แสนสิริ อะคาเดมี่ สานฝันนักฟุตบอลรุ่นเยาว์ภูเก็ต
Text size:
By กองบรรณาธิการเว็บไซต์
Bookmark and Share


    บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) จัดกิจกรรม “แสนสิริ อะคาเดมี่ ภูเก็ต” ติวเข้มนักฟุตบอลเยาวชนภูเก็ต เพื่อสานฝันสู่วงการลูกหนังพร้อมคัดเลือกเยาวชนที่ฉายแววนักเตะโดดเด่น 20 คน สู่การเป็นนักเตะเยาวชนในโครงการ“แสนสิริ อะคาเดมี่โปร 2014”สร้างโอกาสในการต่อยอดสู่นักเตะมืออาชีพโดยมีคุณ พรรณวดี โพธิหน่อทอง ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ ฝ่ายบริหารอาคารที่พักอาศัย  บริษัท พลัส พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด เป็นประธานในการเปิดการแข่งขัน ซึ่งมีเยาวชนชาย-หญิงภูเก็ตเข้าร่วมโครงการกว่า 200 คน ณ สนามฟุตบอล ศูนย์ฝึกฟุตบอลอนุสรณ์สึนามิ (FIFA) เมื่อเร็วๆ นี้

    กิจกรรมได้จัดขึ้นเพื่อปรับทักษะการเล่นฟุตบอลขั้นพื้นฐาน และสอนเทคนิคที่ถูกต้องให้กับนักเตะ
รุ่นเยาว์ที่ร่วมโครงการโดยผู้ฝึกสอนระดับ License B และ C รวมถึงอดีตทีมชาติ อาทิ สมฤทธิ์ อ่อนสมจิตร์ สราวุธ คำบัว โดยวันแรกจะเป็นการฝึกซ้อมเทคนิค ทักษะความรู้ขั้นพื้นฐานการเตะฟุตบอลที่ถูกต้องโดยแบ่งเยาวชนออกเป็น 4 กลุ่ม ส่วนวันที่สองจะเป็นการจัดการแข่งขันเยาวชนระหว่างกลุ่มเพื่อสร้างทักษะให้เยาวชนได้เรียนรู้ประสบการณ์บนสนามแข่งขันและมีการมอบรางวัลเพื่อเป็นกำลังใจให้แก่ทีมผู้ชนะอีกด้วย โดยบรรยากาศทั้งสองวันเป็นไปอย่างสนุกสนาน

    โครงการแสนสิริ อะคาเดมี่ เป็นกิจกรรมที่แสนสิริได้ดำเนินการมากว่า 9 ปี ด้วยความมุ่งมั่นเพื่อสร้างประโยชน์สู่สังคมอย่างจริงจัง เริ่มต้นโดยคุณเศรษฐา ทวีสิน กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) ที่เล็งเห็นความสำคัญและตั้งใจที่จะส่งเสริมเยาวชนได้ใช้เวลาให้เป็นประโยชน์จากการเล่นกีฬาและสร้างโอกาสรวมถึงพัฒนาทักษะกีฬาฟุตบอลให้กับเด็กๆ ที่มีใจรักกีฬาฟุตบอล ให้ได้มีการฝึกฝนและฝึกซ้อมที่ถูกต้อง และสามารถพัฒนาเป็นนักเตะมืออาชีพได้อนาคต ปัจจุบันมีเยาวชนที่ผ่านเข้ามาในโครงการแล้วกว่า 10,000คน และได้เปิดทำการสอนแล้วรวม 5 สนาม ได้แก่ พระราม 2, ประชาชื่น, บางนา, รามอินทรา และภูเก็ตทำการฝึกสอนในช่วงเช้าทุกวันเสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่ 08.00-10.00 น. และจังหวัดภูเก็ตทำการฝึกสอนวันจันทร์ พุธ และศุกร์ เวลา 16.00-18.00 น.และปัจจุบันนับเป้น Free Academyที่จัดต่อเนื่องที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ


    โดยจะมีการคัดเลือกผู้ฝึกสอนที่มีความสามารถและประสบการณ์การเป็นโค้ชซึ่งจะมีตั้งแต่ผู้ฝึกสอนที่ยังเป็นเยาวชนทีมชาติ ผู้ฝึกสอนได้ผ่านการทดสอบและได้ License B และ C ไปจนถึงอดีตทีมชาติโดยทางแสนสิริได้สนับสนุนจัดเตรียมอุปกรณ์เพื่อการเรียนการสอนที่เป็นมาตรฐานไว้ให้เยาวชนเช่น

    ชุดกีฬาที่แจกให้ผู้เข้าร่วมโครงการ ลูกฟุตบอลที่ได้มาตรฐาน เท่ากับจำนวนคนรวมถึงอุปกรณ์การสอนอื่นๆที่ให้เยาวชนได้มีการพัฒนาทักษะได้อย่างถูกต้องและรวดเร็วรวมถึงเยาวชนที่จะเข้าร่วมโครงการ ทางโค้ชจะดูว่าเด็กแต่ละคนมีทักษะอยู่ในกลุ่มใดและจัดเข้าไปรวมกลุ่มที่มีทักษะใกล้เคียงกัน จัดตั้งแต่กลุ่มที่ไม่เป็นเลย ไปจนถึงกลุ่มที่มีทักษะสูงหรือเป็นนักกีฬาโรงเรียนอยู่นอกจากนั้นยังได้เพิ่มโครงการ Sansiri Academy Pro (แสนสิริ อะคาเดมี่ โปร)เพื่อเฟ้นหาเยาวชนที่มีความสามารถโดดเด่นในโครงการ รวมถึงมีระเบียบวินัยที่ดีเลิศ ให้มีโปรแกรมการฝึกซ้อมที่เข้มข้นขึ้นเพื่อพัฒนาสู่การเล่นในระดับสโมสร และระดับอาชีพต่อไป

    แสนสิริ อะคาเดมี่ เป็นหนึ่งในโครงการ Social Change หรือรูปแบบกิจกรรมเพื่อสังคมที่ยั่งยืนในแบบของแสนสิริ ที่มีการกำหนดเจตนารมณ์ในการมุ่งช่วยเหลือพัฒนาเด็กอย่างยั่งยืน ทั้งในด้านสุขภาพ กีฬา และการศึกษา

 เรื่องอื่น ๆComment Form

ดึงภาพจากระบบ

(required)

Code


นิตยสารภูเก็ตบูเลทิน
มกราคม 2561
  • 75 ถนนภูเก็ต : เวียดนาม และสงครามเวียดนาม
  • เรื่องจากปก : อาจารย์คมสัน ทินกร ณ อยุธยาผู้สืบทอดภูมิปัญญาการแพทย์แผนไทย
  • Business : เที่ยวภูเก็ตแบบสมาร์ท ๆ กับ Phuket Smart Bus
  • Business : Crepe is Crepe มุมมองใหม่ เมนูเครป
  • ห้องรับแขก : ‘ถนอมเกียรติ งานสกุล’ ครูขวัญศิษย์ รางวัลสมเด็จเจ้าฟ้ามหาจักรี

Copyright© 2005 - 2018 phuketbulletin.co.th, All rights reserved 
Weblink