พิธีเปิดการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 28
Text size:
By กองบรรณาธิการเว็บไซต์
Bookmark and Share


    เมื่อวันที่ 26 พฤษภาคม 2555 เวลา 18.00 น. ที่สนามกีฬาสุระกุล อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต นายชุมพล ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานในพิธีเปิดการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 28 (พ.ศ.2555) “ภูเก็ตเกมส์ 2012” โดยมี นายกนกพันธุ์ จุลเกษม ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย กล่าวถึงความสำคัญของการจัดการแข่งขัน นายตรี อัครเดชา ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต กล่าวรายงาน และนายไพบูลย์ อุปัติศฤงค์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต กล่าวต้อนรับแขกผู้มีเกียรติ คณะกรรมการการกีฬาแห่งประเทศไทย คณะนักกีฬาเยาวชนจาก 77 จังหวัด ตลอดจนสื่อมวลชนจากทั่วประเทศ และพี่น้องประชาชนที่เข้าร่วมชมการแสดงในพิธีเปิดเป็นจำนวนมาก

    พิธีเปิดการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 28 “ภูเก็ตเกมส์” ได้จัดอย่างยิ่งใหญ่สมเป็นมหกรรมกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ไฮไลท์สำคัญของพิธีเปิดอยู่ที่ขบวนอัญเชิญไฟพระฤกษ์พระราชทานจากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ พระผู้ทรงเป็น “มหากษัตริย์นักกีฬา” โดยไฟพระฤกษ์ในวาระนี้ ถือเป็นไฟพระฤกษ์แห่งปีมหามงคล 3 วโรกาสของพสกนิกรไทย คือ วโรกาสที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ทรงเจริญพระชนมายุ 85 พรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ทรงเจริญพระชนมายุ 80 พรรษา และสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามกุฎราชกุมาร ทรงเจริญพระชนมายุ 60 พรรษา และผู้อัญเชิญไฟพระฤกษ์คือนักกีฬาเยาวชนทีมชาติและนักกีฬาดาวรุ่งชาวภูเก็ต ประกอบด้วย นางสาวจินต์จุฑา ทองตัน นางสาวบุษรินทร์ รักแต่งาม นางสาวภัทรอร จินดาพล และนายมณีพงศ์ จงจิตร ตามลำดับ และผู้จุดคบเพลิง นางสาวอุไรศรี วัตรสังข์ ขวัญใจช่างภาพจากเวที ไทยซุปเปอร์โมเดล 2011 เยาวชนชาวภูเก็ต

    สำหรับการแสดงในพิธีเปิดทั้งหมด 6 ชุดอยู่ภายใต้แนวคิด “มหัศจรรย์ จินตนาการแห่งไฟฝัน” ประกอบด้วย 1. “ภูเก็ต เมืองสวรรค์ สันติสุข” 2. “มหัศจรรย์ภูเก็ต จินตนาการแห่งไฟฝัน” 3. “ใจมังกร ศักดิ์สิทธิ์ สถิตไฟ” 4. “ไข่มุก ทะเลใต้ อันดามัน” 5. “สมานฉันท์ กึกก้อง ฉลองชัย” 6. “โรจน์ไสว ไฟกีฬา สู่สากล” ซึ่งการแสดงทุกชุดสวยงามและตระการตาด้วยเทคนิค แสงสีเสียง เอฟเฟกต์ และพลุดอกไม้ไฟอย่างยิ่งใหญ่ พร้อมพรั่งด้วยเหล่าทัพนักแสดงเยาวชนชาวภูเก็ตจากสถาบันการศึกษาทั่วทั้งจังหวัด และที่สำคัญกับการแสดงเพลงประจำการแข่งขัน “สู่ฝันมหัศจรรย์ภูเก็ตเกมส์” ขับร้องโดย ศิลปินเยาวชนชาวภูเก็ต จากเวทีเดอะสตาร์ “ซิลวี่ หรือภาวิดา มอริจจิ” และ “โดม จารุวัฒน์ เชี่ยวอร่าม” แชมป์เดอะสตาร์คนล่าสุด บรรยากาศการแสดงในพิธีเปิดได้จุดประกายแห่งความหวัง ในความสนุกตื่นเต้นเร้าใจกับการแข่งขันมหกรรมกีฬาเยาวชนไทยที่ยิ่งใหญ่ครั้งล่าสุดที่เริ่มแล้ว ณ จังหวัดภูเก็ต ดินแดนแห่งมังกร “ฮ่ายเหล็ง”สัตว์นำโชคสัญลักษณ์ของการแข่งขันในครั้งนี้ เหล่าทัพนักกีฬาเยาวชนทั่วประเทศที่มารวมกันในสนามกีฬาสุระกุลแห่งนี้ ต่างพร้อมมุ่งมั่นในการร่วมกิจกรรมแข่งขันกีฬาฯ ด้วยจิตวิญญาณแห่งการกีฬา รู้แพ้ รู้ชนะ รู้อภัย ช่วยส่งเสริมสนับสนุนการกีฬาของเยาวชน ร่วมกันพัฒนานักกีฬาไทย สมกับคำขวัญในการแข่งขันที่ว่า “กีฬาแห่งไมตรีจิตและมิตรภาพ” (The Hospitallity & Friendship Games)    นายไพบูลย์ อุปัติศฤงค์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต กล่าวในนามประธานคณะกรรมการฝ่ายพิธีการและการแสดงพิธีเปิด-ปิดการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 28 “ภูเก็ตเกมส์ 2012” ว่า “รู้สึกเป็นเกียรติและขอเป็นตัวแทนชาวภูเก็ตในการต้อนรับท่านรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา, คณะกรรมการการกีฬาแห่งประเทศไทย และแขกผู้มีเกียรติทุกท่าน เข้าสู่จังหวัดภูเก็ตดินแดนแห่งไข่มุกอันดามัน ในการนี้ ทางองค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ตได้รับมอบหมายจากคณะกรรมการจัดการแข่งขันฯ ให้เป็นผู้ดำเนินการจัดพิธีการและการแสดงเปิด-ปิดการแข่งขันในปีแห่งมหามิ่งมงคล 3 วโรกาสของพสกนิกรไทย ซึ่งมีหลักการสำคัญในการนำเสนอด้วยวิถีวัฒนธรรมและศิลปะการแสดงที่ผสมผสานระหว่าง “การแสดงท้องถิ่น” และ “การแสดงสากล” ประกอบ “เทคนิคสมัยใหม่” อันสะท้อนถึง “คุณค่า” และ “อัตลักษณ์” ของ “จังหวัดภูเก็ต” ภายใต้แนวความคิด คือ “ภูเก็ตจินตนาการแห่งไฟฝัน” อย่างยิ่งใหญ่อลังการด้วยงบประมาณที่กำหนดไว้อย่างคุ้มค่า และบันทึกไว้เป็นประวัติศาสตร์แห่งความภาคภูมิใจของจังหวัดภูเก็ต ซึ่งเป็นโอกาสที่ดีในการประชาสัมพันธ์ภาพลักษณ์ที่ดีและสร้างเศรษฐกิจให้จังหวัดภูเก็ตและประเทศไทย ที่สำคัญ คือ ได้แสดงถึงศักยภาพของจังหวัดภูเก็ตในการเป็นศูนย์กลางการท่องเที่ยวและกีฬาของประเทศที่พร้อมจะพัฒนากีฬาไทยให้เป็นเลิศเพื่อก้าวไปสู่ความเป็นหนึ่งในอาเซียนต่อไป

    ทั้งนี้ จึงหวังเป็นอย่างยิ่งว่าตลอดระยะเวลาของการแข่งขัน แขกผู้มีเกียรติ เจ้าหน้าที่และนักกีฬาทุกท่านจะได้รับความประทับใจด้วยไมตรีจิตและมิตรภาพที่งดงามจากชาวภูเก็ต และหวังว่าจะได้มีโอกาสต้อนรับทุกท่านเข้าสู่จังหวัดภูเก็ตในโอกาสต่อๆ ไป” นายก อบจ.ภูเก็ต กล่าว
 เรื่องอื่น ๆComment Form

ดึงภาพจากระบบ

(required)

Code


นิตยสารภูเก็ตบูเลทิน
มกราคม 2561
  • 75 ถนนภูเก็ต : เวียดนาม และสงครามเวียดนาม
  • เรื่องจากปก : อาจารย์คมสัน ทินกร ณ อยุธยาผู้สืบทอดภูมิปัญญาการแพทย์แผนไทย
  • Business : เที่ยวภูเก็ตแบบสมาร์ท ๆ กับ Phuket Smart Bus
  • Business : Crepe is Crepe มุมมองใหม่ เมนูเครป
  • ห้องรับแขก : ‘ถนอมเกียรติ งานสกุล’ ครูขวัญศิษย์ รางวัลสมเด็จเจ้าฟ้ามหาจักรี

Copyright© 2005 - 2018 phuketbulletin.co.th, All rights reserved 
Weblink