พิธีเปิดสถานีตำรวจท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ตอย่างเป็นทางการ
Text size:
By กองบรรณาธิการเว็บไซต์
Bookmark and Share


     เมื่อวันที่17 มิ.ย. 54 ที่สถานีตำรวจท่องเที่ยว 2 กองบังคับการ 5 กองบังคับการตำรวจท่องเที่ยว นายสมบัติ คุรุพันธ์ ปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานในพิธีเปิดสถานีตำรวจท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต โดยมี นายสมเกียรติ สังข์ขาวสุทธิรักษ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต พล.ต.ต.อดิศร์ งามจิตสุขศรี ผู้บังคับการ กองบังคับการตำรวจท่องเที่ยว รวมถึงข้าราชการ เจ้าหน้าที่ และนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเข้าร่วม

     สำหรับจังหวัดภูเก็ต เป็นจังหวัดที่มีความสำคัญในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียง และมีจำนวนนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาท่องเที่ยว ปีละประมาณ 4-6 ล้านคน สร้างรายได้ให้จังหวัดภูเก็ต และประเทศไทยปีละประมาณ 9 หมื่นล้านบาท ถึง 1 แสน 1 หมื่นล้านบาท กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาได้เห็นความสำคัญดังกล่าว จึงได้จัดสรรงบประมาณ เพื่อสนับสนุนในการก่อสร้างอาคารที่ทำการถาวรของสถานีตำรวจท่องเที่ยวภูเก็ตแห่งนี้ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการปฎิบัติงานและได้รับความไว้วางใจในการให้การบริการ ดูแลอำนวยความสะดวกและรักษาความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติได้ดียิ่งขึ้น อันเป็นผลดีต่ออุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของประเทศไทย ซึ่งจะต้องมีการสร้างความเชื่อมั่นว่ามีความปลอดภัยแก่นักท่องเที่ยวเป็นอันดับแรก

     ด้านนายสมบัติ คุรุพันธ์ ปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เปิดเผยว่า กองบังคับการตำรวจท่องเที่ยว เป็นหน่วยงานที่สำคัญภายใต้การกำกับดูแล ของกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ซึ่งมีภารกิจหน้าที่ในการอำนวยความสะดวกและรักษาความปลอดภัย ให้กับนักท่องเที่ยว ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติที่เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทย ซึ่งที่ผ่านมาตำรวจท่องเที่ยวได้ปฎิบัติหน้าที่อย่างดีเยี่ยม จนเป็นที่รู้จักและได้รับความไว้วางใจจากนักท่องเที่ยว โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ซึ่งเป็นไปตามเจตนารมณ์และนโยบายของกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา


 เรื่องอื่น ๆComment Form

ดึงภาพจากระบบ

(required)

Code


นิตยสารภูเก็ตบูเลทิน
มกราคม 2561
  • 75 ถนนภูเก็ต : เวียดนาม และสงครามเวียดนาม
  • เรื่องจากปก : อาจารย์คมสัน ทินกร ณ อยุธยาผู้สืบทอดภูมิปัญญาการแพทย์แผนไทย
  • Business : เที่ยวภูเก็ตแบบสมาร์ท ๆ กับ Phuket Smart Bus
  • Business : Crepe is Crepe มุมมองใหม่ เมนูเครป
  • ห้องรับแขก : ‘ถนอมเกียรติ งานสกุล’ ครูขวัญศิษย์ รางวัลสมเด็จเจ้าฟ้ามหาจักรี

Copyright© 2005 - 2018 phuketbulletin.co.th, All rights reserved 
Weblink