Phuket Fun Fly ครั้งที่ 1
Text size:
By กองบรรณาธิการเว็บไซต์
Bookmark and Share

Phuket Fun Fly ครั้งที่ 1 Phuket Fun Fly ครั้งที่ 1 Phuket Fun Fly ครั้งที่ 1
Phuket Fun Fly ครั้งที่ 1 Phuket Fun Fly ครั้งที่ 1 Phuket Fun Fly ครั้งที่ 1
Phuket Fun Fly ครั้งที่ 1 Phuket Fun Fly ครั้งที่ 1 Phuket Fun Fly ครั้งที่ 1


เมื่อวันที่ 21 พฤษภาคม 2553 ที่บริเวณเนินเขากังหันลม เขาแดง ต.ราไวย์ อ.เมือง จ.ภูเก็ต นายตรี อัครเดชา รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ตเป็นประธานในพิธีเปิดการแข่งขันการบินร่มร่อน ?Phuket Fun Fly? ครั้งที่ 1 ซึ่งจัดโดยจังหวัดภูเก็ต ร่วมกับชมรมเครื่องร่อนประเทศไทย องค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต ททท.สำนักงานภูเก็ต เทศบาลตำบลราไวย์ และการท่องเที่ยวและกีฬา สำหรับการจัดงานในครั้งนี้ถือว่าเป็นครั้งแรกมีผู้เข้าร่วมทั้งคนไทยและชาวต่างชาติจำนวนกว่า 50 คน ในจำนวนนั้นมีอดีตแชมป์โลกพาราไกลดิ้ง หรือร่มร่อนประเภทผาดแผลง ปี 1996 ร่วมโชว์การเล่นร่มร่อนแบบผาดแผลงให้ผู้เข้าร่วมการแข่งขัน และผู้ที่เข้าร่วมชมการแข่งขันได้ชมด้วย นอกจากนี้ยังจัดให้มีการบินสองที่นั่งสำหรับสื่อมวลชนและผู้สนใจได้ร่วมทดลองบินไปกับนักบินฟรี โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆ ด้วย

นายตรี กล่าวว่า สำหรับการจัดงานในครั้งนี้ถือว่าเป็นครั้งแรกที่จัดขึ้น ซึ่งเป็นการสร้างเชื่อมั่นทางด้านการท่องเที่ยวให้กับนักท่องเที่ยวทั่วโลก รวมทั้งเป็นการสร้างกิจกรรมท่องเที่ยวใหม่ๆให้เกิดขึ้นในพื้นที่จังหวัด ภูเก็ต ถือว่าเป็นพื้นที่ที่มีศักยภาพเหมาะที่จะเป็นสถานที่จัดกิจกรรมพาราไกลดิ่ง โดยเป็นกีฬาที่ได้รับความนิยมในกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติและคนไทย

สำหรับกีฬาพาราไกลดิ่งนั้นสามารถเล่นได้นานหลายเดือน นักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามาก็สามารถที่จะอยู่ได้นาน เชื่อว่ากีฬาชนิดนี้จะสามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะในช่วงโลว์ซีซัน ซึ่งนอกจากจะสร้างความเพลิดเพลินให้กับนักกีฬาที่ชื่นชอบแล้วกีฬาชนิดนี้ยังเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เพราะไม่ใช้เครื่องยนต์ในการขับเคลื่อน อาศัยเพียงลมและการบังคับของนักบินเท่านั้น

นายตรี กล่าวต่อไปว่า มั่นใจว่าในปีต่อไปการแข่งขันพาราไกลดิ้งที่จังหวัดภูเก็ต จะเป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวมากยิ่งขึ้น และสามารถต่อยอดจนกลายเป็นกีฬาประจำปีของจังหวัดภูเก็ต ที่ จะนำนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาร่วมจำนวนมากขึ้น และสามารถสร้างชื่อเสียงให้ติดระดับโลกต่อไป

Phuket Fun Fly ครั้งที่ 1 Phuket Fun Fly ครั้งที่ 1 Phuket Fun Fly ครั้งที่ 1 Phuket Fun Fly ครั้งที่ 1 เรื่องอื่น ๆComment Form

ดึงภาพจากระบบ

(required)

Code


นิตยสารภูเก็ตบูเลทิน
มกราคม 2561
  • 75 ถนนภูเก็ต : เวียดนาม และสงครามเวียดนาม
  • เรื่องจากปก : อาจารย์คมสัน ทินกร ณ อยุธยาผู้สืบทอดภูมิปัญญาการแพทย์แผนไทย
  • Business : เที่ยวภูเก็ตแบบสมาร์ท ๆ กับ Phuket Smart Bus
  • Business : Crepe is Crepe มุมมองใหม่ เมนูเครป
  • ห้องรับแขก : ‘ถนอมเกียรติ งานสกุล’ ครูขวัญศิษย์ รางวัลสมเด็จเจ้าฟ้ามหาจักรี

Copyright© 2005 - 2018 phuketbulletin.co.th, All rights reserved 
Weblink