งานแสดงเรือนานาชาติภูเก็ตจัดยิ่งใหญ่ครบรอบปีที่ 10
Text size:
By กองบรรณาธิการเว็บไซต์
Bookmark and Share


    การแสดงเรือนานาชาติภูเก็ต ครั้งที่ 10 เปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ พร้อมต้อนรับผู้เข้าร่วมงานจากไทยและทั่วโลกอย่างคับคั่ง ระหว่าง 21-24 มีนาคม 2556 นี้ ณ รอยัล ภูเก็ต มารีน่า จังหวัดภูเก็ต โดยในวันแรกของการจัดงานแสดงฯ ได้รับเกียรติจาก นายไมตรี อินทุสุต ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต มาเป็นประธานในพิธีเปิดงานอย่างเป็นทางการ พร้อมด้วย มิสเตอร์แอนดี้ ดาวเดน ผู้อำนวยการ งานแสดงเรือนานาชาติภูเก็ต และคุณชาญชัย   ดวงจิตต์ ผู้อำนวยการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานภูเก็ต ร่วมเป็นเกียรติในพิธีเปิดในครั้งนี้

    การแสดงเรือนานาชาติภูเก็ต นับได้ว่า เป็นงานแสดงเรือยอดนิยมของเอเชีย ซึ่งในขณะที่ตลาดธุรกิจทางเรือขนาดใหญ่อย่างยุโรปและอเมริกา กำลังได้รับผลกระทบจากพิษเศรษฐกิจนั้น ภูเก็ตได้กลายเป็นศูนย์กลางการขับเคลื่อนธุรกิจทางทะเลของเอเชีย และยังคงดึงดูดเรือแบรนด์ดังต่างๆ จากทั่วโลกและผลิตภัณฑ์สำหรับธุรกิจท่องเที่ยวทางทะเลมาร่วมโชว์ในงานนี้ด้วย

    ภูเก็ตนับได้ว่าเป็นจุดยุทธศาสตร์สำคัญของธุรกิจท่องเที่ยวทางทะเล และได้รับการขนานนามว่าเป็น โมนาโคเอเชีย ภูเก็ตมีพร้อมในด้านโครงสร้างพื้นฐาน ด้วยการมีสถานที่จอดเรือหรือมารีน่าขนาดใหญ่ 4 แห่งและรายล้อมไปด้วยธรรมชาติท้องทะเลที่สวยงาม และเป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมสำหรับผู้ที่ต้องการมาล่องเรือจากทั่วโลก

    งานแสดงเรือนานาชาติภูเก็ต เป็นตัวจักรสำคัญในการช่วยผลักดันธุรกิจท่องเที่ยวทางทะเลของไทย ซึ่งมีการเติบโตประมาณ 15% ต่อปี โดยปัจจุบันได้ดึงดูดผู้ซื้อและเข้าชมงานจากรัสเซีย ออสเตรเลีย จีน และยังช่วยสร้างเม็ดเงินสะพัด ถึง 7,000 ล้านบาทในปีที่ผ่านมา ดังนั้น ธุรกิจท่องเที่ยวทางทะเล และด้วยการสนับสนุนจากงานแสดงเรือนานาชาติภูเก็ต มีความพร้อมกับการก้าวสู่การเป็นประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC) ในปี พ.ศ. 2558 นี้

    มิสเตอร์แอนดี้ ดาวเดน ผู้อำนวยการ งานแสดงเรือนานาชาติภูเก็ต กล่าวว่า “เราได้จัดงานครบรอบเป็นปีที่ 10 ในปีนี้ ในแต่ละปีที่ผ่านมา งานแสดงเรือนานาชาติภูเก็ตมีบทบาทในการช่วยพัฒนาและประชาสัมพันธ์ธุรกิจท่องเที่ยวทางทะเลของภูเก็ตและเอเชียมาโดยตลอด พร้อมด้วยการผลักดันภูเก็ตให้เป็นศูนย์กลางของเอเชียที่มีศักยภาพในการกระตุ้นวงการธุรกิจดังกล่าว”

    งานแสดงเรือนานาชาติภูเก็ต เป็นการจัดแสดงความเป็นสุดยอดไลฟสไตล์ของธุรกิจท่องเที่ยวทางทะเลในภูมิภาค โดยมีการจัดแสดงสินค้าและบริการภายในศูนย์แสดงสินค้า รวมถึงการแสดงเรือบนผืนน้ำภายในที่จอดเรือของมารีน่า โดยแต่ละปีจะมีผู้สนใจเข้าร่วมชมจากในประเทศไทยและทั่วโลกกว่า 4,000 คน รวมถึงผู้ซื้อเรือที่เดินทางมาจากหลายประเทศทั่วโลก

    เรือที่เป็นไฮไลท์ของปีนี้ คือ บลอสซัน อูโน (Blosson Uno) แบรนด์แอสตันดา (Astonda) 102 GLX นำแสดงโดย พริ้นเซส ยอชท์ ซึ่งเป็นบริษัทโบรกเกอร์ ซึ่งในปีนี้ได้นำเรือมาโชว์จำนวนหลายลำ นอกจากนั้นยังมีแบรนด์เรือชั้นนำอีกมากมายมาแสดงภายในงาน รวมถึงโครงการฮอลิเดย์โฮมสุดหรูในภูเก็ตอีกด้วย

    “ในปีนี้ บริษัทเรือแบรนด์ชั้นนำมาร่วมจัดแสดงเรือที่น่าสนใจจำนวนมาก ณ รอยัล ภูเก็ต มารีน่า ซึ่งเป็นท่าจอดเรือมาตรฐานระดับเวิลด์คลาส โดยมีเรือหลากหลายขนาดตั้งแต่เรือใบจนถึงซูเปอร์ยอชท์  รวมถึงผลิตภัณฑ์และการบริการที่เกี่ยวข้องมาแสดงมากมายตลอดทั้ง 4 วัน เหมาะสำหรับผู้ที่รักการล่องเรือและกลุ่มครอบครัวที่จะได้มาสัมผัสประสบการณ์ใหม่ๆ ในงานปีนี้” มิสเตอร์แอนดี้ กล่าวเพิ่มเติม

    งานแสดงเรือนานาชาติภูเก็ต เปิดให้เข้าชมโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย โดยผู้สนใจสามารถเข้าชมได้ในวันพฤหัสบดีที่ 21-วันเสาร์ที่ 23 มีนาคม 2556 เวลา ตั้งแต่เวลา 11:00-19:00 น. และวันอาทิตย์ที่ 24 มีนาคม 2556 ตั้งแต่เวลา 11:00-18:00 น.
รายละเอียดเพิ่มเติมเยี่ยมชมเว็บไซต์ www.phuketboatshow.com

เกี่ยวกับ งานแสดงเรือนานาชาติภูเก็ต
งานแสดงเรือนานานาชาติภูเก็ต จัดขึ้นปีนี้เป็นปีที่ 10 นับได้ว่าเป็นการงานแสดงเรือที่ยอดนิยมและได้รับการยอมรับจากในวงการธุรกิจทางทะเลในภูมิภาค และเป็นงานที่ประสบความสำเร็จทั้งในด้านการจัดงานแสดงเรือและจำนวนของผู้เข้าร่วมงาน งานแสดงเรือนานานาชาติภูเก็ต 2013 นี้ จะมีการแสดงเรือบนผืนน้ำจำนวนมาก และมีการจัดแสดงสินค้าและบริการบนพื้นที่กว่า 2,500 ตารางเมตร จากบริษัทเรือและสินค้าที่เกี่ยวข้องชั้นนำเข้าร่วมจากทั่วโลก อาทิ จีน ออสเตรเลีย อิตาลี และฝรั่งเศส

    งานแสดงเรือนานาชาติภูเก็ต เป็นงานจัดแสดงที่เปิดโอกาสให้ผู้เข้าร่วมงานได้สัมผัสประสบการณ์กับเรือและสินค้าระดับไฮเอนด์ล่าสุดและสัมผัสการต้อนรับอย่างดีจากคนภูเก็ต

    งานแสดงเรือนานาชาติภูเก็ตจัดขึ้นโดย บริษัท อันดามัน มารีน คอนซัลแทนส์ ซึ่งก่อตั้งโดย มิสเตอร์แอนดี้ ดาวเดน และสนับสนุนด้านการประชาสัมพันธ์โดย บริษัท อินฟินิตี้ คอมมิวนิเคชั่นส์ แอนด์ คอนซัลแทนส์ และดูแลผู้สนับสนุนงานโดย บริษัท  พอล พูล  (เซ้าท อีส เอเชีย) จำกัด เรื่องอื่น ๆComment Form

ดึงภาพจากระบบ

(required)

Code


นิตยสารภูเก็ตบูเลทิน
มกราคม 2561
  • 75 ถนนภูเก็ต : เวียดนาม และสงครามเวียดนาม
  • เรื่องจากปก : อาจารย์คมสัน ทินกร ณ อยุธยาผู้สืบทอดภูมิปัญญาการแพทย์แผนไทย
  • Business : เที่ยวภูเก็ตแบบสมาร์ท ๆ กับ Phuket Smart Bus
  • Business : Crepe is Crepe มุมมองใหม่ เมนูเครป
  • ห้องรับแขก : ‘ถนอมเกียรติ งานสกุล’ ครูขวัญศิษย์ รางวัลสมเด็จเจ้าฟ้ามหาจักรี

Copyright© 2005 - 2018 phuketbulletin.co.th, All rights reserved 
Weblink