ภูเก็ต-อุดร อีกเส้นทางเปิดประตูสู่อีสาน
Text size:
By กองบรรณาธิการเว็บไซต์
Bookmark and Share


    สายการบิน Air Asia จัดทริปพิเศษเพื่อสื่อมวลชน ได้สัมผัสกับอรรถรส แห่งเส้นทางสายการบิน ภูเก็ต-อุดรธานี อีกหนึ่งประตูสู่อีสาน กิจกรรมดีๆที่มีหลายบรรยากาศตั้งแต่ อุดรซิตี้ทัวส์ ทัวส์อุดร ช๊อป กินเที่ยว ในรอบๆตัวเมือง ทั้งยังได้บุญและอิ่มเอมใจกับการไหว้พระขอพรทั้งวัดจีน วัดไทย และศาลหลักเมืองอุดรธานี และแวะเพิ่มเติมความรู้กันอีกเล็กน้อยที่พิพิธภัณฑ์เมืองอุดรธานี ให้เราได้รู้ถึงประวัติ ที่มาและเอกลักษณ์ประจำถิ่น


    แต่สิ่งที่ต้องบอกไว้เลยสำหรับท่านที่จะมาอุดร พลาดไม่ได้เลยสำหรับนักชิมตัวจริง ที่นี่มีอาหารมากมายหลากหลายประเภทให้ท่านได้ลองลิ้มชิมรส ที่อธิบายเป็นตัวหนังสือคงไม่พอทั้งอาหารไทย อีสาน และเวียดนาม รอมาพิสูจณ์ อิ่มหนำบรรยากาศแห่งอุดร ก็ไปลุยต่อกันที่อำเภอภูเรือ จังหวัดเลย สถานที่ซึ่งได้ชื่อว่า หนาวสุดแห่งสยาม และหนาวทั้งปี เพลิดเพลินกับบรรยากาศแบบคันทรี่ ได้อรรถรสไปอีกเบบ เริ่มต้นแบบเบาๆกับกิจกรรมล่องแก่งลำน้ำสาน และชมทิวทัศน์ อันสวยงามของจังหวัดเลย แต่สำหรับไฮไลย์หลัก ของจังหวัดเลย คงหนีไม่พ้น ประเพณีบุญหลวงและการละเล่นผีตาโขน ที่อำเภอด่านซ้ายมีผู้คนและช่างภาพ จากทั่วโลกที่ให้ความสนใจ ต่างใจจดใจจ่อกับประเพณีอันสวยงามซึ่งแฝงความเชื่อไว้มากมาย ซึ่งโด่งดังไประดับโลก

    กิจกรรมในครั้งนี้ ทั้งอิ่มบุญ อิ่มท้อง อิ่มตา และอิ่มใจ กับบรรยากาศแห่งเมืองอีสาน ซึ่งตอนนี้การเดินทางจากภูเก็ตเป็นเรื่องง่าย และใช้เวลาเพียงไม่ถึงสองชั่วโมง โดยสายการบินแอร์เอเชีย ได้เชื่อมเส้นทางไว้ด้วยกันเพื่อความสะดวกแก่ลูกค้าทุกท่าน ทุกระดับ ประทับใจ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.airasia.com เรื่องอื่น ๆComment Form

ดึงภาพจากระบบ

(required)

Code


นิตยสารภูเก็ตบูเลทิน
มกราคม 2561
  • 75 ถนนภูเก็ต : เวียดนาม และสงครามเวียดนาม
  • เรื่องจากปก : อาจารย์คมสัน ทินกร ณ อยุธยาผู้สืบทอดภูมิปัญญาการแพทย์แผนไทย
  • Business : เที่ยวภูเก็ตแบบสมาร์ท ๆ กับ Phuket Smart Bus
  • Business : Crepe is Crepe มุมมองใหม่ เมนูเครป
  • ห้องรับแขก : ‘ถนอมเกียรติ งานสกุล’ ครูขวัญศิษย์ รางวัลสมเด็จเจ้าฟ้ามหาจักรี

Copyright© 2005 - 2018 phuketbulletin.co.th, All rights reserved 
Weblink