รวมน้ำใจสู่นูรุ้ลอิสลามียะห์ บ้านแหลมพันวา ครั้งที่ 6
Text size:
By กองบรรณาธิการเว็บไซต์
Bookmark and Share


    เมื่อวันที่ 8 มีนาคม 2556 เวลา 21.00 น. นายจีรศักดิ์ ท่อทิพย์ ที่ปรึกษานายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต พร้อมด้วย นายไกรวุฒิ คุ้มบ้าน เลขานุการสภา อบจ.ภูเก็ต นายกันตพัฒน์ พิสิฐคุณานนท์ สมาชิกสภา อบจ.ภูเก็ต และนางนวลจันทร์ สามารถ สมาชิกสภา อบจ.ภูเก็ต เข้าร่วมในพิธีเปิดงานวันรวมน้ำใจสู่นูรุ้ลอิสลามียะห์ บ้านแหลมพันวา ครั้งที่ 6  ณ สนามท่าเรือ (น้ำลึก) อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต โดยมี จ.ส.ต.โกมล ดุมลักษณ์ ประธานคณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัดภูเก็ต เป็นประธาน และนายอับดุลลอฮ์ แอมิตร อิหม่ามมัสยิดนูรุ้ลอิสลามียะห์ บ้านแหลมพันวา กล่าวรายงานในพิธี

    งานวันรวมน้ำใจสู่นูรุ้ลอิสลามียะห์ บ้านแหลมพันวา ครั้งที่ 6 จัดขึ้นในระหว่างวันที่ 9-10 มีนาคม 2556 ณ สนามท่าเรือ (น้ำลึก) อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อหารายได้สมทบทุนการศึกษาและบริหารกิจการของมัสยิด ซึ่งมีกิจกรรมการบรรยายศาสนธรรม โดย อาจารย์อนันต์ วันแอเลาะ นายกสมาคมคุรุสัมพันธ์อิสลามแห่งประเทศไทย ในพระบรมบราชูปถัมภ์ ประธานกรรมการอิสลามประจำจังหวัดนนทบุรี หัวข้อเรื่อง “ครอบครัวต้นแบบอิสลาม”, การบรรยายศาสนธรรม โดย อาจารย์อาลี เสือสมิง หัวข้อเรื่อง “ซุนนะห์ ขึ้นกับสูตรนาบีใช่ไหม”, การบรรยายศาสนธรรม โดย อาจารย์ประสิทธิ์ อิสมาแอล และการแสดงขับร้องนาชี๊ดของคณะม่าวัดดะห์ และละครสะท้อนสังคม เรื่อง “อาลัมบัรซัค =โลกหลังความตาย” โดย คณะนักเรียนจากโรงเรียนอิสลามพัฒนา จังหวัดภูเก็ต, การรับมอบเงินการสนับสนุนการจัดงานจากหน่วยงาน ผู้ประกอบการ องค์กรที่ตั้งอยู่ในพื้นที่ และผู้มีจิตศรัทธาทั่วไป และการมอบประกาศนียบัตรให้แก่นักเรียนศูนย์อบรมศาสนาอิสลามและจริยธรรม มัสยิดนูรุ้ลอิสลามียะห์ ที่เรียนจบตามหลักสูตรสมาคมคุรุสัมพันธ์ฯ พร้อมกันนี้ ภายในงานได้จัดให้มีนิทรรศการจากหน่วยงานต่างๆ มากมาย ซึ่งสามารถนำไปปรับใช้ในวิถีชีวิตประจำวันของทุกคนได้
    สำหรับงานการกุศลครั้งนี้ ได้รับความร่วมมือจากพี่น้องชาวบ้านแหลมพันวา, หน่วยงานองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น, องค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต, เทศบาลตำบลวิชิต, เทศบาลนครภูเก็ต, บริษัท ไทยซาร์โก้ จำกัด, มัสยิดอิซซ่าตุ้ลอิสลาม, มัสยิดกิยามุตดีน, โรงแรมศรีพันวา เรสซิเดนส์, โรงเรียนแหลมพันวา และท่าเรือภูเก็ต ได้อนุเคราะห์ให้สถานที่จัดงาน พร้อมน้ำและไฟฟ้า และยังมีพี่น้องมุสลิมจากหมู่บ้านต่างๆ ได้ร่วมแรงร่วมใจทำให้งานสำเร็จลุล่วงไปด้วยดี เรื่องอื่น ๆComment Form

ดึงภาพจากระบบ

(required)

Code


นิตยสารภูเก็ตบูเลทิน
มกราคม 2561
  • 75 ถนนภูเก็ต : เวียดนาม และสงครามเวียดนาม
  • เรื่องจากปก : อาจารย์คมสัน ทินกร ณ อยุธยาผู้สืบทอดภูมิปัญญาการแพทย์แผนไทย
  • Business : เที่ยวภูเก็ตแบบสมาร์ท ๆ กับ Phuket Smart Bus
  • Business : Crepe is Crepe มุมมองใหม่ เมนูเครป
  • ห้องรับแขก : ‘ถนอมเกียรติ งานสกุล’ ครูขวัญศิษย์ รางวัลสมเด็จเจ้าฟ้ามหาจักรี

Copyright© 2005 - 2018 phuketbulletin.co.th, All rights reserved 
Weblink