มาราธอนเพื่อสุขภาพวิ่งข้ามเกาะภูเก็ต
Text size:
By กองบรรณาธิการเว็บไซต์
Bookmark and Share


    สำนักงานสาธารณสุขภูเก็ตจับมือหลายหน่วยงานจัดการแข่งขันมาราธอนเพื่อสุขภาพวิ่งข้ามเกาะภูเก็ตเป็นครั้งแรก ระยะทาง 42 กิโลเมตร จากสะพานสารสินถึงปลายแหลมสะพานหิน เพื่อรณรงค์ให้ประชาชนหันมาออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ

    ซึ่งการแข่งขันมาราธอนเพื่อสุขภาพ วิ่งข้ามเกาะภูเก็ตครั้งนี้ เป็นครั้งแรกของจังหวัดภูเก็ตอย่างยิ่งใหญ่ ภายใต้แนวคิด “Run For Health” โดยมีเป้าหมายเพื่อรณรงค์ส่งเสริมการสร้างสุขภาพให้กับนักเรียน นักศึกษา ข้าราชการ พ่อค้าและประชาชนหันมาออกกำลังอย่างต่อเนื่อง จริงจัง เป็นประจำสม่ำเสมอ รวมทั้งส่งเสริมการท่องเที่ยวของภูเก็ตให้ดียิ่งขึ้นไป เนื่องจากเป็นการแข่งขันระดับนานาชาติจะเป็นการสร้างโอกาสให้นักวิ่งต่างชาติเข้ามาท่องเที่ยวในจังหวัดภูเก็ตมากยิ่งขึ้น

    สำหรับการแข่งขันเริ่มต้นขึ้นเมื่อเวลา 04.00 น. ของวันที่ 31 ก.ค. 54 ที่บริเวณหน้า อบต.ไม้ขาว อ.ถลาง วิ่งมาตามถนนเทพกระษัตรี ระยะทางประมาณ 42 กิโลเมตร มาสิ้นสุดที่บริเวณสวนสาธารณะสะพานหิน อ.เมืองภูเก็ต ซึ่งนอกจากจะเป็นเส้นทางหลักของภูเก็ตแล้วยังเป็นเส้นทางวิ่งที่เชื่อมระหว่างสถานที่สำคัญและเป็นประวัติศาสตร์ของจังหวัดภูเก็ตอย่างแท้จริง


    ซึ่ง Phuket Health International Marathon เป็นมาราธอนเพื่อสุขภาพข้ามเกาะภูเก็ตแล้ว ยังเป็นการสร้างประวัติศาสตร์การแข่งขันมาราธอนที่มีเส้นทางวิ่งข้ามจังหวัดอย่างแท้จริง ยังได้รับการตอบรับจากนักวิ่งทั้งไทยและต่างชาติให้ความสนใจเข้าร่วมการแข่งขันมากพอสมควร ซึ่งมีนักวิ่งกว่า 300 คน รวมกับนักวิ่งซูเปอร์มาราธอน และฟันรันอีก 1,500 คน นอกจากจะเน้นการออกกำลังกายแล้ว ทางฝ่ายจัดการแข่งขันยังได้มอบรางวัลแต่ละรุ่น และรางวัล Overall ทั้งถ้วยและเงินรางวัลมูลค่ากว่า 300,000 บาท

    รวมทั้งสร้างนวัตกรรมในการแข่งขัน กล่าวคือ นักวิ่งที่เข้าร่วมการแข่งขันในครั้งนี้จะมีสิทธิเข้าร่วมการสะสมแต้มสู่บุคคลต้นแบบการวิ่งออกกำลังกาย ภายใต้โครงการ Run To The idol หากสะสมแต้มการวิ่งครบ 10 ครั้งภายใน 1 ปี จะมีการมอบเสื้อสามารถเชิดชูเกียรติเป็นบุคคลต้นแบบ และสามารถยกระดับสู่บุคคลต้นแบบระดับเงิน ระดับทอง และระดับเพชร ในปีต่อๆ ไปได้ หากสามารถสะสมแต้มการวิ่งได้ครบตามที่กำหนด


 เรื่องอื่น ๆComment Form

ดึงภาพจากระบบ

(required)

Code


นิตยสารภูเก็ตบูเลทิน
มกราคม 2561
  • 75 ถนนภูเก็ต : เวียดนาม และสงครามเวียดนาม
  • เรื่องจากปก : อาจารย์คมสัน ทินกร ณ อยุธยาผู้สืบทอดภูมิปัญญาการแพทย์แผนไทย
  • Business : เที่ยวภูเก็ตแบบสมาร์ท ๆ กับ Phuket Smart Bus
  • Business : Crepe is Crepe มุมมองใหม่ เมนูเครป
  • ห้องรับแขก : ‘ถนอมเกียรติ งานสกุล’ ครูขวัญศิษย์ รางวัลสมเด็จเจ้าฟ้ามหาจักรี

Copyright© 2005 - 2018 phuketbulletin.co.th, All rights reserved 
Weblink