เที่ยวงานลอยกระทงภูเก็ตย้อนยุค "วันนั้นที่บางมะรวน"
Text size:
By กองบรรณาธิการเว็บไซต์
Bookmark and Share


      นายธำรง ตันติวิรัชกุล นายกองค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) ศรีสุนทร อ.ถลาง จ.ภูเก็ต แถลงการจัดงานลอยกระทงย้อนยุคเป็นปีแรกของอำเภอถลาง โดยได้รับความร่วมมือมูลนิธิเมืองเก่าภูเก็ตเปิดงาน "วันนั้นที่บางมะรวน" (Amoment at Bangmaruan) ระหว่างวันที่ 19-21 พ.ย.นี้ ที่ขุมเหมืองบางมะรวน หรือขุมน้ำ รพช. หมู่ 4 ต.ศรีสุนทร อ.ถลาง เพื่อสืบสานประเพณีวัฒนธรรมของจังหวัดภูเก็ตให้เป็นที่รู้จักของนักท่อง เที่ยว

     โดยบรรยากาศเน้นรูปแบบงานวัดในอดีต อาทิ ชิงช้าสวรรค์ ม้าหมุน รำวงย้อนยุค ยิงปืน สาวน้อยตกน้ำและหนังกลางแปลง นอกจากนี้ ยังได้ลิ้มลองอาหารท้องถิ่นและชมวิธีการปรุง ไม่ว่าจะเป็นการปิ้งป่าวล้าง ปิ้งอาโป๊ง ปิ้งข้าวหลาม ขนมจาก กวนกาละแม รวมทั้งการแสดงรำวงเวียนครก และอื่น ๆ ที่สร้างความสนุกสนาน

     คาดว่าการจัดงานครั้งนี้จะมีนักท่องเที่ยวคับคั่งประมาณวันละไม่ต่ำกว่า 2,000 คน ซึ่งขณะนี้ได้ประชาสัมพันธ์ไปหลายรูปแบบ รวมถึงประสานกับโรงแรมและบริษัทนำเที่ยว จากนั้นจะผลักดันให้พื้นที่ขุมเหมืองบางมะรวนเป็นสถานที่จัดตลาดน้ำและตลาด นัดคนเดิน เพื่อรองรับนักท่องเที่ยวทั้งคนภูเก็ตและนักท่องเที่ยวต่างชาติ โดยจะเริ่มจัดเดือนละ 1 ครั้ง เพื่อส่งเสริมแหล่งท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมแห่งใหม่.
 เรื่องอื่น ๆComment Form

ดึงภาพจากระบบ

(required)

Code


นิตยสารภูเก็ตบูเลทิน
มกราคม 2561
  • 75 ถนนภูเก็ต : เวียดนาม และสงครามเวียดนาม
  • เรื่องจากปก : อาจารย์คมสัน ทินกร ณ อยุธยาผู้สืบทอดภูมิปัญญาการแพทย์แผนไทย
  • Business : เที่ยวภูเก็ตแบบสมาร์ท ๆ กับ Phuket Smart Bus
  • Business : Crepe is Crepe มุมมองใหม่ เมนูเครป
  • ห้องรับแขก : ‘ถนอมเกียรติ งานสกุล’ ครูขวัญศิษย์ รางวัลสมเด็จเจ้าฟ้ามหาจักรี

Copyright© 2005 - 2018 phuketbulletin.co.th, All rights reserved 
Weblink