แถลงข่าวการจัดงานส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 2555
Text size:
By กองบรรณาธิการเว็บไซต์
Bookmark and Share


    เมื่อวันที่ 23 ธันวาคม 2554 เวลา 11.00 น. ที่ห้องประชุม ศาลากลางจังหวัดภูเก็ต นายไพบูลย์ อุปัติศฤงค์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต และนายตรี อัครเดชา ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต ร่วมกันแถลงข่าว จัดงานส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 2555 “COLORFUL COUNTDOWN PHUKET 2012” โดยมีคณะผู้บริหาร อบจ.ภูเก็ต สมาชิกสภา อบจ.ภูเก็ต ข้าราชการ เจ้าหน้าที่ อบจ.ภูเก็ต และสื่อมวลชน เข้าร่วม

    นายไพบูลย์ อุปัติศฤงค์ นายก อบจ.ภูเก็ต กล่าวว่า องค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต กำหนดจัดงานสืบสานประเพณีส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ “COLORFUL COUNTDOWN PHUKET 2012” ระหว่างวันที่ 29-31 ธันวาคม 2554 ณ บริเวณสนามชัย อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต ซึ่งสนามแห่งนี้ เป็นสนามที่ใช้จัดงานปีใหม่มาอย่างช้านาน เป็นสนามแห่งชัยชนะ ฉะนั้น จะเป็นสิริมงคลแก่พวกเราทุกคนที่มาร่วมเฉลิมฉลองเทศกาลปีใหม่ สำหรับการจัดงานในครั้งนี้ เพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดภูเก็ต มีกลุ่มเป้าหมายเป็นนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ โดยจะเนรมิตการตกแต่งสนามชัย สถานที่แห่งการเฉลิมฉลองปีใหม่ครั้งนี้ ด้วยการประดับประดาด้วยไฟนับพันดวง ท่ามกลางโคมไฟหลากสีสัน พร้อมความสนุกสนานกับกิจกรรมทั้ง 3 วัน ซึ่งภายในงานจัดให้มี นิทรรศการพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ การจัดทำอุโมงค์โคมไฟใต้ทะเล ความยาว 20 เมตร กิจกรรมการแสดงบนเวที การประกวดเต้นประกอบเพลง การแสดงของศิลปินโปงลางสะออน, หญิง ธิติกานต์, พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง, ต่าย อรทัย, Room 39, K-Otic, เบนซ์ พรชิตา และซี-มัฑณาวี คีแนน การส่งพระอาทิตย์สุดท้ายของปี 2554 และการนับเวลาถอยหลังสู่ศักราชใหม่

    นายตรี อัครเดชา ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต กล่าวว่า ภูเก็ตเป็นจังหวัดที่สร้างรายได้ในด้านการท่องเที่ยวหลักให้กับกลุ่มจังหวัดภาคใต้ฝั่งอันดามัน ภูเก็ตมีรายได้จากการท่องเที่ยวปีละหลายหมื่นล้านบาท โดยการท่องเที่ยวในภาพรวมของจังหวัดภูเก็ต พบว่าปีนี้ดีกว่าปีที่ผ่านมา ซึ่งเรามีตลาดใหม่ๆ ที่จังหวัดภูเก็ต สมาคมธุรกิจการท่องเที่ยว และองค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต ได้ร่วมกันจัดกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวอย่างต่อเนื่องในกลุ่มตลาดต่างๆ ส่งผลให้นักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาภูเก็ตเพิ่มมากขึ้น นอกจากนี้ การท่องเที่ยวในช่วงวันหยุดยาวของภูเก็ตก็เป็นไปด้วยความคึกคึก มีทั้งนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติจำนวนมากเดินทางมาเที่ยว ทำให้อัตราการเข้าพักในช่วงดังกล่าวเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 70% ซึ่งสาเหตุหนึ่งที่ทำให้นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเดินทางเข้ามาในจังหวัดภูเก็ตจำนวนมากในช่วงนี้ เนื่องจากมีสายการบินต่างๆ บินตรงเข้ามาจังหวัดภูเก็ตหลายสายการบิน โดยเฉพาะตลาดครอบครัวซึ่งภูเก็ตกำลังเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่เป็นจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวกลุ่มนี้

    นอกจากกิจกรรมที่ส่งเสริมการท่องเที่ยวแล้ว จังหวัดภูเก็ตโดยความร่วมมือของ อบจ.ภูเก็ต ได้ตระหนักถึงความปลอดภัยของนักท่องเที่ยว เนื่องจากในแต่ละปีโดยเฉพาะช่วงมรสุมจะมีนักท่องเที่ยวประสบเหตุจมน้ำหลายราย เนื่องจากความไม่รู้ข้อมูลทางด้านสภาพภูมิศาสตร์ กระแสน้ำ ร่องน้ำ ดังนั้น เพื่อสร้างความเชื่อมั่นในการรักษาความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยวในการลงเล่นน้ำบริเวณชายหาดต่างๆ จึงได้จัดทำโครงการรักษาความปลอดภัยชายฝั่ง หรือ Lifeguard ตลอดแนวชายหาดของจังหวัดภูเก็ต จำนวน 13 แนวชายหาด โดยมีพนักงานรักษาความปลอดภัยชายฝั่ง (Lifeguard) ประจำตามแนวชายหาด จำนวน 106 คน เพื่อช่วยเหลือนักท่องเที่ยว ซึ่งในปีที่ผ่านมาสามารถช่วยเหลือนักท่องเที่ยวได้กว่า 1,800 ราย สำหรับงานสืบสานประเพณีส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ในครั้งนี้ จัดขึ้นเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว และสร้างความหลากหลายในกิจกรรมให้กับนักท่องเที่ยวและชาวภูเก็ตอีกทางหนึ่ง ซึ่งทางจังหวัดภูเก็ตคาดว่า จะเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ช่วยส่งเสริมการท่องเที่ยว กระตุ้นให้นักท่องเที่ยวมาเที่ยวในจังหวัดภูเก็ต


 เรื่องอื่น ๆComment Form

ดึงภาพจากระบบ

(required)

Code


นิตยสารภูเก็ตบูเลทิน
มกราคม 2561
  • 75 ถนนภูเก็ต : เวียดนาม และสงครามเวียดนาม
  • เรื่องจากปก : อาจารย์คมสัน ทินกร ณ อยุธยาผู้สืบทอดภูมิปัญญาการแพทย์แผนไทย
  • Business : เที่ยวภูเก็ตแบบสมาร์ท ๆ กับ Phuket Smart Bus
  • Business : Crepe is Crepe มุมมองใหม่ เมนูเครป
  • ห้องรับแขก : ‘ถนอมเกียรติ งานสกุล’ ครูขวัญศิษย์ รางวัลสมเด็จเจ้าฟ้ามหาจักรี

Copyright© 2005 - 2018 phuketbulletin.co.th, All rights reserved 
Weblink