Thailand Ukulele festival 2012
Text size:
By กองบรรณาธิการเว็บไซต์
Bookmark and Share


    จากการประกวดแข่งขันอูคูเลเล่รายการ Junior Thailand Ukulele Champion Contest 2012 ในงาน Thailand Ukulele festival 2012 By ribbee ครั้งที่ 3 ซึ่งวงอูคูเล่เล่ของโรงเรียน อบจ.บ้านนาบอน ติด 1 ใน 5 ทีมสุดท้าย ระดับประเทศ เข้าร่วมการแข่งขัน เมื่อวันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2555 ที่ผ่านมา ณ ลานปาร์ค ห้างสรรพสินค้า สยามพารากอน กรุงเทพฯ ผลปรากฏว่า วงอูคูเลเล่ ของโรงเรียน อบจ.บ้านนาบอน ซึ่งประกอบด้วย ด.ช.วัชวงศ์ เพชรสุวรรณ์ นักเรียน ชั้น ป.5 (มืออูคูเลเล่) ด.ช.อันวา ระถาพร นักเรียน ชั้น ป.6 (มือเบส) และ ด.ญ.ตรีรัตน์ ณะแฉล้ม นักเรียน ชั้น ป.6 (ร้องนำ) สามารถคว้ารางวัลชนะเลิศมาครองได้สำเร็จ

    นายนิติพัฒน์ ณ นคร ครูผู้ช่วย โรงเรียน อบจ.บ้านนาบอน ผู้ฝึกสอนและควบคุมวงอูคูเลเล่ แบนด์(Ukulele Band) กล่าวว่า การแข่งขันในครั้งนี้เป็นรายการอูคูเลเล่ระดับเอเชีย โดยรวมศิลปินอูคูเลเล่ชื่อดังระดับโลกมาร่วมตัดสิน อาทิ คณะกรรมการจากญี่ปุ่น ฮาวาย เกาหลี อังกฤษ ส่วนคู่แข่ง ส่วนใหญ่เป็นนักเรียนจากโรงเรียนนานาชาติ สำหรับสิ่งที่ทำให้วงอูคูเลเล่แบนด์ของโรงเรียน อบจ.บ้านนาบอน ชนะใจกรรมการในการแข่งขัน จุดเด่นอันดับแรก คือ บุคลิกของมืออูคูเลเล่ ทั้งหน้าตาและท่าทาง ขณะที่เล่นอยู่บนเวที เขาจะมีอารมณ์เพลง ซึ่งมีความน่ารักอยู่ในตัว ส่วนจุดเด่นต่อมา คือ การใช้สไลด์มาเล่นอูคูเลเล่ในสไตล์บลู อีกทั้งยังมีเบสอูคูเลเล่ ที่มาเพิ่มสีสันให้กับวงมากยิ่งขึ้น

    “ตอนแรกมีความกังวลในเรื่องอารมณ์เพลง กลัวว่าเด็กๆ จะสร้างอารมณ์ขึ้นมาไม่ได้ แต่เมื่อจบการแสดง พิธีกรสัมภาษณ์เสร็จ กลายเป็นว่าทุกอย่างลงตัว ถือเป็นโชว์ที่ดีมากๆ ประทับใจคนดู ทั้งนี้ นอกจากการประกวดของเด็กๆ แล้ว ผมก็ได้รับเชิญไปบนเวที เล่นเบสอูคูเลเล่ ร่วมกับศิลปินจากฮาวาย Aldrine Guerrere จึงรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่ง สำหรับสิ่งที่ได้จากการประกวดในครั้งนี้ ก็คือความดีใจ ที่ได้สร้างความมั่นใจให้กับเด็กๆ ทั้ง 3 คน ให้กล้าแสดงออกในสิ่งที่ถูกต้อง นอกจากนั้น จากการฝึกฝนยังช่วยในด้านการฝึกสมาธิ และฝึกความเป็นระเบียบในการฝึกซ้อม ส่วนรางวัลที่ได้รับจากการแข่งขัน ประกอบด้วย อูคูเลเล่ จำนวน 6 ตัว ได้แก่ อูคูเลเล่ Anuenue Lani ii, Puke (Thai Ukulele Handmade), Fluke, Ribbee Ukulele จำนวน 3 ไซส์ ได้แก่ Tenor, Concert และ Soprano รวมราคาประมาณ 40,000 บาท” เรื่องอื่น ๆComment Form

ดึงภาพจากระบบ

(required)

Code


นิตยสารภูเก็ตบูเลทิน
มกราคม 2561
  • 75 ถนนภูเก็ต : เวียดนาม และสงครามเวียดนาม
  • เรื่องจากปก : อาจารย์คมสัน ทินกร ณ อยุธยาผู้สืบทอดภูมิปัญญาการแพทย์แผนไทย
  • Business : เที่ยวภูเก็ตแบบสมาร์ท ๆ กับ Phuket Smart Bus
  • Business : Crepe is Crepe มุมมองใหม่ เมนูเครป
  • ห้องรับแขก : ‘ถนอมเกียรติ งานสกุล’ ครูขวัญศิษย์ รางวัลสมเด็จเจ้าฟ้ามหาจักรี

Copyright© 2005 - 2018 phuketbulletin.co.th, All rights reserved 
Weblink