84 งานศิลป์เทิดไท้องค์ภูมินทร์ 84 พระชนมพรรษา
Text size:
By กองบรรณาธิการเว็บไซต์
Bookmark and Share


     เมื่อวันที่ 26 พ.ย. 2554 ที่บริเวณลานลม ชั้น 1 เซ็นทรัลเฟสติวัล ภูเก็ต ได้จัดแถลงข่าวการจัดงาน “นิทรรศการ Central Festival Phuket 84 งานศิลป์เทิดไท้องค์ภูมินทร์ 84 พระชนมพรรษา” ในวันที่ 3-11 ธ.ค. 2554 โดยการร่วมมือกันระหว่าง ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เฟสติวัล ภูเก็ต สำนักงานจังหวัดภูเก็ต และชมรมศิลปินภูเก็จ จัดนิทรรศการเทิดพระเกียรติ เนื่องในวโรกาสเฉลิมฉลองครบรอบ 84 พระชนมพรรษาของพระองค์ท่านรัชกาลที่ 9 และเพื่อสดุดีวันพ่อแห่งชาติ 5 ธันวามหาราช

     โดยนิทรรศการนี้ มีศิลปินทั่วน่านฟ้าภูเก็ต ไม่ว่าจะเป็นศิลปินจิตรกรรม ศิลปินภาพถ่าย เยาวชน ได้ร่วมกันสร้างงานศิลป์ ที่สื่อแสดงออกถึงความจงรักภักดี ถวายแด่องค์ภูมินทร์ โดยแบ่งเป็นภาพจิตรกรรม 42 ภาพ และภาพถ่าย 42 ภาพ รวมเป็น 84 ภาพ ตรงกับ 84 พระชนมพรรษา ทั้งนี้ได้แบ่งธีมภาพเป็น 7 ประเภท ได้แก่ ภาพที่มีทุกบ้าน, เพลงของพ่อ, รอยเท้าพ่อที่ภูเก็ต, ดอกไม้ถวายพ่อ, พอเพียง เพียงพอ, อักขระศิลปิน, สุนัขทรงเลี้ยง ถูกจัดแสดงไว้ ณ บริเวณแกรนฮอลล์ ชั้น 1 และบริเวณลานลมชั้น 2 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล ภูเก็ต

     และในวันที่ 5 ธ.ค. 2554 นายตรี อัครเดชา ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต จะให้เกียรติเป็นประธานเปิดงานนิทรรศการ และประกอบพิธีจุดเทียนชัยถวายพระพร ร่วมกับข้าราชการ และประชาชน ในเวลา 19.00 น. ที่บริเวณลานลม ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เฟสติวัล ภูเก็ต พร้อมการแสดงพิเศษเทิดไท้องค์ราชัน จากคุณณรงค์ หงษ์หยก และคณะศิลปิน


 เรื่องอื่น ๆComment Form

ดึงภาพจากระบบ

(required)

Code


นิตยสารภูเก็ตบูเลทิน
มกราคม 2561
  • 75 ถนนภูเก็ต : เวียดนาม และสงครามเวียดนาม
  • เรื่องจากปก : อาจารย์คมสัน ทินกร ณ อยุธยาผู้สืบทอดภูมิปัญญาการแพทย์แผนไทย
  • Business : เที่ยวภูเก็ตแบบสมาร์ท ๆ กับ Phuket Smart Bus
  • Business : Crepe is Crepe มุมมองใหม่ เมนูเครป
  • ห้องรับแขก : ‘ถนอมเกียรติ งานสกุล’ ครูขวัญศิษย์ รางวัลสมเด็จเจ้าฟ้ามหาจักรี

Copyright© 2005 - 2018 phuketbulletin.co.th, All rights reserved 
Weblink