มหกรรมพิพิธภัณฑ์ท้องถิ่นภาคใต้ มิวเซียม เฟสติวัล 2012
Text size:
By กองบรรณาธิการเว็บไซต์
Bookmark and Share


    รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต ดร. สมหมาย ปรีชาศิลป์ เป็นประธานพิธีเปิดมหกรรมพิพิธภัณฑ์ท้องถิ่น ภาคใต้ มิวเซียม เฟสติวัล 2012 เมื่อวันที่ 21 กันยายน 2555 ณ พิพิธภัณฑ์ภูเก็ตไทยหัว โดยมี นายกวี ตันสุคตานนท์ รองนายกเทศมนตรีนครภูเก็ต นายราเมศ พรหมเย็นผู้อำนวยการสถาบันพิพิธภัณฑ์การเรียนรู้แห่งชาติ นายแพทย์โกศล แตงอุทัย นายกสมาคมเพอรานากันภูเก็ต และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วม

    เพื่อเป็นการส่งเสริมและสนับสนุนให้พิพิธภัณฑ์และแหล่งเรียนรู้ท้องถิ่นได้นำผลงาน และองค์ความรู้ต่าง ๆ มาเผยแพร่ต่อสาธารณะอย่างกว้างกวางมากขึ้น กระชับความสัมพันธ์ สร้างการแลกเปลี่ยนและพัฒนาประสบการณ์อย่างใกล้ชิดกับพิพิธภัณฑ์ท้องถิ่นในภาคใต้ รวมทั้งให้มีความเข้าใจและเข้มแข็งมีศักยภาพในการบริหารจัดการพิพิธภัณฑ์ให้เป็นแหล่งเรียนรู้ที่มีคุณภาพของประเทศผ่านรูปแบบกิจกรรมต่าง ๆ ต่อไป

    งานนี้จัดขึ้น 4 แห่งในจังหวัดภูเก็ต คือ พิพิธภัณฑ์ภูเก็ตไทยหัว ศูนย์บริการข้อมูลท่องเที่ยวเทศบาลนครภูเก็ต ถนนถลาง ศูนย์วัฒนธรรมเฉลิมราช บาบ๋าภูเก็ต และสโมสรไทยหัวในงานนี้มีพิพิธภัณฑ์ต่าง ๆ ทั่วภาคใต้เข้าร่วม และมีประชาชน นักท่องเที่ยว นักเรียนและนักศึกษาเข้าร่วมมากมาย เรื่องอื่น ๆComment Form

ดึงภาพจากระบบ

(required)

Code


นิตยสารภูเก็ตบูเลทิน
มกราคม 2561
  • 75 ถนนภูเก็ต : เวียดนาม และสงครามเวียดนาม
  • เรื่องจากปก : อาจารย์คมสัน ทินกร ณ อยุธยาผู้สืบทอดภูมิปัญญาการแพทย์แผนไทย
  • Business : เที่ยวภูเก็ตแบบสมาร์ท ๆ กับ Phuket Smart Bus
  • Business : Crepe is Crepe มุมมองใหม่ เมนูเครป
  • ห้องรับแขก : ‘ถนอมเกียรติ งานสกุล’ ครูขวัญศิษย์ รางวัลสมเด็จเจ้าฟ้ามหาจักรี

Copyright© 2005 - 2018 phuketbulletin.co.th, All rights reserved 
Weblink