กิจกรรมเวิร์คชอป “Saturdays imPRESS กาแฟดริป”
Text size:
By กองบรรณาธิการเว็บไซต์
Bookmark and Share


    จากแนวคิดของ Saturdays Condo ที่ต้องการนำเสนอที่อยู่อาศัยในรูปแบบที่แตกต่าง ภายใต้คำจำกัดความ ที่ว่า ‘A simple change makes all the difference’ การเปลี่ยนแปลงเพียงเล็กน้อย ที่ทำให้เกิดความแตกต่างที่มากกว่า ได้กลายมาเป็นงานดีไซด์สะท้อนตัวตนที่แตกต่างของ Saturdays ไม่ว่าจะเป็นขนาดห้องที่กว้างกว่า ฝ้าเพดานสูง ระเบียงกว้าง การออกแบบที่เน้นให้แสงธรรมชาติเข้าถึงทุกพื้นที่ สีผนังโทนเย็นเน้นความสบายตา ตลอดจนดีไซด์ ตกแต่งภายในที่มีเอกลักษณ์ และความปราณีต


    คุณวีระชัย ปรานวีระไพบูลย์ ซีอีโอ ดิ แอทติจูด คลับ จำกัด เล่าว่า Saturdays คือที่ที่ทำให้รู้สึกว่าทุกๆวันคือ วันพักผ่อน อยากเสนอรูปแบบการใช้ชีวิตที่เน้นการสร้างแรงบันดาลใจ เราจึงมีห้องเติมฝัน พื้นที่สำหรับลงมือทำความฝัน ทำสิ่งที่รัก และหลงใหล ของคอนเซ็ปต์วันเสาร์ที่ว่า ‘Sleep less dream more’ นอนให้น้อยลง เพื่อมีเวลา ทำความฝันให้เป็นจริงมากขึ้นด้วยคอนเซ็ปต์ที่ชัดเจนและตอกย้ำความเป็น Saturdays “Sales Gallery” ได้เปิดตัวด้วยการจัดกิจกรรมเวิร์คชอปสร้างแรงบันดาลใจ “Saturdays imPRESS กาแฟดริป” รอบสื่อมวลชน โดยมี คุณปิยชาติ ไตรถาวร ช่างภาพที่หลงใหลกาแฟ จนกลายมาเป็นเจ้าของร้าน “Gallery กาแฟดริป”

    ร้านกาแฟอินดี้เล็กๆกลางกรุง ตั้งอยู่ชั้นล่างของหอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร ให้เกียรติมาแชร์ประสบการณ์ และพูดถึงแรงบันดาลใจ ที่ผันตัวเอง จากช่างภาพมืออาชีพ มาเป็นมือกาแฟดริป

    คุณปิยะชาติ เล่าให้ฟังว่า การทำกาแฟดริปจะต้องพิถีพิถันในขั้นตอนการบด ตลอดจนการคัดสรรวัตถุดิบ อย่างเข้าใจคอกาแฟ ใช้เมล็ดกาแฟเกรดพรีเมี่ยม เป็นพันธุ์กาแฟหายากมาจาก ทั่วทุกมุมโลก อาทิ Ethiopia Yirgacheffe, Kenya, Colombia Supremo และ Rwanda Sacof Rulindo พร้อมคำบอกเล่าถึงที่มาของกาแฟแต่ละชนิด เรื่องราวแหล่งปลูก บางสายพันธุ์เกี่ยวข้องกับบุคคลระดับตำนาน การแลกเปลี่ยนประสบการณ์ถือเป็นของแถมที่เสริฟคู่กับกาแฟทุกแก้วในวันนั้น

    ในงานนี้ Saturdays ได้ให้ผู้สื่อข่าวและแขกทุกคน ได้ประสบการณ์ดริปกาแฟด้วยตัวเอง พร้อมชมห้องตัวอย่างของ Saturdays อีกทั้งยังได้นั่งพูดคุยกับสองหนุ่มที่มีแรงบันดาลใจในการคิดสร้างสรรงาน ความรู้สึกที่ได้เหมือนกำลังค้นพบอะไรบางอย่างในตัวเองเรื่องของกาแฟ “ถ้าเรารู้เรื่องกาแฟมากขึ้น มันจะช่วยทำให้ดื่มได้อร่อยขึ้น” แต่ถ้าเป็นเรื่องของที่อยู่อาศัย ถ้าคุณรู้จัก Saturdays มากขึ้น คุณจะพบรูปแบบการใช้ชีวิตที่ใช่มากขึ้นเช่นกัน

ค้นหาแรงบันดาลใจที่ Saturdays Sales Gallery จันทร์-อาทิตย์ เวลา 8.30-18.00 น. พร้อมรับข้อเสนอ พิเศษภายในเดือนสิงหาคมนี้เท่านั้น

 เรื่องอื่น ๆComment Form

ดึงภาพจากระบบ

(required)

Code


นิตยสารภูเก็ตบูเลทิน
มกราคม 2561
  • 75 ถนนภูเก็ต : เวียดนาม และสงครามเวียดนาม
  • เรื่องจากปก : อาจารย์คมสัน ทินกร ณ อยุธยาผู้สืบทอดภูมิปัญญาการแพทย์แผนไทย
  • Business : เที่ยวภูเก็ตแบบสมาร์ท ๆ กับ Phuket Smart Bus
  • Business : Crepe is Crepe มุมมองใหม่ เมนูเครป
  • ห้องรับแขก : ‘ถนอมเกียรติ งานสกุล’ ครูขวัญศิษย์ รางวัลสมเด็จเจ้าฟ้ามหาจักรี

Copyright© 2005 - 2018 phuketbulletin.co.th, All rights reserved 
Weblink