1MALAYSIA YEAR END SALE 2011
Text size:
By กองบรรณาธิการเว็บไซต์
Bookmark and Share


    ช่วงเวลาสุดท้ายของปีจะขาดเสียไม่ได้กับเทศกาลช้อปส่งท้าย the 1Malaysia Year End Sale (1MYES) ปีนี้ได้จัดขึ้นระหว่าง 15 พฤศจิกายน 2554 - 1 มกราคม และได้มีการเปิดตัวเทศกาล อย่างเป็นทางการไปเมื่อวันที่ 18 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา โดยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงท่องเที่ยวแห่งประเทศมาเลเซีย the 1Malaysia Year End Sale (1MYES) เป็นหนึ่งในเทศกาลช้อปปิ้งสำคัญของมาเลเซียนอกเหนือจาก the 1Malaysia GP Sale ที่จะมีขึ้นในช่วงการแข่งขัน มาเลเซียแกนด์พิกซ์ และ the 1Malaysia Mega Sale Carnival ที่จะมีขึ้นในช่วงกลางปี ตลอดเวลา 7 สัปดาห์ของเทศกาล 1MYES ทั่วทั้งประเทศมาเลเซียจะมีกิจกรรมต่างๆมากมายทั้งการลดราคาสินค้า ความบันเทิง ตลอดทั้งกิจกรรมที่น่าสนใจอื่นๆอีกมากมาย ที่บรรดาย่านการค้า ห้างสรรพสินค้า และร้านค้าทั่วทั้งประเทศต่างพร้อมใจกันลดราคาให้เหล่าบรรดานักช้อปได้จุใจจนไม่อาจลืม สำหรับขาช้อปนอกเหนือกจากการสัมผัสประสบการณ์ช้อปกระหน่ำแล้วคุณยังมีโอกาสได้ร่วมสนุกกับการโหวตห้างสรรพสินค้าที่คุณชื่นชอบและมีโอกาสลุ้นรับของรางวัลมากมาย เพียงเข้าไปที่ www.tourismmalaysia.gov.my ตั้งแต่ 21 พฤศจิการยน 2554 - 1 มกราคม 2555 ร่วมโหวตให้กับห้างสรรพสินค้าที่คุณชื่นชอบในมาเลเซีย

THE JOHOR PREMIUM OUTLETS

    Johor Premium Outlets (JPO), แห่งแรกในเซาท์อีสเอเชีย เปิดอย่างเป็นทางการในวันที่ 11 ธันวาคม 2554 มีร้านค้าแบรนด์เนมหรูชั้นนำ กว่า 80 ร้านค้า Johor Premium Outlets (JPO) ตั้งอยู่บริเวณแยกที่ตัดกันระหว่างถนนเอ็กซ์เพรสเวย์ เส้นเหนือ-ใต้ และ เส้นเอกซ์เพรสเวย์สายที่สอง ในรัฐยะโฮร์บารูห์ ถือเป็นสาขาที่ 70 ของ the Premium Outlet portfolio หนึ่งในพรีเมี่ยมเอาท์เลทที่ใหญ่ที่สุดใน www.premiumoutlets.com.my    ครั้งแรกของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่มีเทศกาล the United Buddy Bear art exhibition - ซึ่งมีการรวบรวมเอาหมีกว่า 148 ตัวที่ทำจากไฟเบอร์กลาสและมีการเพ้นท์เป็นรูปต่างๆที่สื่อถึงประเทศต่างๆ จากเมืองเบอร์ลิน เยอรมันนี จัดแสดงที่บริเวณย่าน บูกิตบินตัง บรรดาหมีเหล่านี้ทาง UN ได้กล่าวว่าเป็นทูตสันติภาพที่ได้เผยแพร่ไปยังประเทศต่างๆ ทั่วโลกCHRISTMAS MAGIC IS ON!

    พบกับการตกแต่งประดับประดาอาคาร สถานที่ และท้องถนน รวมไปถึงห้างสรรพสินค้าและย่านช้อปปิ้งเพื่อต้อนรับเทศกาลแห่งความสุขที่กำลังจะมาถึง “Christmas and Happy New year”

NEW YEAR COUNTDOWN ON 31 DEC

    นับถอยหลังเข้าสู่ศักราชใหม่ กับการเคาท์ดาวน์ บริเวณย่าน บูกิตบินตัง และ KLCC (หรือตึกแฝด) พบกับดีเจชื่อดัง ฟรีคอนเสิร์ตจากศิลปินมากมาย ดินเนอร์อาหารสุดหรูในราคาพิเศษจากโรงแรมต่างๆ รวมไปถึงการชมดอกไม้ไฟ อันตระการตา


CONTRIBUTION OF SHOPPING ACTIVITY TO ECONOMY

    ยอดการใช้จ่ายของนักท่องเที่ยวเพื่อการซื้อสินค้าเป็นยอดรายได้อันดับสองของรายได้จากการท่องเที่ยวรองจากห้องพัก โดยในปี 2553 มียอดรายได้กว่า 16.2 พันล้านริงกิตมาเลเซีย เทียบกับปี 2552 ที่มีรายได้อยู่ที่ 15.1 พันล้านริงกิตมาเลเซีย เทียบเป็นอัตราเพิ่มขึ้นกว่า 7.4% คิดเป็นกว่า 28.7 % ของยอดใช้จ่ายของนักท่องเที่ยวในปี 2554 ในปี 2543 เป็นปีแรกที่มาเลเซียได้จัดกิจกรรม Malaysia Mega sale Carnival การช้อปปิ้งก็สามารถทำรายได้ให้กับมาเลเซียจากยอดรายได้รวมของการใช้จ่ายจากนักท่องเที่ยว กว่า 23.1% และในปีนี้ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคมที่ผ่านมา ทางรัฐบาลมาเลเซีได้มีนโยบายลดภาษีนำเข้าสินค้ามากกว่า 300 รายการ ทั้งเครื่องสำอาง กระเป๋า เครื่องหนัง นาฬิกา อุปกรณ์อิเล็คทรอนิกส์ และอีกมากมาย เพื่อทำให้มาเลเซียเป็นจุดหมายแห่งการช้อปปิ้ง


 เรื่องอื่น ๆComment Form

ดึงภาพจากระบบ

(required)

Code


นิตยสารภูเก็ตบูเลทิน
มกราคม 2561
  • 75 ถนนภูเก็ต : เวียดนาม และสงครามเวียดนาม
  • เรื่องจากปก : อาจารย์คมสัน ทินกร ณ อยุธยาผู้สืบทอดภูมิปัญญาการแพทย์แผนไทย
  • Business : เที่ยวภูเก็ตแบบสมาร์ท ๆ กับ Phuket Smart Bus
  • Business : Crepe is Crepe มุมมองใหม่ เมนูเครป
  • ห้องรับแขก : ‘ถนอมเกียรติ งานสกุล’ ครูขวัญศิษย์ รางวัลสมเด็จเจ้าฟ้ามหาจักรี

Copyright© 2005 - 2018 phuketbulletin.co.th, All rights reserved 
Weblink