โรดโชว์ที่นครไทเปและเมืองไทจง ประเทศไต้หวัน
Text size:
By กองบรรณาธิการเว็บไซต์
Bookmark and Share


    องค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต ร่วมกับสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย นำผู้ประกอบการโรงแรมในจังหวัดภูเก็ต ไปร่วมงาน Phuket Road Show & Table Top Sales ที่นครไทเปและเมืองไทจง ประเทศไต้หวัน ระหว่างวันที่ 7- 11 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา นำโดย นายตรี อัครเดชา ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต นายสมบูรณ์ จิรายุส นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัด ภูเก็ต นายก อบจ.ภูเก็ต นางบังอรรัตน์ ชินะประยูร ผู้อำนวยการ ททท.สำนักงานภูเก็ต นายภูริต มาศวงษา อุปนายกฝ่ายการตลาดสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต พร้อมด้วยผู้ประกอบการโรงแรม รีสอร์ท ในจังหวัดภูเก็ตกว่า 30 รายร่วมเดินทางไปด้วย

    นายสมบูรณ์ จิรายุส นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต กล่าวถึง การมาจัดโรดโชว์ ในโปรแกรม Phuket Road Show & Table Top Sales ณ นครไทเปและเมืองไทจง ประเทศไต้หวัน ว่า การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานภูเก็ต ร่วมกับองค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต และสมาคมโรงแรมไทย ร่วมเดินทางไปจัดกิจกรรมโรดโชว์ที่ประเทศไต้หวัน หรืองาน Phuket Road Show & Table Top Sales ในช่วงระหว่างวันที่ 7-11 ก.พ.เมื่อที่ผ่านมา เพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวและเพื่อเจรจาธุรกิจการท่องเที่ยว

    สำหรับการมองภาพรวมของตลาดไต้หวันนั้น เป็นตลาดที่มีกำลังซื้อสูง นักท่องเที่ยวชาวไต้หวันเดินทางเข้าสู่ จ.ภูเก็ต จากเมื่อก่อนที่เดินทางเข้ามาเป็นจำนวนมากประมาณ 2 แสนกว่าคน แต่หลังจากที่เกิดภัยพิบัติสึนามิ ตัวเลขของนักท่องเที่ยวชาวไต้หวันตกลงไป แต่ว่าในช่วงระยะเวลา 2-3 ปีที่ผ่านมาก็มีสัญญาณที่ดีขึ้น นักท่องเที่ยวชาวไต้หวันก็จะเริ่มกลับเข้ามาท่องเที่ยวยัง จ.ภูเก็ตมากขึ้น อย่างเช่นเมื่อปีที่แล้วก็จะมีตัวเลข 5-6 หมื่นคน ประกอบกับขณะนี้ ก็จะมีไฟลท์บินกำลังเพิ่มขึ้นมาสัปดาห์ละ 3 ไฟลท์ เราคาดว่าเมื่อมีเที่ยวบินเพิ่มขึ้นเราก็จะมีนักท่องเที่ยวชาวไต้หวันเข้ามาเพิ่มมากขึ้น    สำหรับแผนโรดโชว์ในปีนี้ ทางสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต ได้รับงบประมาณสนับสนุนจากทาง อบจ.ภูเก็ต ซึ่งในครั้งต่อไปก็จะเดินทางไปร่วมงาน ITB ณ กรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมัน ซึ่งเราไปร่วมงานทุกปีอยู่แล้ว โดยทางจังหวัดเองก็ได้ซื้อพื้นที่ไว้ถึง 180 ตร.ม. และในปีนี้มีผู้ประกอบการที่จะร่วมเดินทางไปด้วยมี ประมาณ 28 ราย โดยวันแรกก็จะมีการเลี้ยงลูกค้าและเอเย่นต์ที่มาร่วมงาน โดยจัดเป็นงานภูเก็ตไนท์ขึ้นมา สำหรับตลาดยุโรปก็ยังเป็นตลาดที่สำคัญของจ.ภูเก็ตอยู่ แม้ว่ายุโรปจะประสบปัญหาในเรื่องของเศรษฐกิจแต่เขาเองก็ยังคงเดินทางเข้ามายัง จ.ภูเก็ต เพื่อหนีหนาวมาเที่ยวทางบ้านเรา เพราะฉะนั้นจึงเป็นตลาดที่สำคัญ จึงต้องทำกิจกรรมอย่างต่อเนื่อง และสำหรับการโรดโชว์ในครั้งต่อไป อยู่ในช่วงเดือน กรกฎาคม ที่ประเทศญี่ปุ่น โดยขณะนี้ดูไว้อยู่ประมาณ 3 เมือง ได้แก่ ฟูกูโอกะ โอซาก้า และโตเกียว คุณสมบูรณ์ได้กล่าวทิ้งท้าย

    ทางด้าน นายตรี อัครเดชา ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต ได้เปิดเผย ถึงการมาสังเกตุการณ์ และได้มาร่วมทริปออกโรดโชว์ ร่วมกับทาง องค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ตและสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต และ ททท.สำนักงานภูเก็ต ในครั้งนี้ ซึ่งมองว่านักท่องเที่ยวชาวไต้หวันยังคงเดินทางมาสู่ประเทศไทยอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะจ.ภูเก็ต แต่น่าเสียดายที่ยังมีนักท่องเที่ยวชาวไต้หวันเดินทางมาภูเก็ตน้อยไปนิด จากปีนึงชาวภูเก็ตได้ต้อนรับนักท่องเที่ยวชาวไต้หวันเพียงแค่ ประมาณ 4 หมื่นคนเท่านั้น

    สำหรับ การที่ได้มาทำการตลาดยังประเทศไต้หวัน และที่ได้พูดคุยกับทางสายการบินไทยและทางเอกอัครราชฑูตของไทเป จึงทำให้มีความเชื่อมั่นมากขึ้น โดยมีแนวโน้มที่จะมีไฟลท์บินตรงจากทางไทเปก็ดี และจะทำให้ภูเก็ตมีโอกาสสูง ที่จะได้ต้อนรับนักท่องเที่ยวชาวไต้หวันและในขณะเดียวกันนี้ทางสายการบินไทยก็กำลังที่จะเปิดไฟลท์บินและเชื่อมั่นว่าชาวจีนส่วนใหญ่จะให้ความสนใจยัง จ.ภูเก็ต

    สำหรับการออกไปนำเสนอ พบปะและอธิบายภาพลักษณ์ที่แท้จริงของ จ.ภูเก็ต ที่นครไทเป-เมืองไทจง ซึ่งทั้ง 2 เมืองนี้ ทางภูเก็ตเราได้ทำการบ้านมาอย่างดี และประชาสัมพันธ์ถึงการได้รับการพัฒนาหลากหลายรูปแบบ ซึ่งในขณะเดียวกันนี้ที่มีนักท่องเที่ยวชาวจีนแผ่นดินใหญ่ที่เดินทางมายังจ.ภูเก็ต ทั้งในช่วงโลซีซั่นและช่วงไฮซีซั่น ต่างก็เดินทางมาจ.ภูเก็ตเป็นจำนวนมาก ซึ่งประเทศไต้หวันก็เป็นส่วนหนึ่งของจ.ภูเก็ตบ้านเรา จึงอยากจะเห็นนักท่องเที่ยวชาวไต้หวันเดินทางมาท่องเที่ยวที่จ.ภูเก็ต ซึ่งจากการที่ได้พูดคุยกับชาวไต้หวัน ก็มีประเพณีและวัฒนธรรมคล้ายๆกัน ซึ่งมีเชื้อสายชาวจีนฮกเกี้ยนเหมือนกับคนภูเก็ต เพราะฉะนั้นถ้าหากทั้ง 2 ฮกเกี้ยนได้มาพบปะกันก็จะยิ่งจะทำให้ภูเก็ตมีความเจริญยิ่งๆขึ้นต่อไป
 เรื่องอื่น ๆComment Form

ดึงภาพจากระบบ

(required)

Code


นิตยสารภูเก็ตบูเลทิน
มกราคม 2561
  • 75 ถนนภูเก็ต : เวียดนาม และสงครามเวียดนาม
  • เรื่องจากปก : อาจารย์คมสัน ทินกร ณ อยุธยาผู้สืบทอดภูมิปัญญาการแพทย์แผนไทย
  • Business : เที่ยวภูเก็ตแบบสมาร์ท ๆ กับ Phuket Smart Bus
  • Business : Crepe is Crepe มุมมองใหม่ เมนูเครป
  • ห้องรับแขก : ‘ถนอมเกียรติ งานสกุล’ ครูขวัญศิษย์ รางวัลสมเด็จเจ้าฟ้ามหาจักรี

Copyright© 2005 - 2018 phuketbulletin.co.th, All rights reserved 
Weblink