้วจากนั้นผมก็ขึ้นไปชมชั้นบนต่อจากนี้ต่อ แต่ระหว่างทางต้องหยุดรถกะทันหัน ผมเจอ!! ตัวเงินตัวทอง วิ่งตัดหน้า จึงหยุดรถรอให้มันวิ่งข้ามถนนไปก่อน เนื่องจากทางขึ้นเขาชันและขับลำบาก จึงอยากเตือนผู้ขับรถ ขึ้น ลง เขาให้ใช้ความระมัดระวังในการขับขี่ เพราะระหว่างทางจะมีสัตว์ต่างๆและลิงขวางถนนอยู่
เขาโต๊ะแซะ

และแล้วผมก็มาถึงจุดชมวิวด้านบน แต่ไม่รู้ว่าจุดชมวิวที่เท่าไหร่นะครับ เพราะมือคนมือบอนทำป้ายพังหมด แต่สังเกตได้ง่ายๆ ตรงจุดที่เป็นวงเวียนไว้สำหรับกลับรถลงเขา วิวที่เห็นก็จะเป็นวิวตัวเมืองภูเก็ต
เขาโต๊ะแซะ

ซึ่งบริเวณข้างทางนี้มีแม่ลิง ลูกลิง เยอะมากๆ  และ ณ จุดนี้มีกระต๊อบเล็กๆ ขายอาหารลิง ผมจึงแวะซื้อถั่วให้อาหารลิง พร้อมนักท่องเที่ยวร่วมให้อาหารลิงเช่นกัน  
เขาโต๊ะแซะ

เขาโต๊ะแซะ


ลองขึ้นต่อจนถึงยอดเขา ซึ่งเป็นที่ทำการของสถานีโทรทัศน์ ช่อง5 มีจุดชมวิวเล็กๆ ให้ได้ชม เป็นวิวที่มองเห็นทะเล และเกาะยาว
เขาโต๊ะแซะ

หลังจากนั้นก็ลงเขา เพื่อเอาถั่วที่เหลือไปให้เจ้าลิงที่นั่งกินแตงกวาอยู่ตัวเดียว จุดสังเกตเจ้าลิงตัวนี้คือ บริเวณเปลือกตาขวามีจุดเลือดแดงๆ อยู่ ถึงปั๊บมันก็มายืนรอรับถั่วเลย และมีอีกตัวเข้ามาแจมขอถั่วด้วย แต่ขอเตือนไว้นิดหนึ่งเวลาให้อาหารลิง ควรให้มันเอามือมาหยิบอาหารจากมือเรา ไม่ควรให้มันจับมือเราแล้วเอาอาหารเข้าปาก อาจจะทำให้เกิดอันตรายกับท่านได้ และที่น่าประทับใจอีกอย่างคือ มีรถเทศบาลนครภูเก็ต มาฉีดน้ำเพื่อทำความสะอาดบริเวณจุดให้อาหารลิง ที่มีเศษแตงกวาและแมลงวัน
เขาโต๊ะแซะ
เขาโต๊ะแซะ

ปล. ท้ายนี้อยากขอให้ทุกคนที่เที่ยวที่นี่ ช่วยกันรักษาความสะอาด ขอบคุณครับ

แผนที่ หาดกะหลิม







 เรื่องอื่น ๆ







Comment Form

ดึงภาพจากระบบ

(required)

Code


นิตยสารภูเก็ตบูเลทิน
มิถุนายน 2561
  • 75 ถนนภูเก็ต : ปลายฟ้าที่ฮุนซา… ตักกสิลา… แล้ว "เก็บฉาก"
  • เรื่องจากปก : ‘การพัฒนาอย่างต่อเนื่อง’.... นิยามความสำเร็จ ของ บุญ ยงสกุล
  • Business : BCISโรงเรียนนานาชาติโฉมใหม่ของภูเก็ต
  • Business : Casa Signature...บ้านหรูบนชัยภูมิแบบผู้นำที่เก่งและเฮง
  • ห้องรับแขก : กว่าจะมาเป็น นางฟ้ากู่เจิง "แอนนี่ - อธิษฐ์รดา จันทร์ชูวณิชกุล"

















Copyright© 2005 - 2018 phuketbulletin.co.th, All rights reserved 
Weblink