แถลงข่าวการจัดการแข่งขันวิ่งมาราธอนนานาชาติลากูน่า
Text size:
By กองบรรณาธิการเว็บไซต์
Bookmark and Share


    เมื่อวันพุธที่ 14 พฤษภาคม ณ การกีฬาแห่งประเทศไทย กรุงเทพมหานคร ได้มีสื่อมวลชนจำนวนมากให้ความสนใจเข้าร่วมงานแถลงข่าว‘มาราธอนนานาชาติลากูน่า ภูเก็ต: Laguna Phuket International Marathon’ดังกล่าวเพื่อรับฟังข้อมูลเกี่ยวกับการจัดงานในวันอาทิตย์ที่ 8 มิถุนายน 2557 ณ ลากูน่า ภูเก็ต ซึ่งจะดึงดูดนักท่องเที่ยวและผู้ชมนับพันมาเยือนจังหวัดภูเก็ตอีกครั้งในปีนี้ เพื่อร่วมฉลองครบรอบปีที่ 9 แห่งการจัดการแข่งขันฯ โดยผู้จัดฯ ได้ปรับตราสัญลักษณ์ประจำการแข่งขันฯให้ดูทรงพลังและสดใสมากขึ้น เพื่อเตรียมก้าวเข้าสู่ปีที่ 10 ในปี 2558  

    คุณสันติ ป่าหวาย ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดภูเก็ต ซึ่งในนามจังหวัดภูเก็ต และเจ้าภาพร่วมในการจัดการแข่งขันครั้งนี้ ได้ให้เกียรติเริ่มการแถลงข่าวเมื่อเวลาประมาณ 14.00 น. ร่วมด้วยตัวแทนจากผู้สนับสนุนหลักในการจัดการแข่งขัน ได้แก่ คุณประภา เหมมินทร์ ผู้อำนวยการฝ่ายขายไมซ์และกิจกรรมองค์กรลากูน่า ภูเก็ต ผู้แทนจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย การกีฬาแห่งประเทศไทย รวมทั้งผู้สนับสนุนและพันธมิตรรายอื่นๆ เข้าร่วมงานแถลงข่าวครั้งนี้ด้วย

    การแข่งขันในปีนี้ประกอบด้วยการแข่งขันประเภทมาราธอน 42 กม. ฮาล์ฟมาราธอน 21 กม. วิ่ง 10.5 กม. เดินวิ่งเพื่อสุขภาพ 5 กม. และวิ่งยุวชน 2 กม. คาดว่าจะมีผู้เข้าร่วมแข่งขันประมาณ 5,000 คน อีกทั้งการจัดการแข่งขันวิ่งมาราธอนนานาชาติลากูน่า ภูเก็ต ประจำปี 2556 ได้รับการโหวตให้เป็นสนามจัดการแข่งขันยอดเยี่ยม ประจำปี 2556 ในงานมอบรางวัลชัตเตอร์ รันนิ่ง อะวอร์ด 2013 ซึ่งจัดขึ้นเมื่อ 24 พฤศจิกายน 2556 ที่กรุงเทพฯ

    ดังเช่นทุกปีที่ผ่านมาลากูน่า ภูเก็ต เชิญชวนนักกีฬาที่ลงทะเบียนสมัครเข้าร่วมแข่งขันฯ ร่วมบริจาคเงินสมทบโครงการในมูลนิธิลากูน่า ภูเก็ต ซึ่งก่อตั้งและดำเนินงานมาเป็นเวลากว่า 4 ปี มีผลจากการระดมทุนผ่านการจัดการแข่งขันกีฬาประจำปี เช่น วิ่งมาราธอนนานาชาติลากูน่าภูเก็ต ลากูน่าภูเก็ตไตรกีฬาครั้งที่ 21 และไตรกีฬาชาเล็นจ์ลากูน่าภูเก็ต ครั้งที่ 2 ในช่วงหลายปีที่ผ่านมากว่า 4.6 ล้านบาท เพื่อเป็นทุนแก่โครงการหลากหลายในมูลนิธิ ล่าสุดคือการเปิดตัวศูนย์การเรียนรู้เคลื่อนที่ ‘หนังสือเต็มรถ ห้องสมุดติดล้อ’ เมื่อเร็วๆนี้

    “ดิฉันมีความยินดีอย่างยิ่งที่จะแจ้งให้ทุกท่านทราบว่า ลากูน่า ภูเก็ต ได้เปิดตัวศูนย์การเรียนรู้เคลื่อนที่ ‘หนังสือเต็มรถ ห้องสมุดติดล้อ’ ไปเมื่อปลายเดือนเมษายนที่ผ่านมา และโครงการมีความพร้อมที่จะให้บริการแก่เด็กนักเรียนในชุมชนภูเก็ตและจังหวัดข้างเคียงตั้งแต่เดือนมิถุนายนศกนี้เป็นต้นไปเราพยายามทำให้การแข่งขันวิ่งมาราธอนนานาชาติลากูน่า ภูเก็ต เป็นวันแห่งความสุข ทั้งจากการได้เล่นกีฬา พบปะเพื่อนฝูง ได้ทำในสิ่งที่รักพร้อมๆไปกับการทำการกุศล” คุณประภา เหมมินทร์ ผู้อำนวยการฝ่ายขายไมซ์และกิจกรรมองค์กร ลากูน่า ภูเก็ต กล่าว

    ที่นอกจากการระดมทุนสู่มูลนิธิลากูน่า ภูเก็ต ในปีนี้ทางผู้จัดฯ ยังได้สานต่อแนวคิด ‘นักวิ่งหัวใจสีเขียว’ ต่อเนื่องจากการใช้ถ้วยใบไม้เรซินเพื่อลดปริมาณขยะจากการจัดงานในปีที่แล้ว โดยจะจัดให้มีกลุ่ม ‘นักวิ่งอาสาเก็บ’ จำนวน 40 คน เพื่อร่วมเก็บขยะบนเส้นทางการแข่งขันอีกด้วย

    ท่านใดสนใจสามารถสมัครวิ่งหรือจองห้องพักราคาพิเศษโรงแรมกลุ่มลากูน่า ภูเก็ตได้ที่ www.phuketmarathon.com ตั้งแต่วันนี้ถึง 31 พฤษภาคม 2557 (หรือครบจำนวนที่กำหนด)

 เรื่องอื่น ๆComment Form

ดึงภาพจากระบบ

(required)

Code


นิตยสารภูเก็ตบูเลทิน
มกราคม 2561
  • 75 ถนนภูเก็ต : เวียดนาม และสงครามเวียดนาม
  • เรื่องจากปก : อาจารย์คมสัน ทินกร ณ อยุธยาผู้สืบทอดภูมิปัญญาการแพทย์แผนไทย
  • Business : เที่ยวภูเก็ตแบบสมาร์ท ๆ กับ Phuket Smart Bus
  • Business : Crepe is Crepe มุมมองใหม่ เมนูเครป
  • ห้องรับแขก : ‘ถนอมเกียรติ งานสกุล’ ครูขวัญศิษย์ รางวัลสมเด็จเจ้าฟ้ามหาจักรี

Copyright© 2005 - 2018 phuketbulletin.co.th, All rights reserved 
Weblink