ผู้ตรวจ กระทรวง ICT เยี่ยมศูนย์ ICT ศรีสุนทร
Text size:
By กองบรรณาธิการเว็บไซต์
Bookmark and Share

ICT ICT ICT ICT
ICT ICT ICT ICT
ICT ICT ICT ICT
ICT ICT ICT ICT

     พ.ต.อ.สุชาติ วงค์อนันต์ชัย ผู้ตรวจราชการกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารพร้อมด้วย นายยุทธชัย อภิชัยชาญกิจ สติถิจังหวัดภูเก็ต พร้อมด้วยคณะ ตรวจเยี่ยมศูนย์การเรียนรู้ ICT ชุมชนตำบลศรีสุนทร อำเภอถลาง จังหวัดภูเก็ต โดยมีนายธำรง ตันติวิรัชกุล นายยกองค์การบริหารส่วนตำบลศรีสุนทรพร้อมด้วยรองนายกและปลัด ให้การต้อนรับและตรวจเยี่ยมชม

     พ.ต.อ.สุชาติ วงค์อนันต์ชัย กล่าวว่า การเดินทางมาตรวจศุนย์การเรีบยนรู้ ICT ชุมชนตำบลศรีสุนทรในครั้งนี้นั้นเพื่อตรวจเยี่ยมติดตามการให้บริการให้แก่ประชาชน ระบบการดูแลรักษาความปลอดภัยและระบบการป้องกัน ในส่วนของทางศูนย์บริการของทางอบต.ศรีสุนทรนั้นเปิดให้บริการแก่ประชาชนทุกวันไม่เว้นวันหยุดราชการ ในส่วนของวันปกตินั้นจะเปิดให้บริการเวลา 09.00 น. ถึง 18.00 น. ในส่วนของวันหยุดนั้นจะเปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 09.00 น. ถึง 17.00 น. การเข้ามาใช้บริการนั้นส่วนใหญ่จะอยู่ในพวกของนักเรียนนักศึกษา ที่เข้ามาใช้บริการในเรื่องของการค้นหาข้อมูลเพื่อที่จะใช้ประกอบในการทำรายงานและเล่นเกมส์ ซึ่งในกลุ่มเป้าหมายนักเรียนนักศึกษานั้นเป็นกลุ่มเป้าหมายที่มีโอกาสในการศึกษา สามารถเข้าถึงระบบเทคโนโลยีและเรียนรู้การใช้บริการอินเตอร์เน็ตได้

     พ.ต.อ.สุชาติ ยังกล่าวอีกว่า การจัดตั้งศูนย์ ICT ในชุมชนนั้น ทางกระทรวงอย่างได้กลุ่มเป้าหมายหลักที่เป็นประชาชนในท้องถิ่น ไม่ว่าจะเป็น พ่อค้า แม่ค้า มอเตอร์ไซต์รับจ้างและบุคลทั่วไป เข้ามาใช้บริการในศูนย์เรียนรู้ ICT ซึ่งกลุ่มประชาชนเหล่านี้โอกาสที่จะได้สัมผัสและใช้บริการอินเตอร์เน็ตมีน้อยมาก การที่ชุมนมีศูนย์ ICT อยู่ในชุมชนนั้นจะทำให้ประชาชนในท้องถิ่นสามารถติดต่อสื่อสารกับทางองค์การบริหารส่วนตำบลได้เป็นอย่างดี ไมว่าจะเป็นการร้องทุกข์ การค้นหาข้อมูล อ่านข่าวสารและกิจกรรมต่างที่เกิดภายในชุมชนได้

     นายธำรง ตันติวิรัชกุล กล่าวว่า ศูนย์การเรียนรู้ ICT ชุมชนตำบลศรีสุนทร ได้เปิดให้บริการกับประชาชนครบรอบ 1 ปี ในวันที่ 4 กันยายน 2553 ที่จะถึงนี้ แต่ประชาชนที่เข้ามาใช้แบริการนั้นข้องข้างน้อยส่วนใหญที่เข้ามาใช้บริการนั้นจะเป็นกลุ่มของนักเรียนนักศึกษา ซึ่งกลุ่มเป้าหมายหลักของการเปิดศูนย์บริการ ICT นั้นคือ ประชาชนที่อยู่ในเขตตำบลศรีสุนทรและพื้นที่ใกล้เคียงเข้ามาใช้บริการ ทางองค์การบริหารส่วนตำบลศรีสุนทรจึงขอเชิญชวนพี่น้องประชาชนที่อยู่ในเขต อบต.ศรีสุนทรและพี้น้องในระแวกใกล้เคียงเข้ามาใช้บริการศูนย์การเรียนรู้ ICT ชุมชนตำบลศรีสุนทร เรื่องอื่น ๆComment Form

ดึงภาพจากระบบ

(required)

Code


นิตยสารภูเก็ตบูเลทิน
มกราคม 2561
  • 75 ถนนภูเก็ต : เวียดนาม และสงครามเวียดนาม
  • เรื่องจากปก : อาจารย์คมสัน ทินกร ณ อยุธยาผู้สืบทอดภูมิปัญญาการแพทย์แผนไทย
  • Business : เที่ยวภูเก็ตแบบสมาร์ท ๆ กับ Phuket Smart Bus
  • Business : Crepe is Crepe มุมมองใหม่ เมนูเครป
  • ห้องรับแขก : ‘ถนอมเกียรติ งานสกุล’ ครูขวัญศิษย์ รางวัลสมเด็จเจ้าฟ้ามหาจักรี

Copyright© 2005 - 2018 phuketbulletin.co.th, All rights reserved 
Weblink