เปิดรับสมัครรับเลือกตั้ง นายก อบจ.ภูเก็ต วันแรกคึกคัก
Text size:
By กองบรรณาธิการเว็บไซต์
Bookmark and Share


    เมื่อวันที่ 5 มีนาคม 2555 เวลา 08.30 น. ที่ศาลาประชาคม จังหวัดภูเก็ต มีการเปิดรับสมัครรับเลือกตั้งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต เป็นวันแรก โดยนายไพบูลย์ อุปัติศฤงค์ อดีตนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต ได้หมายเลข 1 เนื่องจากมาสมัครเป็นคนแรก และยังไม่มีผู้สมัครท่านอื่นเดินทางมาสมัครรับเลือกตั้งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต ซึ่งบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก มีประชาชนเดินทางมาร่วมให้กำลังใจผู้สมัครเป็นจำนวนมาก

    นายไพบูลย์ อุปัติศฤงค์ ผู้สมัครนายก อบจ.ภูเก็ต กล่าวถึงแนวนโยบายในการบริหารงาน หากได้รับการเลือกตั้งว่า จะเน้นเรื่องการเพิ่มสถานที่ออกกำลังกาย ในพื้นที่อำเภอกะทู้ และอำเภอถลาง จะมีการปรับปรุง ศูนย์กีฬาลัคกี้คอมเพล็กซ์ เพื่อเป็นศูนย์กีฬาในร่ม ให้พี่น้องประชาชนชาวจังหวัดภูเก็ตได้มาออกกำลังกาย ส่วนเรื่องคุณภาพชีวิต จะมีทีมแพทย์และพยาบาลเข้าไปดำเนินการสาธารณสุขเชิงรุกในท้องถิ่นมากยิ่งขึ้น พร้อมทั้งมีรถสาธารณสุขหมู่บ้าน หรือรถฉุกเฉิน เพื่อช่วยเหลือพี่น้องประชาชน นอกจากนี้ จะมีการเพิ่มกล้องซีซีทีวี ซึ่งคาดว่าในปีนี้จะมีกล้องซีซีทีวีครอบคลุมทั่วทั้งจังหวัดภูเก็ต สำหรับเรื่องการศึกษา จะเน้นการฝึกทักษะภาษาอังกฤษให้กับครู และนักเรียน เพื่อเตรียมความพร้อมในการเข้าสู่ประชาคมอาเซียน ตลอดจนดูแลเรื่องการขาดแคลนครู และส่งเสริมการศึกษาทั้งจังหวัด ส่วนเรื่องการส่งเสริมการท่องเที่ยว จะร่วมมือกับภาคส่วนต่างๆ ในการทำตลาดอย่างต่อเนื่อง เรื่องโรงพยาบาล จะมีการเพิ่มแพทย์เฉพาะทางหลายอัตรา ทั้งด้าน ตา หู คอ จมูก เนื่องจากขณะนี้มีพี่น้องประชาชนให้ความสนใจและมาใช้บริการโรงพยาบาล อบจ.ภูเก็ต

    ทางด้าน นายมานพ ลีลาสุธานนท์ ปลัดองค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต ในฐานะผู้อำนวยการการเลือกตั้งประจำองค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต เปิดเผยว่า ตามที่นายก อบจ.ภูเก็ต ได้ลาออกจากตำแหน่ง เมื่อวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2555 และมีผลบังคับตั้งแต่วันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2555 ที่ผ่านมา ทางคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำ อบจ.ภูเก็ต ได้ประกาศรับสมัครรับเลือกตั้งนายก อบจ.ภูเก็ต ในระหว่างวันที่ 5-9 มีนาคม 2555 เวลา 08.30-16.30 น. ณ ศาลาประชาคม จังหวัดภูเก็ต และกำหนดวันเลือกตั้งในวันที่ 7 เมษายน 2555 เรื่องอื่น ๆComment Form

ดึงภาพจากระบบ

(required)

Code


นิตยสารภูเก็ตบูเลทิน
มกราคม 2561
  • 75 ถนนภูเก็ต : เวียดนาม และสงครามเวียดนาม
  • เรื่องจากปก : อาจารย์คมสัน ทินกร ณ อยุธยาผู้สืบทอดภูมิปัญญาการแพทย์แผนไทย
  • Business : เที่ยวภูเก็ตแบบสมาร์ท ๆ กับ Phuket Smart Bus
  • Business : Crepe is Crepe มุมมองใหม่ เมนูเครป
  • ห้องรับแขก : ‘ถนอมเกียรติ งานสกุล’ ครูขวัญศิษย์ รางวัลสมเด็จเจ้าฟ้ามหาจักรี

Copyright© 2005 - 2018 phuketbulletin.co.th, All rights reserved 
Weblink