ปล่อยขบวนรถบรรทุกสิ่งของเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม
Text size:
By กองบรรณาธิการเว็บไซต์
Bookmark and Share     เมื่อวันที่ 27 ตุลาคม 2554 เวลา 09.00 น. ที่อ๊ามบางเหนียว อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต ได้มีพิธีปล่อยขบวนรถบรรทุกสิ่งของเพื่อนำไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม ณ กรุงเทพมหานคร โดยมี นายทวี นาวีการ ประธานมูลนิธิเทพราศี นายประเสริฐ ฟักทองผล ประธานชมรมอ๊ามภูเก็ต ตลอดจนคณะกรรมการชมรมอ๊ามภูเก็ต พร้อมด้วย นายไพบูลย์ อุปัติศฤงค์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต คณะสมาชิกสภา และเจ้าหน้าที่จาก อบจ.ภูเก็ต นางสาวสมใจ สุวรรณศุภพนา นายกเทศมนตรีนครภูเก็ต รวมถึงผู้มีเกียรติและผู้มีจิตศรัทธา เข้าร่วม ซึ่งมี นายตรี อัครเดชา ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เป็นประธานปล่อยขบวน

     นายไพบูลย์ อุปัติศฤงค์ นายก อบจ.ภูเก็ต กล่าวว่า การปล่อยขบวนรถบรรทุกสิ่งของเพื่อนำไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม ในครั้งนี้ ทางองค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต ได้ร่วมกับมูลนิธิเทพราศี (อ๊ามบางเหนียว) และจังหวัดภูเก็ต นำสิ่งของที่รับบริจาคทั้งหมดไปให้กับกองทัพเรือ ณ กรุงเทพมหานคร ส่วนในแต่ละสัปดาห์ที่ผ่านมา เราได้นำสิ่งของไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยในแต่ละที่ที่ต่างกัน ซึ่งสัปดาห์ที่แล้ว อบจ.ภูเก็ต ได้ร่วมกับมหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต นำเครื่องอุปโภค บริโภค ไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา และจังหวัดชัยนาท พร้อมกันนี้ ทาง อบจ.ภูเก็ต ก็ได้นำเรือยางพร้อมเครื่องยนต์ ส่งไปช่วยเหลือผู้ประสบภัย โดยมอบให้กับกองทัพภาคที่ 1 เป็นผู้ดำเนินการ ณ ศูนย์บรรเทาสาธารณภัย กรุงเทพมหานคร


     อย่างไรก็ตาม สำหรับในวันเสาร์ที่ 5 พฤศจิกายน 2554 ทาง อบจ.ภูเก็ต จะจัดการแข่งขันฟุตบอลนัดพิเศษ ระหว่างทีมเอฟซีภูเก็ต และทีมชาติไทย ชุดซีเกมส์ ณ สนามกีฬาสุระกุล จังหวัดภูเก็ต ทั้งนี้ เพื่อนำรายได้จากตั๋วเข้าชมการแข่งขันไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม จึงขอเชิญชวนพี่น้องประชาชนร่วมชมการแข่งขันฟุตบอลการกุศลนัดนี้โดยทั่วกัน ส่วนผู้มีจิตกุศล ที่ต้องการแบ่งปันน้ำใจ ก็สามารถบริจาคสิ่งของได้อย่างต่อเนื่องที่

ศูนย์รับบริจาค มูลนิธิเทพราศี อ๊ามบางเหนียว ถ.ภูเก็ต ต.ตลาดใหญ่ อ.เมือง จ.ภูเก็ต หรือที่ รพ.อบจ.ภูเก็ต เลขที่ 18 ถ.อนุภาษภูเก็ตการ ต.ตลาดใหญ่ อ.เมือง จ.ภูเก็ต โทร. 076 358 888 เรื่องอื่น ๆComment Form

ดึงภาพจากระบบ

(required)

Code


นิตยสารภูเก็ตบูเลทิน
มกราคม 2561
  • 75 ถนนภูเก็ต : เวียดนาม และสงครามเวียดนาม
  • เรื่องจากปก : อาจารย์คมสัน ทินกร ณ อยุธยาผู้สืบทอดภูมิปัญญาการแพทย์แผนไทย
  • Business : เที่ยวภูเก็ตแบบสมาร์ท ๆ กับ Phuket Smart Bus
  • Business : Crepe is Crepe มุมมองใหม่ เมนูเครป
  • ห้องรับแขก : ‘ถนอมเกียรติ งานสกุล’ ครูขวัญศิษย์ รางวัลสมเด็จเจ้าฟ้ามหาจักรี

Copyright© 2005 - 2018 phuketbulletin.co.th, All rights reserved 
Weblink