รพ.กรุงเทพภูเก็ต เปิดศูนย์รักษาผู้มีบุตรยาก
Text size:
By กองบรรณาธิการเว็บไซต์
Bookmark and Share


    เมื่อวันที่ 26 มิถุนายน 2557 ที่ผ่านมานั้น ทางโรงพยาบาลกรุงเทพภูเก็ตได้ทำการเปิดตัว ‘ศูนย์รักษาผู้มีบุตรยาก (Infertility Center)’ซึ่งได้แสดงความพร้อมทางด้านสถานที่ โดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านเวชศาสตร์การเจริญพันธุ์ ตลอดจนเทคโนโลยีการช่วยเจริญพันธุ์ที่มีความทันสมัยและเป็นมาตรฐานระดับสากล โดยงานครั้งนี้ นพ.ณรงค์ฤทธิ์ ฮาวรังษี ผู้อำนวยการโรงพยาบาล เป็นประธานในพิธีเปิด ณ บริเวณลานกิจกรรมชั้น 1 ของโรงพยาบาล

    นพ.ณรงค์ฤทธิ์ ได้กล่าวถึงความสำคัญของการเปิดศูนย์รักษาผู้มีบุตรยากว่า “ภาวะการมีบุตรยาก แม้ว่าจะไม่ใช่โรค แต่ก็เป็นปัญหาที่ก่อให้เกิดความทุกข์สำหรับคู่สมรสที่หวังอยากมีลูก เพื่อให้เป็นครอบครัวที่สมบูรณ์ ศูนย์รักษาผู้มีบุตรยาก โรงพยาบาลกรุงเทพภูเก็ตจึงได้จัดตั้งขึ้นโดยมุ่งหวังจะช่วยสานความฝันของคู่สมรส เพื่อให้กำเนิดลูกน้อยได้ตามที่ต้องการ รองรับทั้งชาวไทยชาวต่างชาติที่อาศัยอยู่ในไทย ร่วมทั้งผู้ป่วยจากต่างประเทศ โดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านเวชศาสตร์เจริญพันธุ์”


    ขณะที่ทางด้าน พญ. ศศิญา เมธาธราธิป สูติ-นรีแพทย์ ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านเวชศาสตร์เจริญพันธุ์ (ภาวะมีบุตรยาก) ได้กล่าวถึงศักยภาพและความพร้อมของศูนย์ว่า “ปัจจุบันด้วยสภาพสังคมที่เปลี่ยนไป ผู้หญิงมีโอกาสในการศึกษาและก้าวหน้าในหน้าที่การงานมากขึ้นกว่าในอดีต มีการเริ่มชีวิตครอบครัวในอายุที่มากขึ้น แต่งงานช้าลง จึงทำให้แนวโน้มในการมีบุตรยากเพิ่มสูงมากขึ้น ทางโรงพยาบาลฯ เห็นความสำคัญของปัญหาดังกล่าว จึงได้ออกแบบการบริการอย่างครบครันด้วยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านการรักษาผู้มีบุตรยาก ที่จะให้คำปรึกษาและดูแลอย่างครอบคลุม เรามีการตรวจวินิจฉัยอย่างครบวงจร ตั้งแต่การให้คำปรึกษาสำหรับผู้อยากมีบุตร โปรแกรมตรวจสุขภาพก่อนมีบุตร การผ่าตัดส่องกล้องหาสาเหตุของการมีบุตรยาก การผ่าตัดแก้หมันในสตรี การตั้งครรภ์ การรักษาด้วยวิธีการต่างๆ เช่น การฉีดน้ำเชื้อเข้าโพรงมดลูก การทำเด็กหลอดแก้ว เป็นต้น ไปจนถึงการมีห้องปฏิบัติการเทคโนโลยีช่วยการเจริญพันธุ์ที่ทันสมัยในการรักษาคู่สมรสที่มีบุตรยากจากสาเหตุต่างๆภายใต้การดูแลโดยทีมแพทย์เฉพาะทางที่มีประสบการณ์และมีความเชี่ยวชาญ”

    “นอกไปจากนั้นในกรณีที่เราประสบความสำเร็จในการตั้งครรภ์ หรือ การทำเด็กหลอดแก้วแล้ว โรงพยาบาลกรุงเทพภูเก็ตยังมีกุมารแพทย์ทารกแรกเกิดที่มีความเชี่ยวชาญในการดูแลทารกแรกเกิด นับเป็นแพทย์คนเดียวที่มีความเชี่ยวชาญทางด้านนี้ในภาคใต้ตอนบน ซึ่งจะทำให้คุณพ่อ คุณแม่ อุ่นใจได้ถึงความปลอดภัยของลูกน้อย และหากตรวจพบความผิดปกติใดๆ ก็สามารถให้การรักษาได้อย่างทันท่วงทีอีกด้วย จึงนับได้ว่า ศูนย์รักษาผู้มีบุตรยากของโรงพยาบาลกรุงเทพภูเก็ต สามารถให้บริการ ดูแลรักษาได้ครบวงจรอย่างแท้จริง” พญ.ศศิญา กล่าวเสริม

    ศูนย์รักษาผู้มีบุตรยาก โรงพยาบาลกรุงเทพภูเก็ต หรือ Infertility Center เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00 – 17.00 น. สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ สายด่วน โรงพยาบาลกรุงเทพภูเก็ต โทร.1719 ตลอด 24 ชั่วโมง หรือ www.phukethospital.com

 เรื่องอื่น ๆComment Form

ดึงภาพจากระบบ

(required)

Code


นิตยสารภูเก็ตบูเลทิน
มกราคม 2561
  • 75 ถนนภูเก็ต : เวียดนาม และสงครามเวียดนาม
  • เรื่องจากปก : อาจารย์คมสัน ทินกร ณ อยุธยาผู้สืบทอดภูมิปัญญาการแพทย์แผนไทย
  • Business : เที่ยวภูเก็ตแบบสมาร์ท ๆ กับ Phuket Smart Bus
  • Business : Crepe is Crepe มุมมองใหม่ เมนูเครป
  • ห้องรับแขก : ‘ถนอมเกียรติ งานสกุล’ ครูขวัญศิษย์ รางวัลสมเด็จเจ้าฟ้ามหาจักรี

Copyright© 2005 - 2018 phuketbulletin.co.th, All rights reserved 
Weblink