ภูเก็ตเตรียมเป็นเจ้าภาพการแข่งขันไตรกีฬาระดับโลก
Text size:
By กองบรรณาธิการเว็บไซต์
Bookmark and Share


    จังหวัดภูเก็ตเตรียมเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันไตรกีฬาระดับโลก รายการ “แอ็บโซลูท ภูเก็ต ไอทียู แอลดี เวิลด์ ซีรี่ย์ส ไตรแอทลอน 2013” (Absolute Phuket ITU LD World Series Triathlon 2013) ซึ่งเป็น 1 ใน 8 รายการ ใน ITU Long Distance World Triathlon Series ซีรี่ย์สการแข่งขันไตรกีฬาระยะไกลของสหพันธ์ไตรกีฬาโลก เตรียมจัดอย่างยิ่งใหญ่โดยศูนย์กลางการแข่งขันคือ หาดป่าตอง พร้อมระเบิดศึกวันที่ 4-5 พฤษภาคม 2556 ซึ่งถือเป็นการแข่งรายการแรกของภูเก็ตที่จัดขึ้นภายใต้สหพันธ์ไตรกีฬาโลก คาดว่าจะมีนักไตรกีฬาระดับอาชีพ โอลิมปิค แชมป์โลก และมือสมัครเล่น กว่า 600 คนจากทั่วโลกเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาอันน่าตื่นเต้นในครั้งนี้

    การแข่งขันประกอบไปด้วยกีฬา 3 ประเภท คือ ว่ายน้ำ จักรยาน และวิ่ง โดยการแข่งขันแบ่งออกเป็น การแข่งขันแบบ sprint คือ ว่ายน้ำ 750 เมตร, ปั่นจักรยาน 20 กิโลเมตร และวิ่ง 5 กิโลเมตร, การแข่งขันแบบระยะทางโอลิมปิค (Olympic distance) ว่ายน้ำ 1.5 กิโลเมตร, ปั่นจักรยาน 40 กิโลเมตร และวิ่ง 10 กิโลเมตร โดยจะมีการแข่งขันประเภทเดี่ยว, ทีม, ทีมเซเลบริตี้ หรือ ทีมคนดัง และไตรกีฬาสำหรับเด็ก สำหรับการแข่งขันในวันอาทิตย์ที่ 5 พฤษภาคม จะเป็นการแข่งขันในระยะทาง Double Olympic Distance ประกอบไปด้วย ว่ายน้ำ 3 กิโลเมตร จักรยาน 80 กิโลเมตร วิ่ง 20 กิโลเมตร

    ส่วนเส้นทางการแข่งขันนั้น จะเริ่มจากว่ายน้ำที่หาดป่าตอง เส้นทางจักรยานคือ จากป่าตองไปหาดกะรนและหาดกะตะ ซึ่ง 1 รอบ มีระยะทาง 25 กิโลเมตร ส่วนเส้นทางการวิ่งอยู่บริเวณใจกลางป่าตอง ซึ่ง 1 รอบ มีระยะทาง 5 กิโลเมตร

    นอกจากนั้น ยังได้มีการแต่งตั้ง นายจเร เจียรนัย แชมป์ไตรกีฬาคนดังของไทย ในฐานะทูตการแข่งขัน (Race Ambassador) ซึ่งจะแข่งขันให้กับทีมแอ็บโซลูท เวิลด์ กรุ๊ป และในฐานะตัวแทนจากภูเก็ตและประเทศไทย ขับเคี่ยวชิงชัยกับนักไตรกีฬาระดับโลกในรายการนี้อีกด้วย

    การแข่งขันแบ่งออกทั้งประเภทกลุ่ม Elite และกลุ่มอายุ โดยจะได้รับแต้มคะแนนอันดับของโลก และรวมชิงเงินรางวัลกว่า 1.3 ล้านบาท

    Absolute Phuket ITU LD World Series Triathlon 2013 จะเปิดให้สมัครการแข่งขันทางออนไลน์อย่างเป็นทางการในวันที่ 1 พฤศจิกายน 2555 นี้ ทางเว็บไซต์ www.ituphukettriathlon.com


 เรื่องอื่น ๆComment Form

ดึงภาพจากระบบ

(required)

Code


นิตยสารภูเก็ตบูเลทิน
มกราคม 2561
  • 75 ถนนภูเก็ต : เวียดนาม และสงครามเวียดนาม
  • เรื่องจากปก : อาจารย์คมสัน ทินกร ณ อยุธยาผู้สืบทอดภูมิปัญญาการแพทย์แผนไทย
  • Business : เที่ยวภูเก็ตแบบสมาร์ท ๆ กับ Phuket Smart Bus
  • Business : Crepe is Crepe มุมมองใหม่ เมนูเครป
  • ห้องรับแขก : ‘ถนอมเกียรติ งานสกุล’ ครูขวัญศิษย์ รางวัลสมเด็จเจ้าฟ้ามหาจักรี

Copyright© 2005 - 2018 phuketbulletin.co.th, All rights reserved 
Weblink