การประชันฝีพายงานแข่งขันเรือยาวประเพณีเกาะปันหยี
Text size:
By กองบรรณาธิการเว็บไซต์
Bookmark and Share


    จังหวัดพังงา องค์การบริหารส่วนจังหวัดพังงา องค์การบริหารส่วนตำบลเกาะปันหยี ร่วมกับหน่วยงานภาครัฐและเอกชนที่เกี่ยวข้อง กำหนด จัดงานแข่งขันเรือยาวประเพณีเกาะปันหยี ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ประจำปี 2554 ณ ลำน้ำท่าเทียบเรือองค์การบริหารส่วนจังหวัดพังงา ระหว่างวันที่ 28-31 มีนาคม 2554 ซึ่งครั้งนี้ได้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 3 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสืบสานประเพณีและวัฒนธรรมอันดีงามของประชาชนตำบลเกาะ ปันหยี และชาวจังหวัดพังงาให้คงอยู่ รวมทั้งเพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวในอ่าวพังงา

    สำหรับการจัดงานแข่งขันเรือยาว ประเพณีเกาะปันหยีในปี 2554 นี้ คณะกรรมการจัดการแข่งขันยาวประเพณีเกาะปันหยี จังหวัดพังงา ได้จัดให้มีการแข่งขันเรือยาว จำนวน 2 ประเภท ได้แก่ ประเภทเรือยาวใหญ่ (ไม่เกิน 32 ฝีพาย) ประเภทเรือยาวเล็ก (ไม่เกิน 20 ฝีพาย)


    ภายในงานนอกจากจะมีการแข่งขันเรือ ยาวซึ่งถือเป็น Highlight ของงานแล้ว ยังมีกิจกรรมรื่นเริงและ การแข่งขันกีฬาพื้นบ้านต่างๆ อาทิ เรือ 5 ฝีพาย เรือแจว เรือหัวใบ้ท้ายบอด เรือแคนู เรือคายัค เรือพรีส เรือพายล่องแก่ง และการแข่งขันนกกรงหัวจุก เป็นต้น เพื่อเป็นการผ่อนคลายความเหนื่อยล้าจากการทำงาน ประกอบกับภาวะเศรษฐกิจที่ตกต่ำ การที่จะเพิ่มรายได้ให้แก่ประชาชนในตำบลเกาะปันหยี ก็จะต้องพึ่งพาจากนักท่องเที่ยวทั้งชายไทยและต่างชาติ การจัดงานประเพณีแข่งขันเรือยาวจะเป็นการประชาสัมพันธ์ดึงดูดให้นักท่อง เที่ยวเข้ามาในพื้นที่ตำบลเกาะปันหยีมากยิ่งขึ้น ซึ่งจะช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจให้กับตำบลเกาะปันหยีและจังหวัดพังงาได้เป็นอย่าง ดี รวมทั้งจะเป็นการเพิ่มกิจกรรมทางการท่องเที่ยวอีกรูปแบบหนึ่งของจังหวัด พังงา


สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
อบต. เกาะปันหยี : โทรศัพท์ 0-7644-0425 ต่อ 11
ศูนย์ประสานงานการท่องเที่ยวจังหวัดพังงา : โทรศัพท์ 0-7641-1586, 0-7641-1720, 0 7641-3515

 เรื่องอื่น ๆComment Form

ดึงภาพจากระบบ

(required)

Code


นิตยสารภูเก็ตบูเลทิน
มกราคม 2561
  • 75 ถนนภูเก็ต : เวียดนาม และสงครามเวียดนาม
  • เรื่องจากปก : อาจารย์คมสัน ทินกร ณ อยุธยาผู้สืบทอดภูมิปัญญาการแพทย์แผนไทย
  • Business : เที่ยวภูเก็ตแบบสมาร์ท ๆ กับ Phuket Smart Bus
  • Business : Crepe is Crepe มุมมองใหม่ เมนูเครป
  • ห้องรับแขก : ‘ถนอมเกียรติ งานสกุล’ ครูขวัญศิษย์ รางวัลสมเด็จเจ้าฟ้ามหาจักรี

Copyright© 2005 - 2018 phuketbulletin.co.th, All rights reserved 
Weblink