ททท. จัดงานส่งเสริมการท่องเที่ยวจากภาคใต้สู่ภาคเหนือ
Text size:
By กองบรรณาธิการเว็บไซต์
Bookmark and Share


    การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย โดยภูมิภาคภาคใต้ ได้จัดงานส่งเสริมการขายข้ามภูมิภาค (Table Top Sale) โดยนำผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวจากภาคใต้กลุ่มอันดามัน และจังหวัดที่มีเที่ยวบินตรงระหว่างภูมิภาค (ภูเก็ต พังงา กระบี่ ตรัง สตูล สมุย และ อ.หาดใหญ่) เสนอขายสินค้าทางการท่องเที่ยวและเส้นทางท่องเที่ยวใหม่ ๆ ให้แก่ชาวภาคเหนือ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ โดยจัดงานขึ้นเมื่อวันที่ 30 กรกฎาคม พ.ศ. 2557 ณ โรงแรมเชียงใหม่แกรนด์วิว จังหวัดเชียงใหม่ และ วันที่ 1 สิงหาคม พ.ศ. 2557 ณ โรงแรมเซ็นทารา โฮเต็ล แอนด์ คอนเว็นชั่น เซ็นเตอร์ จังหวัดอุดรธานี


    ซึ่งกิจกรรมครั้งนี้จัดขึ้นเพื่อเปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการภาคใต้กับผู้ประกอบในพื้นที่ได้เจรจาธุรกิจ ประชาสัมพันธ์ และขายสินค้าทางการท่องเที่ยว โดยมีผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวจากภาคใต้ กว่า 90 หน่วยงาน และมีผู้ประกอบธุรกิจทอ่งเที่ยวจากภาคเหนือ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ในฐานะผู้ซื้อเข้าร่วมกว่า 100 หน่วยงาน

    นายอานุภาพ ธีรรัฐ รองผู้ว่าการด้านตลาดในประเทศ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย กล่าวว่า  “ในปัจจุบันมีนักท่องเที่ยวจากภาคเหนือ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือเดินทางมาท่องเที่ยวจังหวัดภาคใต้จำนวนมาก ซึ่งนักท่องเที่ยวเหล่านี้ เป็นนักท่องเที่ยวที่มีศักยภาพ ดังนั้นความสำเร็จในการเจรจาธุรกิจในครั้งนี้ จะเป็นการช่วยขยายตลาดการท่องเที่ยวของจังหวัดภูมิภาคใต้ให้กว้างขึ้น เนื่องจากจังหวัดทางภาคใต้มีความหลากหลายทางวัฒนธรรม และทรัพยากรธรรมชาติที่สวยงาม ซึ่งมีความแตกต่างจากทางภาคเหนือ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ตรงจุดนี้จะเป็นจุดขายสำคัญของทางภาคใต้ ที่ทำให้นักท่องเที่ยวชาวภาคเหนือ และชาวอีสานสนใจจะไปท่องเที่ยวทางภาคใต้ นอกจากนี้ หลายจังหวัดยังมีเที่ยวบินตรงจากภาคเหนือ หรือภาคอีสานสู่ภาคใต้โดยตรง เช่น จากอุดรไปภูเก็ต จากเชียงใหม่ไปภูเก็ต หรือจากกระบี่ไปเชียงใหม่ จึงยิ่งทำให้สะดวกสบายในการเดินทางมากขึ้น”

 เรื่องอื่น ๆComment Form

ดึงภาพจากระบบ

(required)

Code


นิตยสารภูเก็ตบูเลทิน
มกราคม 2561
  • 75 ถนนภูเก็ต : เวียดนาม และสงครามเวียดนาม
  • เรื่องจากปก : อาจารย์คมสัน ทินกร ณ อยุธยาผู้สืบทอดภูมิปัญญาการแพทย์แผนไทย
  • Business : เที่ยวภูเก็ตแบบสมาร์ท ๆ กับ Phuket Smart Bus
  • Business : Crepe is Crepe มุมมองใหม่ เมนูเครป
  • ห้องรับแขก : ‘ถนอมเกียรติ งานสกุล’ ครูขวัญศิษย์ รางวัลสมเด็จเจ้าฟ้ามหาจักรี

Copyright© 2005 - 2018 phuketbulletin.co.th, All rights reserved 
Weblink