กิจกรรมเก็บขยะชายหาด "S Rider"
Text size:
By กองบรรณาธิการเว็บไซต์
Bookmark and Share


    แซทเทอร์เดย์คอนโด ภูเก็ต (Saturdays Condo Phuket) และบริษัททูวิลล่าฮอลิเดย์ (Two Villas Holiday) ธุรกิจในเครือบริษัท ดิแอทติจูดคลับจำกัดนำโดยคุณวีระชัย ปรานวีระไพบูลย์ ประธานกรรมการบริหาร และคุณกนกพรรณ ปรานวีระไพบูลย์ ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ จัดทำโครงการ“S Rider” ยอดมนุษย์สองล้อเก็บขยะพิทักษ์โลกโดยเชิญเหล่าอาสาสมัครยอดมนุษย์สองล้อร่วมปั่นจักยานรณรงค์ให้ประชาชนในพื้นที่ ราไวย์ ใสยวน และในหาน ให้ความสำคัญกับปริมาณขยะที่เพิ่มขึ้น โดยเราสามารถลดปริมาณขยะได้จากการแยกขยะและทิ้งขยะให้ถูกถัง ลดการทำลายธรรมชาติ เพื่ออนุรักษ์ทรัพยากรทางการท่องเที่ยวให้อยู่อย่างยั่งยืน

    จุดสตาร์ทของเหล่าขบวนการ Rider เริ่มจากโครงการแซทเทอร์เดย์คอนโดปั่นไปยังวงเวียนห้าแยกหาดราไวย์และหาดในหานเพื่อเข้าร่วมกิจกรรมส่งมอบถังขยะแยกประเภทให้กับเทศบาลตำบลราไวย์โดยมีนายธีรพงศ์ เถาว์แดงรองนายกเทศมนตรีตำบลราไวย์เป็นตัวแทนรับมอบ โดยจุดทิ้งขยะจะมีป้ายแสดงให้เห็นถึงระยะเวลาในการย่อยสลายของ ขยะแต่ละประเภท ได้แก่ ขยะย่อยสลาย ขยะรีไซเคิล ขยะทั่วไป และขยะอันตรายการใช้สติ๊กเกอร์แสดงสัญลักษณ์ของขยะแต่ละประเภทติดด้านหน้าถังขยะ เพื่อให้เกิดความตระหนักและแยกขยะ ก่อนทิ้งลงถังหลังจากนี้ทางโครงการจะทำการติดตั้งถังขยะดังกล่าวเพิ่มเติมบริเวณสถานที่ท่องเที่ยวรวม 10 จุดได้แก่ บริเวณปากบาง หาดราไวย์ หาดในหาน แหลมพรหมเทพ และโรงเรียนวัดสว่างอารมณ์


    เหล่ายอดมนุษย์ได้ร่วมกันเก็บและคัดแยกขยะ บริเวณพื้นที่หน้าหาดและชายหาดในหานเพื่อทำการบันทึกข้อมูลให้กับศูนย์วิจัยและพัฒนาทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งทะเลอันดามันโดยทางศูนย์วิจัยฯจะนำข้อมูลที่ได้ ส่งต่อไปยังกรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งต่อไป เพื่อเก็บเป็นสถิติและช่วยสะท้อนภาพรวมของปัญหาขยะในทะเลและชายฝั่งระดับประเทศ

     หลังจากเสร็จสิ้นภารกิจเก็บขยะพิทักษ์โลกเหล่ายอดมนุษย์สองล้อได้ปั่นจักรยานต่อไปยังแซทเทอร์เดย์คอนโดเพื่อพักรับประทานอาหารพร้อมเข้าเยี่ยมชม  Sales Gallery รับเหรียญที่ระลึก และร่วมกิจกรรมลุ้นรับของรางวัลมากมาย

    แซทเทอร์เดย์คอนโดมีแนวคิดที่นำเสนอรูปแบบการใช้ชีวิตแบบคนวันเสาร์เหมาะสำหรับผู้ที่ดูแลตัวเองและชื่นชอบการทำกิจกรรมเช่นดำน้ำปั่นจักรยานหรือผู้ที่มีงานอดิเรกและอยากใช้เวลาลงมือทำในสิ่งที่รักอย่างวาดภาพหรือทำอาหารซึ่งสอดคล้องกับดีไซด์ที่สะท้อนตัวตนที่แตกต่างของแซทเทอร์เดย์ นอกจาก การออกแบบที่สวยงามโดนเด่นแล้ว แซทเทอร์เดย์ยังคำนึงถึงคุณภาพ รายละเอียด ความประณีต และความคุ้มค่าสำหรับผู้อยู่อาศัยและนักลงทุน Saturdays Sales Gallery ตั้งอยู่ที่ซอยใสยวน ตำบลราไวย์ จังหวัดภูเก็ต สามารถเยี่ยมชมได้ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-19.00 น .

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่
www.theattitudeclub.com/saturdayscondo โทร. 081 9683760

 เรื่องอื่น ๆComment Form

ดึงภาพจากระบบ

(required)

Code


นิตยสารภูเก็ตบูเลทิน
มกราคม 2561
  • 75 ถนนภูเก็ต : เวียดนาม และสงครามเวียดนาม
  • เรื่องจากปก : อาจารย์คมสัน ทินกร ณ อยุธยาผู้สืบทอดภูมิปัญญาการแพทย์แผนไทย
  • Business : เที่ยวภูเก็ตแบบสมาร์ท ๆ กับ Phuket Smart Bus
  • Business : Crepe is Crepe มุมมองใหม่ เมนูเครป
  • ห้องรับแขก : ‘ถนอมเกียรติ งานสกุล’ ครูขวัญศิษย์ รางวัลสมเด็จเจ้าฟ้ามหาจักรี

Copyright© 2005 - 2018 phuketbulletin.co.th, All rights reserved 
Weblink