แสนสิริส่ง ทีมแสนสิริ วินสตาร์ คว้าถ้วยรางวัลพระราชทาน
Text size:
By กองบรรณาธิการเว็บไซต์
Bookmark and Share


    บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำของไทย ส่งทีมเรือใบไทย ภายใต้ชื่อ “ทีมแสนสิริ วินสตาร์” ซึ่งนำทีมโดย “กัปตันกิ่ง”ปฏิญญากร บุราณรมย์ นักแล่นใบไทยชื่อดัง พร้อมด้วยลูกเรือคนไทย ลงชิงชัยในมหกรรมแข่งขันเรือใบชิงถ้วยพระราชทาน “ภูเก็ต คิงส์คัพ รีกัตต้า” รายการแข่งขันเรือใบยอดนิยมของเอเชีย ณ หาดกะตะ จังหวัดภูเก็ต เมื่อเร็วๆ นี้ โดยสามารถสามารถคว้าชัยชนะในการแข่งเรือใบประเภทโมเดิร์น คลาสสิค ได้รับถ้วยรางวัลพระราชทานจากสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ได้เป็นผลสำเร็จ

    นางสาวโอบอุ้ม จูตระกูล ผู้อำนวยการฝ่ายกิจการสัมพันธ์ บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า“แสนสิริมีวิสัยทัศน์ที่ไม่เพียงแต่มุ่งมั่นในการสร้างที่อยู่อาศัย แต่ยังมีการสนับสนุนเรื่องการสร้างแรงบันดาลใจในการใช้ชีวิตจากการที่ได้เห็นคนเก่งที่เป็นแรงบันดาลใจให้กับคนไทยมากมายโดยเฉพาะอย่างยิ่งแก่เด็กและเยาวชน แสนสิริมีความยินดีที่ได้สนับสนุนมีกัปตันเรือคนรุ่นใหม่ที่เป็นคนไทยและมีความฝันในการแล่นเรือใบอย่าง  กัปตันกิ่ง ปฏิญญากร บุราณรมย์ รวมถึงลูกเรือในการแข่งขันนซึ่งก็เป็นทีมไทยทั้งหมดได้ลงแข่งขันในมหกรรมแข่งขันเรือใบชิงถ้วยพระราชทาน “ภูเก็ต คิงส์คัพ รีกัตต้า” โดยใช้ชื่อทีมว่า “เรือแสนสิริ” โดยเราได้สนับสนุนอย่างต่อเนื่องมาเป็นที่ 3 โดยในปีที่ผ่านมา กัปตันกิ่งและลูกเรือได้โชว์ผลงานติดหนึ่งในสามของประเภทการแข่งขันมาโดยตลอด ท่ามกลางผู้เข้าแข่งขันผู้มากฝีมือจากนานาชาติ”

    “ในปีนี้ ความพยายามของกิ่งเป็นผลสำเร็จ โดยกิ่งเป็นกัปตันคนไทยดาวรุ่งที่มีความมุ่งมั่นและยังเป็นตัวอย่างที่ดีให้แก่เยาวชนไทยคนอื่นๆ ซึ่งนับเป็นความน่ายินดีสำหรับแสนสิริที่ได้มอบโอกาสให้นักแล่นใบชาวไทยได้มีโอกาสแสดงฝีมือและทำในสิ่งที่ชอบนั่นคือการเล่นเรือใบ ซึ่งเป็นกีฬาที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ทรงเป็นแบบอย่างที่ดี ในเรื่องการสร้างแรงบันดาลใจให้กับคนไทยคนอื่นๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับเด็กและเยาวชน ให้มุ่งมั่นและทุ่มเททำตามความฝันของตนเองให้สำเร็จ”

    งานแข่งขันเรือใบชิงถ้วยพระราชทานภูเก็ต คิงส์คัพ รีกัตต้า จัดขึ้นเป็นครั้งแรกเมื่อปี พ.ศ. 2530 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในวโรกาสอันเป็นมหามงคลที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ทรงเจริญพระชนมายุครบ ๖๐ พรรษา และได้มีการจัดงานในช่วงสัปดาห์แรกของเดือนธันวาคมของทุกปีนับแต่นั้นเป็นต้นมา และดำเนินงานโดยคณะกรรมการจัดงานการแข่งขันเรือใบชิงถ้วยพระราชทาน ภูเก็ต คิงส์คัพ รีกัตต้า ภายใต้สโมสรเรือใบราชวรุณ ในพระบรมราชูปถัมภ์ ร่วมกับสมาคมแข่งเรือใบแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ กองทัพเรือ และจังหวัดภูเก็ต ปัจจุบันได้มีการจัดการแข่งขันเป็นปีที่ 28 มีผู้เข้าร่วมการแข่งขันกว่า 150 ลำ จากกว่า 40 ประเทศทั่วโลก มีนักแข่งเรือใบทั้งชาวไทยและต่างชาติจากทั่วโลกและนับเป็นรายการแข่งขันเรือใบรายการสำคัญที่นักแล่นใบหลายคนต้องการมาร่วมแข่งขันและคว้าชัยชนะให้ได้

    กัปตันกิ่ง ปฏิญญากร บุราณรมย์ เจ้าของเรือและกัปตันทีมแสนสิริ วินสตาร์ (Sansiri Windstar) เปิดเผยว่า “เป็นความภาคภูมิใจที่ยิ่งใหญ่ครั้งหนึ่งในชีวิตเพราะผมมีความตั้งใจว่า จะต้องคว้าถ้วยรางวัลพระราชทาน “ภูเก็ต คิงส์คัพ รีกัตต้า” ซึ่งเป็นรายการสำคัญของไทยนี้ไว้ให้ได้ ผมและทีมมุมานะเตรียมทีมและฝึกซ้อมด้วยการเดินทางไปแข่งขันเก็บประสบการณ์ในหลายรายการและในที่สุดผมและทีมมีความภูมิใจมากที่คว้าชัยชนะในปีนี้ได้ในที่สุดต้องขอขอบคุณทุกแรงใจและบริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) ที่ให้โอกาสและสนับสนุนให้เราได้ทำตามความฝันที่ตั้งใจไว้”

    ปฏิญญากร บุราณรมย์ นับเป็นกัปตันเรือคนไทยคนแรกและนำทีมลูกเรือไทยคว้ารางวัลชนะเลิศในเรือประเภทโมเดิร์นคลาสสิค ของมหกรรมแข่งขันเรือใบชิงถ้วยพระราชทาน “ภูเก็ต คิงส์คัพ รีกัตต้า” ในรอบ 28 ปีที่ผ่านมา

 เรื่องอื่น ๆComment Form

ดึงภาพจากระบบ

(required)

Code


นิตยสารภูเก็ตบูเลทิน
มกราคม 2561
  • 75 ถนนภูเก็ต : เวียดนาม และสงครามเวียดนาม
  • เรื่องจากปก : อาจารย์คมสัน ทินกร ณ อยุธยาผู้สืบทอดภูมิปัญญาการแพทย์แผนไทย
  • Business : เที่ยวภูเก็ตแบบสมาร์ท ๆ กับ Phuket Smart Bus
  • Business : Crepe is Crepe มุมมองใหม่ เมนูเครป
  • ห้องรับแขก : ‘ถนอมเกียรติ งานสกุล’ ครูขวัญศิษย์ รางวัลสมเด็จเจ้าฟ้ามหาจักรี

Copyright© 2005 - 2018 phuketbulletin.co.th, All rights reserved 
Weblink