คู่สมรสชื่นมื่น ร่วมงานวิวาห์หวานบาบ๋า ครั้งที่ 3 ที่ภูเก็ต
Text size:
By กองบรรณาธิการเว็บไซต์
Bookmark and Share


    สมาคมเพอรานากัน เทศบาลนครภูเก็ต การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานภูเก็ต ชุมชนเมืองเก่าภูเก็ต (ถนนถลาง) สมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต และมูลนิธิเมืองเก่าภูเก็ต ร่วมกันจัดงานวิวาห์หวานบาบ๋าสุดปลายฟ้าอันดามัน ครั้งที่ 3 โดยมีนายตรี อัครเดชา ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต นางนลินี อัครเดชา นายกเหล่ากาชาดจังหวัดภูเก็ต ร่วมเป็นหนึ่งในคู่สมรสกิตติมศักดิ์ ซึ่งมีจำนวนทั้งหมด 4 คู่ และมีคู่สมรสชาวไต้หวัน-ไทเป 2 คู่ คู่สมรสคนไทยอีก 3 คู่ รวมมีคู่สมรสเข้าร่วมงานในครั้งนี้ทั้งหมด 9 คู่ มีนายสุวรรณชัย ฤทธิรักษ์ ที่ปรึกษาผู้ว่าการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ระดับ 10 แขกผู้มีเกียรติ ตลอดจนประชาชน และนักท่องเที่ยวเข้าร่วมงานอย่างคึกคัก


    โดยการจัดงานวิวาห์หวานบาบ๋าสุดปลายฟ้าอันดามัน ครั้งที่ 3 มีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการร่วมอนุรักษ์และฟื้นฟูวัฒนธรรมของชาวบาบ๋าภูเก็ตให้คนรุ่นปัจจุบันได้สัมผัส และสืบสานให้บังเกิดความยั่งยืนสืบไป

    กิจกรรมภายในงาน มีการแห่ขบวนคณะเจ้าบ่าว นำโดยผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต ได้เคลื่อนออกจากจวนผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ตไปยังบ้านเจ้าสาว ณ บ้านหงษ์หยก เพื่อประกอบพิธีผ่างเต๋ และถ่ายรูปหมู่ร่วมกัน ณ บ้านหงษ์หยก

    จากนั้นคู่สมรสทั้ง 9 คู่ ได้ร่วมขบวนแห่ ซึ่งจัดไว้อย่างสวยงามแห่ผ่านไปทางถนนถลาง เข้าถนนกระบี่เพื่อไปร่วมบันทึกภาพหมู่ร่วมกัน ณ พิพิธภัณฑ์ภูเก็ตไทยหัว

    อย่างไรก็ดีตลอดเส้นทางที่ขบวนคู่สมรสแห่ผ่าน ได้มีประชาชน และนักท่องเที่ยวออกมาชื่นชมและร่วมแสดงความยินดีกับคู่สมรส เป็นจำนวนมากด้วย

    นายจางจื้อหาว และนางสาวฉาง โฉง ซ้วง ซึ่งเป็นคู่สมรสชาวไทเป เปิดเผยว่า เดินทางมาภูเก็ตครั้งแรก และประทับใจกับประเพณีการแต่งงานที่สืบทอดมายาวนาน เมื่อเดินทางกลับไปไทเป จะช่วยประชาสัมพันธ์สถานที่ท่องเที่ยวของ จ.ภูเก็ต ให้เป็นที่รู้จักมากขึ้น

 เรื่องอื่น ๆComment Form

ดึงภาพจากระบบ

(required)

Code


นิตยสารภูเก็ตบูเลทิน
มกราคม 2561
  • 75 ถนนภูเก็ต : เวียดนาม และสงครามเวียดนาม
  • เรื่องจากปก : อาจารย์คมสัน ทินกร ณ อยุธยาผู้สืบทอดภูมิปัญญาการแพทย์แผนไทย
  • Business : เที่ยวภูเก็ตแบบสมาร์ท ๆ กับ Phuket Smart Bus
  • Business : Crepe is Crepe มุมมองใหม่ เมนูเครป
  • ห้องรับแขก : ‘ถนอมเกียรติ งานสกุล’ ครูขวัญศิษย์ รางวัลสมเด็จเจ้าฟ้ามหาจักรี

Copyright© 2005 - 2018 phuketbulletin.co.th, All rights reserved 
Weblink