การแข่งขันกีฬาร่มร่อนครั้งที่ 2
Text size:
By กองบรรณาธิการเว็บไซต์
Bookmark and Share


    เมื่อเวลา 10.30 น.วันที่ 2 มิ.ย.54 ที่โรงแรม all Seasons หาดในหาน ต.ราไวย์ อ.เมืองภูเก็ต นาย ตรี อัครเดชา ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต ประธานแถลงข่าว การจัดการแข่งขันร่มร่อนภูเก็ต ครั้งที่ 2 ประจำปี 2554 (Phuket Fun Fly) ซึ่งจะมีขึ้นในวันที่ 26 มิ.ย.54 ณ บริเวณเนินกังหันลมและหาดในหาน ต.ราไวย์ อ.เมือง จ.ภูเก็ต ระหว่างเวลา 08.00-18.00 น.โดยมีนาย ไพบูลย์ อุปัติศฤงค์ นายก อบจ.ภูเก็ต นาง บังอรรัตน์ ชินะประยูร ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานภูเก็ต นาย อรุณ โสฬส นายกเทศมนตรีตำบลราไวย์ นาย บัวยัญ สุวรรณมณี ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดภูเก็ต ทันตแพทย์ประเสริฐ เทพละออง ประธานชมรมร่มร่อนภูเก็ต และนางสาว อริยาภรณ์ เธียรวิโรจน์ จากบริษัทแคนนอน มาร์เก็ตติ้ง(ไทยแลนด์) จำกัด ร่วมแถลง และมีแขกผู้มีเกียรติจากหน่วยงานเกี่ยวข้อง รวมถึงสื่อมวลชนภูเก็ตทุกแขนง ร่วมฟังการแถลงข่าวครั้งนี้

    นายตรี อัครเดชา ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต กล่าวว่า กีฬาร่มร่อนเป็นกีฬาที่ตื่นเต้น ท้าทายสำหรับนักท่องเที่ยวเป็นอย่างยิ่ง นับเป็นกีฬาใหม่ที่น่าสนใจและน่าส่งเสริมในระยะยาว เพราะเป็นกีฬาที่สามารถสร้างสีสันให้กับบรรยากาศการท่องเที่ยวของจังหวัดได้ อีกทังยังเป็นกีฬาที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม คือไม่มีเครื่องยนต์กลไกใดที่ทำให้เกิดมลพิษ นักบินทุกคนทั้งที่อาศัยอยู่ในภูเก็ต และสมาชิกชมรมจากส่วนกลาง ก็มีความตั้งใจจริงในการผลักดันกีฬาชนิดนี้ให้ได้รับความนิยมในวงกว้าง


    ด้านนาย ไพบูลย์ อุปัติศฤงค์ นายก อบจ.ภูเก็ต กล่าวว่า กิจกรรมการแข่งขันกีฬาร่มร่อนในครั้งนี้ ถือว่าเป็นกิจกรรมที่ดีมากๆ ต่อการท่องเที่ยวของจังหวัดภูเก็ต และยังสร้างความคึกคักให้กับบรรยากาศการท่องเที่ยวของจังหวัด รวมถึงธุรกิจในท้องถิ่น โดยเฉพาะในเขตตำบลราไวย์ที่ได้รับประโยชน์จากนักกีฬาที่เข้าร่วมการแข่งขัน นักท่องเที่ยว รวมถึงประชาชนในท้องถิ่นที่เข้าร่วมชมงานกีฬาร่มร่อน จึงเป็นการกีฬาที่ช่วยสร้างสินค้าชนิดใหม่ให้กับการท่องเที่ยวของจังหวัดภูเก็ต อบจ.ภูเก็ต จึงยินดีให้การสนับสนุนการจัดการแข่งขันครั้งนี้อย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นด้านการประชาสัมพันธ์ในท้องถิ่นทุกรูปแบบ การสนับสนุนด้านการจัดสถานที่ สิ่งอำนวยความสะดวก และการจัดงานเลี้ยงอำลาให้กับนักกีฬา ผู้ติดตาม ผู้จัดงาน ผู้สนับสนุน และสื่อมวลชนเพื่อเป็นกำลังใจในการพัฒนาการจัดการแข่งขันให้ดียิ่งๆ ขึ้นไป

    ขณะที่ทางด้านนาย อรุณ โสฬส นายกเทศมนตรีราไวย์ กล่าวว่า เทศบาลตำบลราไวย์ยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ชมรมเครื่องร่อนประเทศไทย และชมรมร่มร่อนภูเก็ต ได้เลือกสถานที่ท่องเที่ยวในเขตตำบลราไวย์เป็นสถานที่แข่งขันในครั้งนี้ จากความสำเร็จของการจัดการแข่งขันครั้งแรกในปี 2553 ที่ผ่านมา ทำให้ประชาชนทั่วไปและนักท่องเที่ยวเดินทางมาท่องเที่ยวมากขึ้น และมีผู้สนใจทำการบินทั้งแบบบินด้วยตัวเอง และแบบผู้โดยสารเพิ่มมากขึ้น และเชื่อแน่ว่าจะมีจำนวนผู้ให้ความสนใจมากขึ้นในอนาคตอย่างแน่นอน

    ส่วนทางด้านผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานภูเก็ต นาง บังอรรัตน์ ชินะประยูร กล่าวว่า ททท.ภูเก็ต ได้ให้การสนับสนุนด้านการประชาสัมพันธ์การบินร่มร่อนตั้งแต่การแข่งขันในปี 2553 ที่ผ่านมา โดยได้แนะนำกีฬาร่มร่อนในเอกสารแนะนำการท่องเที่ยว ให้เป็นหนึ่งในกิจกรรม สำหรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาพักผ่อนในจังหวัดภูเก็ตในช่วงกรีนซีซั่น รวมถึงได้จัดพิมพ์โปสเตอร์นำกีฬาประเภทนี้เพื่อประชาสัมพันธ์ในสถานที่ต่างๆ อีกด้วย


    ทันตแพทย์ประเสริฐ เทพละออง ประธานชมรมร่มร่อนภูเก็ต กล่าวถึง สถานการณ์กีฬาร่มร่อนในประเทศไทยว่า ปัจจุบันมีประชาชนทั่วไปรู้จักและให้ความสนใจทั้งชมการแข่งขัน และฝึกบินมากขึ้น ทั้งนี้อาจจะด้วยทางชมรมเครื่องร่อนประเทศไทย มีการจัดการแข่งขันตลอดทั้งปีหมุนเวียนไปตามจังหวัดต่างๆ ทั่วประเทศ ทำให้กีฬาประเภทนี้เป็นที่รู้จักแพร่หลายมากขึ้น ตลอดจนชมรมฯ ก็สนับสนุนให้นักกีฬาร่มร่อนเข้าร่วมการแข่งขันในระดับเอเชียหลายประเทศ ทั้งการสนับสนุนจากชมรมฯ เอง การใช้ทุนส่วนตัว และการสนับสนุนโดยสินค้าที่เกี่ยวข้อง ถึงแม้ในปัจจุบัน สถิติของนักกีฬาทีมชาติไทยจะยังไม่ถึงระดับชั้นนำ แต่ก็ทำให้นักกีฬาสะสมประสบการณ์เพิ่มขึ้นจากการแข่งขันในแต่ละครั้ง

    นาย บัวยัญ สุวรรณมณี ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดภูเก็ต ในฐานะผู้จัดงานและผู้ประสานงาน กล่าวว่า ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดภูเก็ต มีความพร้อมอย่างเต็มที่ในการสนับสนุนการแข่งขันครั้งนี้ เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมสำหรับการแข่งขันเอเชียน บีชเกมส์ ที่จะเกิดขึ้นในปี 2557 ซึ่งการแข่งขันร่มร่อน หรือพาราไกลดิ้ง เป็นกีฬาชนิดหนึ่ง ที่บรรจุในการแข่งขันนี้ ตนหวังเป็นอย่างยิ่งที่จะทำให้การแข่งขันครั้งนี้ เป็นจุดเริ่มของการท่องเที่ยวด้วยกีฬาทางอากาศของเกาะภูเก็ตในอนาคตต่อไป


ขอขอบคุณ ภาพประกอบบางส่วนจาก
http://www.phuketparagliding.com

 เรื่องอื่น ๆComment Form

ดึงภาพจากระบบ

(required)

Code


นิตยสารภูเก็ตบูเลทิน
มกราคม 2561
  • 75 ถนนภูเก็ต : เวียดนาม และสงครามเวียดนาม
  • เรื่องจากปก : อาจารย์คมสัน ทินกร ณ อยุธยาผู้สืบทอดภูมิปัญญาการแพทย์แผนไทย
  • Business : เที่ยวภูเก็ตแบบสมาร์ท ๆ กับ Phuket Smart Bus
  • Business : Crepe is Crepe มุมมองใหม่ เมนูเครป
  • ห้องรับแขก : ‘ถนอมเกียรติ งานสกุล’ ครูขวัญศิษย์ รางวัลสมเด็จเจ้าฟ้ามหาจักรี

Copyright© 2005 - 2018 phuketbulletin.co.th, All rights reserved 
Weblink