อบจ ภูเก็ต ร่วมไถ่ชีวิตโค 19 ตัว และสรรพสัตว์
Text size:
By กองบรรณาธิการเว็บไซต์
Bookmark and Share


    เมื่อวันที่ 21 พฤษภาคม 2554 เวลา 09.00 น. นายไพบูลย์ อุปัติศฤงค์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต เป็นประธานในพิธีเปิดงานมหากุศล “ไถ่ชีวิตโคจำนวน 19 ตัว และสรรพสัตว์กว่าล้านชีวิต ตัดวิบากกรรม ต่ออายุขัย ต้านภัยสึนามิ” ณ ปลายแหลมสะพานหิน อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต โดยมี นายสมชาย ดวงแข ที่ปรึกษานายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต นายอวยพร สกุลตัน ผู้อำนวยการกองการศึกษา ศาสนา และวัฒนธรรม อบจ.ภูเก็ต เจ้าหน้าที่จาก อบจ.ภูเก็ต พร้อมด้วย ทันตแพทย์อรรถพร หงษ์หยก ที่ปรึกษาศูนย์ปฏิบัติธรรมภูเก็ต ตลอดจนเครือข่ายองค์กรทางพระพุทธศาสนาในจังหวัดภูเก็ต และประชาชนจำนวนมาก เข้าร่วมในพิธี

    ทันตแพทย์อรรถพร หงษ์หยก ที่ปรึกษาศูนย์ปฏิบัติธรรมภูเก็ต กล่าวถึงการจัดงานในครั้งนี้ว่า ตามที่องค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต ได้กำหนดจัดโครงการส่งเสริมวันสำคัญทางพุทธศาสนา หรือกิจกรรมสัปดาห์วิสาขบูชา ในระหว่างวันที่ 15-21 พฤษภาคม 2554 ทางศูนย์ปฏิบัติธรรมจังหวัดภูเก็ตได้เล็งเห็นความสำคัญของโครงการดังกล่าว จึงร่วมจัดกิจกรรมมหากุศลขึ้น โดยใช้ชื่องานว่า “ไถ่ชีวิตโคจำนวน 19 ตัว และสรรพสัตว์กว่าล้านชีวิต ตัดวิบากกรรม ต่ออายุขัย ต้านภัยสึนามิ” เพื่อมุ่งหวังให้เด็ก เยาวชน และประชาชนทั่วไป เห็นความสำคัญของการไถ่ชีวิตสัตว์เป็นทาน และเป็นการอุทิศส่วนกุศลให้แก่ผู้ที่ล่วงลับไปแล้ว รวมทั้งสรรพสัตว์ที่เคยเบียดเบียน ทั้งนี้ยังเป็นการสู้วิกฤตต่างๆ ด้วยบุญ และเป็นการรวมใจรวมพลังเพื่อสร้างสรรค์กิจกรรมอันเป็นประโยชน์ต่อสังคมสืบไป


    นายไพบูลย์ อุปัติศฤงค์ นายก อบจ.ภูเก็ต กล่าวว่า รู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้มาเป็นประธานเปิดงานมหากุศลในครั้งนี้ ซึ่งการร่วมจัดกิจกรรมนี้ขึ้นเพื่อให้ประชาชนทั่วไปเห็นความสำคัญของการใช้ชีวิตสัตว์เป็นทาน และเป็นการอุทิศส่วนกุศลให้แก่ผู้ที่ล่วงลับไปแล้ว ตลอดจนสรรพสัตว์ที่เคยเบียดเบียน รวมทั้งยังเป็นการรวมใจรวมพลังสู้วิกฤตต่างๆ ด้วยบุญ นับได้ว่าเป็นกิจกรรมที่สร้างสรรค์และน่าชื่นชม เป็นสิริมงคลแก่ผู้ที่ร่วมกันคิดจัดเตรียมงาน และประชาชนที่ร่วมกิจกรรมเป็นอย่างยิ่ง ผู้ให้ก็ย่อมได้รับผลแห่งการกระทำ คือ ได้มาซึ่งความสุขและความปลื้มปิติใจ มีสุขภาพร่างกายแข็งแรง ปราศจากทุกข์โศกโรคภัย และมีอายุขัยยืนยาว ในการนี้ จึงขออาราธนาบุญกุศลที่ได้กระทำครั้งนี้ ส่งผลให้ทุกท่านประสบแต่ความสุข ความสำเร็จในชีวิตและหน้าที่การงานโดยทั่วกัน


 เรื่องอื่น ๆComment Form

ดึงภาพจากระบบ

(required)

Code


นิตยสารภูเก็ตบูเลทิน
มกราคม 2561
  • 75 ถนนภูเก็ต : เวียดนาม และสงครามเวียดนาม
  • เรื่องจากปก : อาจารย์คมสัน ทินกร ณ อยุธยาผู้สืบทอดภูมิปัญญาการแพทย์แผนไทย
  • Business : เที่ยวภูเก็ตแบบสมาร์ท ๆ กับ Phuket Smart Bus
  • Business : Crepe is Crepe มุมมองใหม่ เมนูเครป
  • ห้องรับแขก : ‘ถนอมเกียรติ งานสกุล’ ครูขวัญศิษย์ รางวัลสมเด็จเจ้าฟ้ามหาจักรี

Copyright© 2005 - 2018 phuketbulletin.co.th, All rights reserved 
Weblink