ภูเก็ต อินเตอร์เนชั่นแนล โบ๊ท โชว์
Text size:
By กองบรรณาธิการเว็บไซต์
Bookmark and Share


    “งานแสดงเรือนานาชาติภูเก็ต” หรือ “ภูเก็ต อินเตอร์เนชั่นแนล โบ๊ท โชว์ พรีเซ็นต์ บาย ไทยแลนด์ อีลิท” ประจำปี 2558 ได้เริ่มขึ้นแล้ววันนี้ โดยได้รับเกียรติจาก นายนิสิต จันทร์สมวงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เป็นประธานในพิธีเปิดงานอย่างเป็นทางการ ภูเก็ต อินเตอร์เนชั่นแนล โบ๊ท โชว์ นับเป็นงานที่สำคัญของจังหวัดภูเก็ตและแสดงถึงศักยภาพของภูเก็ตในการเป็นจุดหมายปลายทางสำหรับธุรกิจและการท่องเที่ยวทางทะเลชั้นนำสู่สายตาคนทั่วโลก โดยงานจะจัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่เป็นปีที่ 12 ระหว่างวันที่ 8-11 มกราคม 2558 นี้ ณ รอยัล ภูเก็ต มารีน่า คาดผู้เข้าชมงานเป็นคนไทยและนักท่องเที่ยวต่างชาติกระเป๋าหนักจากสิงคโปร์ ฮ่องกง จีน และรัสเซีย และปีนี้มีการนำเรือและสินค้าต่างๆ มาแสดงมูลค่ารวม กว่า 6 พันล้านบาท

    มิสเตอร์แอนดี้ ดาวเดน, ผู้อำนวยการ การจัดงาน ภูเก็ต อินเตอร์เนชั่นแนล โบ๊ท โชว์ กล่าวว่า “ผมเชื่อว่าคุณภาพของเรือที่จะมาจัดแสดงและคุณภาพของผู้จัดแสดงสินค้าและบริการในปีนี้นั้นถือได้ว่าดีที่สุดที่เคยมีมาและมาจากทั่วทุกมุมโลก ภูเก็ต อินเตอร์เนชั่นแนล โบ๊ท โชว์ นับเป็นงานแสดงเรือสำคัญในระดับภูมิภาค ซึ่งนับเป็นโอกาสสำคัญที่ภูเก็ตจะได้แสดงให้เห็นถึงศักยภาพในการเป็นศูนย์กลางของธุรกิจการท่องเที่ยวทางทะเลของเอเชียผ่านการจัดงานในครั้งนี้”

    ปีนี้มีเรือแบรนด์ต่างๆ จำนวน 51 ลำ มาจัดแสดงภายในงาน โดยมีเรือลำเล็กที่สุดคือ 20 ฟุต จนถึงขนาดที่ใหญ่กว่า 20 เมตร โดยเรือยอช์ทขนาดใหญ่มาจัดแสดงโดย ซันซีคเกอร์ (Sunseeker), พริ้นเซส (Princess), มอนติ คาโล (Monte Carlo) และ

    ซาน โลเรนโซ (San Lorenzo) โดยเรือลำใหญ่ที่สุดเป็นเรือซูปเปอร์ยอช์ท ที่ชื่อ คัสตัม ไลน์ เน็กซ์ 112 (Custom Line NEXT 112) ราคาประมาณ 430 ล้านบาท จัดแสดงโดย บริษัท ลี มารีน

    ภายในงานจะมีการแสดงเรือจากแบรนด์ชั้นนำของอังกฤษ ไม่ว่าจะเป็น ซันซีคเกอร์ ซึ่งได้นำเรือยอช์ทสุดหรูที่ได้รับเลือกในภาพยนต์ชื่อดังอย่าง เจมส์ บอนด์ เป็นหนึ่งในเรือยอช์ทหรูมาให้ยลโฉม จากจำนวนทั้งหมด 4 ลำ และแบรนด์ พริ้นเซส ที่นำมาจัดแสดงโดย บ. โบ๊ท ลากูน ยอช์ทติ้ง เป็นจำนวน 4 ลำ เช่นกัน

    นอกจากนั้นยังมีเรือแบรนด์ดังอื่นๆ จากทั่วโลกมาจัดแสดง อาทิ ครันชี่ (Cranchi), มาเจสตี้ (Majesty), กัฟ คราฟท์ (Gulf Craft), อซิมุท (Azimut), บาวาเรีย (Bavaria), มูดดี้ (Moody) และ ไวเดอร์ ยอช์ท เอเชีย (Wider Yacht Asia) และมีตัวแทนเรือชั้นนำจัดแสดงเรือต่างๆ อาทิ บริษัท เดรานี ยอช์ท นำเรือ ซาน รอเลนโซ ขนาด 72 ฟุต มาแสดง, บริษัทซิมซัน มารีน (Simpson Marine) มีเรือขนาดใหญ่มาจัดแสดงถึง 6 ลำ โดยหนึ่งในนั้นมีเรือที่ต่อที่ มอนติ คาโล ซึ่งได้เปิดตัวครั้งแรกในเอเชียที่ภูเก็ต อินเตอร์เนชั่นแนล โบ๊ท โชว์ ในปีที่ผ่านมาและประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก


    การล่องเรือบนทะเลอันดามันนี้ นิยมใช้เรือประเภทมัลติฮัลล์ และในตลาดมีความต้องการเรือประเภทนี้สูงขึ้นและส่งผลให้มีการแสดงเรือมัลติฮัลล์เพิ่มมากขึ้นในงาน  บ. มัลติฮัลล์ โซลูชั่นส์ นำเรือดีไซน์ยอดนิยมมาแสดง คือ ฟาวเทน พาโชว (Fountaine Pajot) และ บ. นอร์ทร็อบ จอห์นสัน เป็นตัวแทนนำแสดงเรือเฮลิโอโทรป 65 (Heliotrope 65) ซึ่งเป็นเรือประเภทมอเตอร์

    ยอช์ทหรูลำแรกของโลกที่ใช้พลังงานแสงอาทิตย์

    นอกจากเรือยอช์ทแล้วยังมีการแสดงยนตรกรรมชั้นนำระดับโลกมาร่วมงานด้วย อาทิ Rolls-Royce, Aston Martin, BMW และ Mini เป็นต้น  และยังมีผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ระดับหรูอีกหลายรายอีกด้วย งานในปีนี้จึงถือได้ว่าเป็นการรวบรวมบรรดาบริษัทเจ้าของสินค้าและผู้ให้บริการด้านไลฟ์สไตล์ระดับหรูครบวงจรอย่างแท้จริง

    “งานแสดงเรือนานาชาติภูเก็ตได้รับการตอบรับและมีการเติบโตขึ้นทุกๆ ปี เรามีความยินดียิ่งที่ได้เห็นงานในปีนี้ยิ่งใหญ่กว่าทุกปีที่ผ่านมา ซึ่งเราได้ปรับการออกแบบการจัดแสดงของทั้งงาน และได้โปรโมทงานไปทั่วโลก คาดว่าปีนี้จะได้รับการตอบรับที่ดีและประสบความสำเร็จในการจัดงานทั้งหมดเป็นเวลาสี่วัน” มิสเตอร์แอนดี้ ดาวเดน กล่าวสรุป

    “ภูเก็ต อินเตอร์เนชั่นแนล โบ๊ท โชว์” ประจำปี 2558 ได้รับการสนับสนุนและประกาศการร่วมมือเป็นพันธมิตรกับ“ไทยแลนด์ อีลีท ” และ สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (สสปน.)  

    งานแสดงเรือนานาชาติภูเก็ต เปิดให้ชมฟรีโดยไม่มีค่าใช้จ่าย ดังนี้

    วันพฤหัสบดี ที่ 8 – วันเสาร์ ที่ 10 มกราคม 2558 เวลา 12:00น. –  20:00น.

    วันอาทิตย์ที่ 11 มกราคม 2558 เวลา 12.00น. - 18.00น.

    สามารถเข้าไปดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการจัดงานได้ที่

    www.phuketboatshow.com or เฟสบุ๊ค www.facebook.com/PIMEXPhuketInternationalBoatShow.


 เรื่องอื่น ๆComment Form

ดึงภาพจากระบบ

(required)

Code


นิตยสารภูเก็ตบูเลทิน
มกราคม 2561
  • 75 ถนนภูเก็ต : เวียดนาม และสงครามเวียดนาม
  • เรื่องจากปก : อาจารย์คมสัน ทินกร ณ อยุธยาผู้สืบทอดภูมิปัญญาการแพทย์แผนไทย
  • Business : เที่ยวภูเก็ตแบบสมาร์ท ๆ กับ Phuket Smart Bus
  • Business : Crepe is Crepe มุมมองใหม่ เมนูเครป
  • ห้องรับแขก : ‘ถนอมเกียรติ งานสกุล’ ครูขวัญศิษย์ รางวัลสมเด็จเจ้าฟ้ามหาจักรี

Copyright© 2005 - 2018 phuketbulletin.co.th, All rights reserved 
Weblink