‘ปั่นจักรยานชมธรรมชาติแนวใหม่’
Text size:
By กองบรรณาธิการเว็บไซต์
Bookmark and Share


    เมื่อวันที่ 26 มิถุนายน ที่ผ่านมา โรงแรมเรเนซองส์ ภูเก็ต รีสอร์ท แอนด์ สปา ได้จัดกิจกรรมเชิญชวนแขกผู้ที่พักในโรงแรมออกมาปั่นจักรยานร่วมกัน เพื่อค้นหาและเรียนรู้สิ่งใหม่จากธรรมชาติรอบ ๆ ตัวของหาดไม้ขาวและพรุเจ๊ะสัน

    ทั้งนี้ ได้รับเกียรติจาก คุณจิระพงศ์ จิวะรงคกุล วิทยกรผู้เชี่ยวชาญจากภูเก็ตซึ่งเป็นทั้งนักวิทยาศาสตร์ทางทะเล และนักปั่นจักรยานท่องเที่ยวตัวยงมาร่วมให้ความรู้แก่ผู้เข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ โดยกิจกรรมเริ่มต้นตั้งแต่ช่วงเช้า จากหน้าโรงแรมไปยังรอบพรุเจ๊ะสัน โดยจัดให้มีจุดพัก 2 จุดเพื่อศึกษาความสำคัญของพรุ ซึ่งเป็นพรุสำคัญหนึ่งในแหล่งสุดท้ายของภูเก็ตอันมีที่มาจากการผสมผสานระหว่างน้ำทะเลและน้ำจืด และยังเป็นจุดกำเนิดของชีวิตสัตว์ป่าและพืชน้ำอีกหลากหลายชนิด และจุดเรียนรู้ธรรมชาติจุดสุดท้ายถูกจัดไว้ใกล้กับน้ำตกภายในโรงแรม โดยเป็นจุดให้ความรู้เกี่ยวกับนกนานาชนิดรวมถึงพันธุ์ไม้ต่าง ๆ ในบริเวณนั้น

    และได้สิ้นสุดกิจกรรมในช่วงสาย ซึ่งผู้เข้าร่วมกิจกรรมได้รับประทานอาหารเช้าร่วมกันในบรรยากาศแบบสบาย ๆ ที่ถูกจัดเตรียมมาอย่างมีสไตล์ ณ สนามหญ้าริมหาดบริเวณรีสอร์ท

    กิจกรรมวันแห่งการค้นหาและเรียนรู้สิ่งใหม่ของโรงแรมภายใต้แบรนด์เรเนซองส์ถูกจัดขึ้นอย่างพร้อมเพียงกัน 157 แห่งทั่วโลก ทั้งยังเป็นการฉลองครบรอบ 3 ปีของ ‘วันแห่งการค้นหาและเรียนรู้’ อีกด้วยขอขอบคุณรูปจาก
โรงแรมเรเนซองส์ ภูเก็ต รีสอร์ท แอนด์ สปา

 เรื่องอื่น ๆComment Form

ดึงภาพจากระบบ

(required)

Code


นิตยสารภูเก็ตบูเลทิน
มกราคม 2561
  • 75 ถนนภูเก็ต : เวียดนาม และสงครามเวียดนาม
  • เรื่องจากปก : อาจารย์คมสัน ทินกร ณ อยุธยาผู้สืบทอดภูมิปัญญาการแพทย์แผนไทย
  • Business : เที่ยวภูเก็ตแบบสมาร์ท ๆ กับ Phuket Smart Bus
  • Business : Crepe is Crepe มุมมองใหม่ เมนูเครป
  • ห้องรับแขก : ‘ถนอมเกียรติ งานสกุล’ ครูขวัญศิษย์ รางวัลสมเด็จเจ้าฟ้ามหาจักรี

Copyright© 2005 - 2018 phuketbulletin.co.th, All rights reserved 
Weblink