ชิโนวิลเลจ สถาปัตยกรรมชิโนโปตุกีสย่านเมืองเก่าภูเก็ต
Text size:
By กองบรรณาธิการเว็บไซต์
Bookmark and Share


    นายพิริยะ ตันติพิริยะกิจ กรรมการผู้จัดการบริษัท ทีพี วิลเลจ จำกัด แถลงข่าวเปิดตัวโครงการ ชิโนวิลเลจ(Sino-Village) ณ โครงการชิโนวิลเลจ (ใกล้บ้านวานิช)ต.รัษฎา อ.เมืองภูเก็ต ว่า บริษัท ทีพี วิลเลจ จำกัด (TP Village Co., Ltd.) หนึ่งในเครือเมืองใหม่กรุ๊ป ก่อตั้งขึ้นเมื่อ พ.ศ.2548 ชื่อตัวย่อ “T” มาจากชื่อ คุณพ่อ “ธวัช” ส่วนตัว “P” มาจากชื่อคุณแม่ “พิมพ์จันทร์” เพื่อเป็นศิริมงคลในการทำธุรกิจ(อสังหาริมทรัพย์) โครงการแรกของบริษัทฯ คือ “การ์เด้นเพลส(เมืองถลาง)” จากประสบการณ์และความไว้วางใจที่ได้รับในแบรด์ “การ์เด้นเพลส” จึงเป็นแรงบันดาลใจให้เกิดโครงการชิโนวิลเลจ ขึ้นในทำเลทองในเมืองภูเก็ตเพื่อการค้าและพักอาศัย

    “ชิโนวิลเลจ เกิดขึ้นตามแนวคิดเพื่อสืบสานสถาปัตยกรรมเมืองเก่าแบบดั้งเดิม ให้อยู่คู่กับเมืองภูเก็ตตลอดไป ด้วยการนำเอารูปแบบสถาปัตยกรรมชิโนโปตุกีสย่านเมืองเก่า มาพัฒนาเป็นชุมชนการค้าและพักอาศัย โดยสร้างสังคมคุณภาพแห่งใหม่บนถนนเทพกระษัตรี ติดห้าง Big C ใกล้แยกราชภัฏภูเก็ต เพื่อตอบสนองกลุ่มลูกค้าที่ชื่นชอบและรักที่จะมีบ้านในรูปแบบเมืองเก่าของภูเก็ต”


    นายพิริยะ กล่าวว่า จุดเด่นการออกแบบอาคารทุกหลัง ออกแบบภายใต้แนวคิดอนุรักษ์อาคารโบราณภูเก็ต แบบ “ชิโนโปตุกีส” ทั้งด้านสถาปัตยกรรม และภูมิปัญญาประหยัดพลังงาน โดยออกแบบให้มีช่องแสงกลางบ้าน สำหรับพรีเมี่ยมชิโนทาวน์โฮม และช่องแสง/ช่องลม กลางบ้าน สำหรับพรีเมี่ยมชิโนโฮมออฟฟิส ซึ่งให้ประโยชน์ทั้งแสงสว่างและการถ่ายเทอากาศ นอกจากนี้ “ชิโนวิลเลจ” จะจำลองแบบหอนาฬิกา ดั้งเดิมหน้าโรงหนังเริงจิตเก่า หรือหน้าโรงแรมเมโทรโพลในปัจจุบัน หรือชื่อ “วงเวียนสุรินทร์” มาไว้ที่วงเวียนภายในโครงการเพื่อเป็นเอกลักษณ์ของโครงการด้วย

    สำหรับลูกค้ากลุ่มเป้าหมายของโครงการ นายพิริยะ กล่าวว่า ในส่วนของพรีเมี่ยมชิโนทาวน์โฮม จะเน้นไปที่กลุ่มคนรุ่นใหม่และชาวภูเก็ตดั้งเดิมที่ต้องการเป็นเจ้าของและพักอาศัยในบ้านแบบชิโนโปตุกีส พรีเมี่ยมชิโนโฮมออฟฟิสเน้นกลุ่มนักธุรกิจนักลงทุนที่รักและสนใจในการทำการค้าในชุมชนย้อนอดีตแบบชิโนโปตุกีส


 เรื่องอื่น ๆComment Form

ดึงภาพจากระบบ

(required)

Code


นิตยสารภูเก็ตบูเลทิน
มกราคม 2561
  • 75 ถนนภูเก็ต : เวียดนาม และสงครามเวียดนาม
  • เรื่องจากปก : อาจารย์คมสัน ทินกร ณ อยุธยาผู้สืบทอดภูมิปัญญาการแพทย์แผนไทย
  • Business : เที่ยวภูเก็ตแบบสมาร์ท ๆ กับ Phuket Smart Bus
  • Business : Crepe is Crepe มุมมองใหม่ เมนูเครป
  • ห้องรับแขก : ‘ถนอมเกียรติ งานสกุล’ ครูขวัญศิษย์ รางวัลสมเด็จเจ้าฟ้ามหาจักรี

Copyright© 2005 - 2018 phuketbulletin.co.th, All rights reserved 
Weblink