คอนโดฯ เพื่อการเรียนรู้ Le’ U Condominium
Text size:
By กองบรรณาธิการภูเก็ตบูลเลทิน
Bookmark and Share


    ก่อนหน้านี้ คุณผู้อ่านคงคุ้นหูกับชื่อThe WIDE Condominium โครงการคอนโดฯ กลางเมืองภูเก็ต ผลงานการสร้างสรรค์จากบริษัท เจแอล พร็อพเพอร์ตี้ กรุ๊ป (ประเทศไทย) จำกัด ที่ดึงความกว้างของวิวที่มอบให้ทุกห้องกว้างเกือบ 8ม. มาเป็นตัวชูโรงของโครงการ ซึ่งได้รับเสียงตอบรับจากชาวภูเก็ตเป็นที่น่าพอใจ กลิ่นอายความสำเร็จจากโครงการแรกยังไม่ทันจางหาย บริษัทก็ยังคงศึกษาความต้องการของชาวภูเก็ตอย่างต่อเนื่อง เพื่อเฟ้นหากลุ่มตลาดที่หลากหลายมากขึ้น ล่าสุดผุดไอเดียที่อยู่อาศัยเพื่อนักศึกษา ผู้ปกครอง ครู อาจารย์ และบุคลากรของ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตภูเก็ตโดยเฉพาะคำตอบนี้ เพื่อตอบทั้งโจทย์ผู้อยู่อาศัย และสร้างโอกาสสร้างผลตอบแทนตลอดชีวิตอีก แก่นักลงทุนทั่วทั้งเกาะอีกด้วยคอนโดมิเนียมแนวคิดเพื่อการเรียนรู้นี้ถือเป็นคอนโดฯ แนวใหม่ ที่ไม่ได้มีประโยชน์แค่การอยู่อาศัย แต่ยังเป็นศูนย์กลางการเรียนรู้ได้อีกด้วยได้ยินแค่คอนเซปต์ ก็ทำให้อยากรู้แล้วว่า คอนโดมิเนียมเพื่อการเรียนรู้นี้ จะแตกต่างกับคอนโดมิเนียมทั่ว ๆ ไปอย่างไร ซึ่งเราก็มีโอกาสได้พูดคุยกับผู้บริหารหนุ่ม ไฟแรง จากบริษัท เจแอล พร็อพเพอร์ตี้ กรุ๊ป (ประเทศไทย)คุณชาลินันท์ คเชนทร์ชัยถ้าเช่นนั้นเราไปทำความรู้จักพร้อม ๆ กันเลยค่ะ

    Le’ U Condominium เป็นคอนโดมิเนียมขนาด 8 ชั้น จำนวน 2 อาคาร ซึ่งแบ่งเป็นห้องพักขนาดประมาณ24, 33, และ 54 ตร.ม.รวม448 ยูนิตบนพื้นที่กว่า 3 ไร่ พร้อมสรรพด้วยสาธารณูปโภคส่วนกลางต่าง ๆ เช่น ลิฟท์ CCTV Keycard สระว่ายน้ำ ห้องออกกำลังกาย ที่พิเศษไปกว่าที่อื่น ๆ คือการสร้างสาธารณูปโภคส่วนกลางที่อำนวยความสะดวกต่อการเรียนรู้เพิ่มเติมเข้าไปด้วย ไม่ว่าจะเป็นLearning lounge, Outdoor class, Roof garden สระสุด Chic, Fitness และ Cafe

    คุณชาลินันท์ เปิดเผยว่า Le’ U Condominium นี้ เป็นอีกหนึ่งโครงการที่ริเริ่มจากความคิดดี ๆ เพื่อต้องการยกระดับการอยู่อาศัยของน้อง ๆ นักเรียน นักศึกษา ให้มีที่พักที่สะดวก สบาย และปลอดภัยมากขึ้น รวมไปถึงสร้างความเชื่อมั่นให้แก่คุณพ่อ คุณแม่ และผู้ปกครองที่จะอนุญาตให้ลูก หลานเดินทางมาใช้ชีวิตเพียงลำพังในจังหวัดภูเก็ต

    “ในการจะสร้างโครงการแต่ละโครงการ ผมจะคิดถึงผู้อยู่อาศัยก่อนเป็นอันดับแรก คือคิดว่าโครงการไหน สร้างให้ใครอยู่ และคนเหล่านั้นต้องการอะไรในการอยู่อาศัย เช่นโครงการThe WIDEผมต้องการสร้างให้คนภูเก็ตที่ใช้ชีวิตอยู่ในเมือง ผมอยากให้ทุกคนมีสิทธิ์ได้รับความสะดวกสบายและได้รับความรู้สึกโล่ง ปลอดโปร่งในทุกวันที่อยู่อาศัย ผมจึงออกแบบให้เป็นคอนโดฯ ที่กว้างกว่าทั่ว ๆ ไป ส่วนโครงการ Le’ U Condominium นั้น ผมได้มีโอกาสไปเห็นที่พักอาศัยในย่านมอ. ภูเก็ต (มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตภูเก็ต)และผมคิดว่าที่พักอาศัยในบริเวณนั้นยังไม่ใช่ที่พักอาศัยที่สนับสนุนการเรียนรู้ ผมจึงได้ความคิดที่จะสร้างคอนโดฯ เพื่อการเรียนรู้ขึ้นมา โดยเน้นความปลอดภัย สะดวก สะอาด สบาย และสงบ จนกลายมาเป็นโครงการ Le’U Condominium”

    “คำว่า Le’เป็นภาษาฝรั่งเศส แปลว่า ที่ ส่วน อักษร U มาจากคำว่า University หมายถึงมหาวิทยาลัย โครงการนี้จึงหมายถึง คอนโดฯ ที่อยู่ติดกับมหาวิทยาลัย โดยโครงการนี้ตั้งอยู่ติดกับมอ. ภูเก็ต ที่บอกว่าติดกันนั้น หมายถึงใช้รั้วเดียวกับมหาวิทยาลัยเลย ผมคิดว่าน่าจะมีระยะทางใกล้กว่าหอกลางของมหาวิทยาลัยด้วยซ้ำ ซึ่งตรงนี้จะช่วยเพิ่มความสะดวกสบาย และลดอันตรายในการเดินทางให้แก่ผู้อยู่อาศัยได้อีกด้วย”

    เมื่อผ่านกระบวนการศึกษาความต้องการของผู้อยู่อาศัยแล้ว ลำดับต่อไปก็คือการออกแบบ ซึ่งโครงการนี้ก็ใส่ใจรายละเอียดต่าง ๆ ได้อย่างไม่ขาดตกบกพร่อง

    “ผมสร้างโครงการที่ไม่กำหนดผู้ซื้อ แต่ผมกำหนด‘ผู้อยู่อาศัย’ ผมตั้งใจสร้างโครงการนี้ขึ้นเพื่อผู้พักอาศัยที่เป็นนักศึกษา หรือผู้ที่ทำงานอยู่ในมหาวิทยาลัย เช่นบุคลากรต่าง ๆ เพราะฉะนั้นผมจึงออกแบบคอนโดฯ นี้เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับบุคคลเหล่านั้นเป็นหลัก ซึ่งก่อนจะออกแบบห้องแต่ละแบบ ผมจะต้องศึกษาถึงความต้องการของผู้อยู่อาศัยก่อน ต้องทำความเข้าใจถึงการใช้ชีวิตในการอยู่อาศัยจริง ๆ จึงจะนำผลจากการศึกษาเหล่านั้นมาออกแบบ และสร้างเป็นห้องจริง เช่น ผมรู้ว่าน้อง ๆ นักศึกษาไม่ได้ต้องการห้องที่กว้างเกินไป เพื่อลดภาระในการดูแลความสะอาด เนื่องจากต้อง focus ที่การเรียนซึ่งห้องขนาด 24 ตร.ม. จากผลสำรวจพบว่าเป็นขนาดที่ตรงกับความต้องการมากที่สุด ผมจัดวางให้ห้องมีสัดส่วนเอื้อต่อการอ่านหนังสือ หรือติวข้อสอบ ทั้งยังเพิ่มส่วนของระเบียงให้เหมาะกับ lifestyle ของน้องๆ ตอบประโยชน์ใช้สอย ไม่ว่าจะเป็นการซักล้าง ที่น้องๆต้องรับผิดชอบ หรือกิจกรรมต่างๆ”

    คุณชาลินันท์ ยังกล่าวต่อไปอีกว่า เมื่อเราสร้างและออกแบบทุกอย่างออกมาจากความคิดดี ๆ และความใส่ใจแล้ว ผลที่ได้ออกมานั้น จะทำให้ผู้อยู่อาศัย ทั้งนักเรียน นักศึกษา บุคลากรของมหาวิทยาลัย หรือผู้ปกครอง จะรู้สึกอุ่นใจและสัมผัสได้ว่าเราสร้างคุณภาพชีวิตให้พวกเขามากกว่าการค้ากำไร และสิ่งที่เรามอบให้แก่ ‘กลุ่มผู้อยู่อาศัย’นั้นเองจะยังสะท้อนออกมาในรูปของผลตอบแทนชั่วชีวิตแก่ ‘นักลงทุน’ อย่างที่ไม่เคยมีมาก่อนในวงการที่อยู่อาศัยของภูเก็ต


    “ผลงานจากความใส่ใจในความต้องการของผู้อยู่อาศัยที่ออกมานั้น จะเป็นตัวกระตุ้นให้มีการตอบรับที่ดีด้วยตัวของโครงการเอง ซึ่งสิ่งที่ผมนำเสนอพวกเขา คือความครบครันในการอยู่อาศัย ที่แตกต่างจากคอนโดฯ ทั่วไปที่มองตลาดกว้าง แต่ขาดการใส่ใจรายละเอียดเพื่อคนเฉพาะกลุ่ม แต่สำหรับLe’ U เราเป็นคอนโดฯ ที่เน้นส่งเสริมการเรียนรู้ และความปลอดภัยเป็นหลัก ซึ่งสิ่งเหล่านี้ผมตั้งใจที่จะลดความกังวลให้ผู้ปกครองเพราะถ้าเป็นลูก หลานผม ผมคงอุ่นใจ และวางใจได้มากขึ้น ถ้าให้ลูก หลานพักอาศัยในสถานที่ ที่เหมาะสม มีสภาพแวดล้อมที่ดี ปลอดภัย และเอื้อต่อการเดินทางมาเรียนในจังหวัดภูเก็ต ก็ดูจะเป็นเรื่องง่ายและอุ่นใจมากขึ้น”

    “สำหรับนักลงทุนอย่างที่ผมกล่าวถึงบ้างในตอนต้นเราคงปฏิเสธไม่ได้ว่าภูเก็ต เป็นจังหวัดที่มีนักลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์มืออาชีพอยู่ทั่วทั้งเกาะ ผมถือว่าโครงการนี้ตอบโจทย์ ด้วยทำเลที่ติดกับมหาวิทยาลัย ม.อ.นี้เอง ที่แก้ปัญหา เรื่อง ‘หาคนเช่า’ ได้ถูกจุด และนี่คือความคุ้มค่า ที่เหมาะแก่การลงทุนในระยะยาว สร้างผลตอบแทนชั่วชีวิตแต่ถึงอย่างไรผมก็ไม่ฉกฉวยโอกาสจากจุดเด่นของพื้นที่มาเป็นเกณฑ์ในการตั้งราคา ผมกลับเลือกมองที่ความสมเหตุสมผลของคุณภาพสินค้ากับราคาให้กับลูกค้ามากกว่า ผมดีไซน์คุณภาพที่ดี เหมาะสมแก่กลุ่มตลาด และลูกค้าก่อน จากนั้นเราจึงคำนวณราคาที่สมเหตุสมผล ผมไม่ได้มองถึงผลกำไรสูงสุดที่เป็นตัวเงินจากการซื้อขาย แต่ผมมองที่ความสำเร็จในระยะยาว กล่าวคือ ลูกค้าเดิมที่พึงพอใจในโครงการ The WIDEก็จะตามมาเป็นลูกค้าที่โครงการนี้ด้วยเรามุ่งสร้างเครือข่ายนักลงทุนที่มองเห็นโอกาสในการเติบโต และไว้วางใจในการก้าวเดินของ JL GROUP ยิ่งในสังคมภูเก็ต การบอกต่อกันปากต่อปากถึงคุณภาพ และภูมิหลังของโครงการต่างๆ ถือเป็นเรื่องสำคัญอย่างมาก เราต้องยิ่งต้องมุ่งพัฒนาให้เครือข่ายนักลงทุน และผู้อยู่อาศัยในโครงการของเรา มีความพึงพอใจมากขึ้นเรื่อย ๆ”

    โครงการ Le’ U Condominium ภายใต้การดูแลของ JL Development Group อีกนึ่งบริษัท ในเครือ JL Group จะเริ่มปลูกสร้างราว ๆ ไตรมาสที่ 3 ของปี 2556นี้ หรือจะแวะไปลงทะเบียนรอรับข่าวสารไว้ก่อนที่ www.LeUcondo.com เร็วๆนี้ต้องคอยดูกันต่อไปล่ะค่ะ ว่าหน้าตาของคอนโดฯ เพื่อการเรียนรู้นี้จะออกมาเป็นเช่นไร ถึงเวลานั้น น้อง ๆ นักศึกษาก็จะได้มีคอนโดฯ ดี ๆ มีคุณภาพ เพื่ออยู่อาศัยและการเรียนรู้กันถ้วนหน้า นึกแล้ว ก็แอบอิจฉา


 เรื่องอื่น ๆComment Form

ดึงภาพจากระบบ

(required)

Code


นิตยสารภูเก็ตบูเลทิน
พฤศจิกายน 2560
  • 75 ถนนภูเก็ต : ปรัชญาปารามิตาสูตรหฤทัยสูตร (อธิบาย 3)
  • เรื่องจากปก : ชีวิตสร้างได้ ของ อลัน ยิป
  • Business : Bike Sharing…เปลี่ยนทั้งเมือง เปลี่ยนทั้งคน
  • Business : เมื่อกาแฟ...ไม่ใช่แค่เพียงเครื่องดื่ม
  • ห้องรับแขก : เพ็ชร ชั้นเจริญ กับภารกิจใหญ่ในสนามบินภูเก็ต

Copyright© 2005 - 2017 phuketbulletin.co.th, All rights reserved 
Weblink