มูลนิธิเพื่อการอนุรักษ์เต่าทะเลหาดไม้ขาว จัดปล่อยเต่าทะเลคืนสู่ธรรมชาติครั้งที่ 4
Text size:
By กองบรรณาธิการเว็บไซต์
Bookmark and Share

มูลนิธิเพื่อการอนุรักษ์เต่าทะเลหาดไม้ขาว จัดปล่อยเต่าทะเลคืนสู่ธรรมชาติครั้งที่ 4

            เมื่อวันที่ 29 มีนาคม ที่ผ่านมา มูลนิธิเพื่อการอนุรักษ์เต่าทะเลหาดไม้ขาว และโรงแรมเจดับบลิว แมริออท ภูเก็ต รีสอร์ท แอนด์สปา ร่วมกันจัดงาน ‘ปล่อยเต่าทะเลคืนสู่ธรรมชาติ ณ หาดไม้ขาว’ ครั้งที่ 4 ที่บริเวณหาดไม้ขาว อ.ถลาง จ.ภูเก็ต โดยมีนายไมตรี อินทุสุต ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เป็นประธานในพิธีเปิด และมีนักท่องเที่ยวร่วมปล่อยเต่าทะเลจำนวนมาก
สำหรับการจัดกิจกรรมปล่อยเต่าในครั้งนี้ ทางมูลนิธิเพื่อการอนุรักษ์เต่าหาดไม้ขาว จัดขึ้นเพื่อสร้างจิตสำนึกในการร่วมกันอนุรักษ์พันธ์เต่าทะเล ซึ่งเป็นสัตว์ที่อยู่ในภาวะเสี่ยงต่อการสูญพันธุ์ในปัจจุบัน รวมทั้งเป็นการระดมทุนจากผู้สนใจบริจาคเพื่อนำเงินไปสนับสนุนโครงการช่วยเหลือ และอนุรักษ์เต่าทะเลต่อไป
ภายในงานจัดให้มีกิจกรรมสันทนาการ และการปล่อยเต่าทะเลกลับสู่ธรรมชาติ โดยเต่าทะเลที่ปล่อยในครั้งนี้ เป็นเต่าตนุ จำนวน 85 ตัว ซึ่งได้รับความอนุเคราะห์จากทัพเรือภาคที่ 3 และศูนย์วิจัยและพัฒนาทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งอันดามัน
รายได้จากการบริจาคทางมูลนิธิฯ จะนำไปสนับสนุนโครงการช่วยเหลือเต่าทะเลบาดเจ็บภายใต้การดำเนินงานของศูนย์วิจัยฯ และโครงการอนุรักษ์พันธ์เต่าทะเล โดยกองทัพเรือภาคที่ 3 รวมทั้งเพื่อสนับสนุนโครงการก่อสร้างศูนย์การเรียนรู้การอนุรักษ์และช่วยเหลือเต่าทะเลภายในพื้นที่โรงแรมเจดับบลิว แมริออท ภูเก็ต รีสอร์ท แอนด์ สปา เนื่องในโอกาสครบรอบ 11 ปี ของการก่อตั้งมูลนิธิฯ ภายใต้ความร่วมมือจากหน่วยงานภาครัฐ และเอกชน

       เรื่องอื่น ๆComment Form

ดึงภาพจากระบบ

(required)

Code


นิตยสารภูเก็ตบูเลทิน
มกราคม 2561
  • 75 ถนนภูเก็ต : เวียดนาม และสงครามเวียดนาม
  • เรื่องจากปก : อาจารย์คมสัน ทินกร ณ อยุธยาผู้สืบทอดภูมิปัญญาการแพทย์แผนไทย
  • Business : เที่ยวภูเก็ตแบบสมาร์ท ๆ กับ Phuket Smart Bus
  • Business : Crepe is Crepe มุมมองใหม่ เมนูเครป
  • ห้องรับแขก : ‘ถนอมเกียรติ งานสกุล’ ครูขวัญศิษย์ รางวัลสมเด็จเจ้าฟ้ามหาจักรี

Copyright© 2005 - 2018 phuketbulletin.co.th, All rights reserved 
Weblink