ปิดฉากอย่างยิ่งใหญ่ การแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 28
Text size:
By กองบรรณาธิการเว็บไซต์
Bookmark and Share

ปิดฉากอย่างยิ่งใหญ่ การแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 28 “ภูเก็ตเกมส์ 2012”

           เมื่อวันที่ 5 มิถุนายน 2555 เวลา 18.00 น. ที่สนามกีฬาสุระกุล อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต นายกนกพันธุ์ จุลเกษม ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย ได้ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีปิดการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 28 (พ.ศ.2555) “ภูเก็ตเกมส์ 2012” ร่วมด้วย นายมนตรี ไชยพันธุ์ รองผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย ฝ่ายกีฬาเป็นเลิศและวิทยาศาสตร์การกีฬา นายตรี อัครเดชา ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต นายไพบูลย์ อุปัติศฤงค์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต และคณะกรรมการจัดการแข่งขันทั้ง 20 ฝ่าย

           โดยนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต นายไพบูลย์ อุปัติศฤงค์ ประธานการจัดพิธีเปิด-ปิดและการแสดงฯ ได้รังสรรค์การแสดงพิธีปิดอย่างยิ่งใหญ่ตระการตาอีกครั้ง เพื่อให้ประทับใจเหล่าทัพนักกีฬาผู้มาเยือนจังหวัดภูเก็ต ประชาชนที่มาชมในสนาม และผู้ชมการถ่ายทอดสดทางสถานีโทรทัศน์ ช่อง NBT ทั่วประเทศ ภายใต้แนวคิด “พลังคนภูเก็ต…พลังกีฬาสู่สากล” พร้อมชมการแสดงก่อนเวลาชุด “เต้าเต๋อซิ่นซี” และชุด “ภูเก็ตหรรษา” ร้องนำโดย “น้องเกด เดอะสตาร์” ร่วมกับ “วงสามกองซุปเปอร์แดนซ์” ต่อด้วยการแสดง “B Boy” ของ น้องอ้น เยาวชนต้นแบบเก่งและดี To Be Number One Idol รุ่นที่ 2 และเข้าสู่การแสดง 6 ชุด ประกอบด้วย 1. “คนภูเก็ต รวมใจ สู่ไฟฝัน” การแสดง Marching & Display โดยวงโยธวาทิตโรงเรียนเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระศรีนครินทร์ภูเก็ต ที่ได้รับรางวัลชนะเลิศ ชิงถ้วยพระราชทานฯ ประจำปี 2554 ครั้งที่ 30 ประเภท ค รอบคัดเลือก เขต 8 ณ สนามกีฬาสุระกุล จังหวัดภูเก็ต และรางวัลชนะเลิศการประกวดวงดุริยางค์เครื่องลมนั่งบรรเลงชิงแชมป์ภาคใต้ ประจำปี 2554 ครั้งที่ 1 ณ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ หาดใหญ่ จังหวัดสงขลา รวมถึงรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 และรางวัลความสามารถเหรียญเงิน การประกวดวงโยธวาทิต นักเรียน นักศึกษา ชิงถ้วยพระราชทานฯ ประจำปี 2555 ครั้งที่ 31 ประเภท ข ณ สนามกีฬาแห่งชาติปทุมวัน กรุงเทพฯ 2. “มหัศจรรย์ พลังกีฬา สัมฤทธิ์ผล” พิธีการและขบวนพาเหรดทัพนักกีฬา โดยแบ่งออกเป็น 40 ชนิดกีฬา 3. “ร่วมสืบสาน คุณค่า เยาวชน” พิธีการส่งมอบธงการแข่งขันให้กับ นายวีระวัฒน์ ชื่นวาริน ผู้ว่าราชการจังหวัดมหาสารคาม พร้อมชมการแสดงของเจ้าภาพในครั้งต่อไป “มหาสารคามเกมส์” 4. “เรืองสกล มิตรภาพ ตราตรึงใจ” ชมการดับไฟในกระถางคบเพลิง โดยการแสดง “อูคูเลเล่” จากโรงเรียน อบจ.บ้านนาบอน ซึ่งได้รับรางวัลชนะเลิศ Junior Thailand Ukulele Champion Contest 2012 ในงาน Thailand Ukulele festival 2012 By Ribbee ครั้งที่ 3 และ น้องยิ้ม “อุไรศรี วัตรสังข์” รองไทยซุปเปอร์โมเดล ตำแหน่งโฟโตจีนิค ปี 2011 5. “คืนแห่งรัก ประจักษ์ดาว พราวไสว” การแสดงอำลาเพื่อส่งความสุขให้นักกีฬาเยาวชน เจ้าหน้าที่และครอบครัวของผู้เข้าแข่งขัน ได้กลับบ้านด้วยความประทับใจด้วยระบำโลกใต้ทะเล ซึ่งจะเห็นภาพของสัตว์ทะเลต่างๆ จากท้องทะเลอันดามันมาเต้นระบำในจังหวะสนุกสนาน และ 6. “กีฬาไทย สถาพร สืบนิรันดร์” ปิดท้ายด้วยการแสดงมินิคอนเสิร์ตอีกครั้งของ “น้องโดม เดอะสตาร์ 8” จารุวัฒน์ เชี่ยวอร่าม เด็กภูเก็ตที่เป็นต้นแบบของเยาวชนผู้มีความกตัญญูรู้คุณบิดามารดา มาร้องเพลงร่วมกับการเต้นของเยาวชนคนภูเก็ตในโครงการ To Be Number One พร้อมด้วย “น้องอ้น สุภาษิต วงษา” ซึ่งได้รับรางวัลเยาวชนต้นแบบเก่งและดี To Be Number One Idol 2012

           ทั้งหมดนี้คือการปิดฉากมหกรรมกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 28 “ภูเก็ตเกมส์ 2012” จากใจชาวจังหวัดภูเก็ต และองค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต อบอวลด้วยบรรยากาศแห่งมิตรภาพและไมตรีจิตของทัพนักกีฬาเยาวชนทั่วประเทศ เจ้าหน้าที่ทุกฝ่าย และหน่วยงานองค์กรที่เกี่ยวข้อง ที่มารวมกันในพิธีปิด “ภูเก็ตเกมส์ 2012” ณ สนามกีฬาสุระกุล แห่งนี้ ที่จะทำให้ทุกคนประทับใจไม่รู้ลืม ตราตรึงในความทรงจำจนถึงการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติครั้งต่อไป ดังคำขวัญการแข่งขันที่ว่า “กีฬาแห่งไมตรีจิตและมิตรภาพ” (The Hospitally & Friendship Games) และพบกันใหม่ใน “มหาสารคามเกมส์” จัดขึ้นระหว่างวันที่ 18-29 มีนาคม 2556 ณ สนามกีฬากลางจังหวัดมหาสารคาม

           นายตรี อัครเดชา ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต กล่าวว่า “การแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ในครั้งนี้ มีการแข่งขัน 40 ชนิดกีฬา มีการชิงชัย 540 เหรียญทอง นักกีฬาและเจ้าหน้าที่จากทั่วประเทศร่วมการแข่งขัน จำนวน 11,869 คน ตลอดการแข่งขันที่ผ่านมาภายใต้คำขวัญที่ว่า “กีฬาแห่งไมตรีจิตและมิตรภาพ” นับว่าประสบความสำเร็จอย่างดียิ่ง สามารถคัดเลือกนักกีฬาเข้าทำการแข่งขันระดับชาติได้จำนวนมาก ซึ่งความสำเร็จในครั้งนี้ ได้รับการสนับสนุนจากทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง โดยเฉพาะการกีฬาแห่งประเทศไทย จังหวัดทุกจังหวัด ที่ส่งนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขัน สมาคมกีฬาแห่งประเทศไทย ผู้ให้การสนับสนุน สื่อมวลชนทุกแขนง และประชาชนชาวภูเก็ต”

           นายมนตรี ไชยพันธุ์ รองผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย กล่าวว่า “ตามที่คณะกรรมการการกีฬาแห่งประเทศไทย ได้มอบหมายให้จังหวัดภูเก็ต เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 28 (พ.ศ.2555) “ภูเก็ตเกมส์” ดำเนินการแข่งขันระหว่างวันที่ 26 พฤษภาคม – 5 มิถุนายน 2555 และจังหวัดภูเก็ตได้ดำเนินการจัดการแข่งขันประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี เป็นไปตามวัตถุประสงค์ทุกประการ มีการนำระบบสิทธิประโยชน์ ระบบสารสนเทศ สิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ เข้ามาสนับสนุนการแข่งขันฯ ซึ่งได้รับความร่วมมืออย่างดียิ่งระหว่างหน่วยงาน และประชาชนในจังหวัด ทำให้การจัดการแข่งขันมีประสิทธิภาพสูงสุด”

           ขณะที่ นายกนกพันธุ์ จุลเกษม ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย กล่าวว่า “ขอแสดงความชื่นชมกับจังหวัดภูเก็ต ที่ได้มีโอกาสส่งเสริมและสนับสนุนกีฬาของชาติให้มีความก้าวหน้า และประสบความสำเร็จตามเป้าหมาย เป็นการแสดงถึงความพร้อมของจังหวัด และความร่วมมือของทุกฝ่าย นับเป็นความภาคภูมิใจของชาวจังหวัดภูเก็ต และผู้เข้าร่วมการแข่งขันทุกคน ขอขอบคุณต่อผู้มีส่วนเกี่ยวข้องที่ได้ให้การสนับสนุนมาโดยตลอด ทั้งหน่วยงานราชการ รวมทั้งภาคเอกชนที่ทำให้การแข่งขันประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี”.
 เรื่องอื่น ๆComment Form

ดึงภาพจากระบบ

(required)

Code


นิตยสารภูเก็ตบูเลทิน
มกราคม 2561
  • 75 ถนนภูเก็ต : เวียดนาม และสงครามเวียดนาม
  • เรื่องจากปก : อาจารย์คมสัน ทินกร ณ อยุธยาผู้สืบทอดภูมิปัญญาการแพทย์แผนไทย
  • Business : เที่ยวภูเก็ตแบบสมาร์ท ๆ กับ Phuket Smart Bus
  • Business : Crepe is Crepe มุมมองใหม่ เมนูเครป
  • ห้องรับแขก : ‘ถนอมเกียรติ งานสกุล’ ครูขวัญศิษย์ รางวัลสมเด็จเจ้าฟ้ามหาจักรี

Copyright© 2005 - 2018 phuketbulletin.co.th, All rights reserved 
Weblink