PHUKET SOCIETY

Dream Cruises Genting นำนักท่องเที่ยวจากสิงคโปร์ลงหาดป่าตองภูเก็ต
นางสาวเฉลิมลักษณ์ เก็บทรัพย์ นายกเทศมนตรีเมืองป่าตอง ร่วมด้วยดร.ชัยอนันต์ สุทธิกุล นายกเทศมนตรีเมืองกะทู้ นายสรายุทธ มัลลัม ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต กรรมการสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต และสื่อมวลชนร่วมต้อนรับนาย Michael Goh Senior Vice President of Genting Cruises Lines ในโอกาสที่นำเรือสำราญ Dream Cruises
ท่าอากาศยานภูเก็ต เปิดให้บริการอาคารผู้โดยสารภายในประเทศ
ท่าอากาศยานภูเก็ต บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) (ทภก.)เปิดให้บริการอาคารผู้โดยสารภายในประเทศ ระยะที่ 1 (เฟส 1ทางด้านทิศใต้) เพื่อรองรับปริมาณผู้โดยสารในช่วง High Season (ตุลาคม 2560 – มีนาคม 2561) ตั้งแต่วันอังคารที่ 28 พฤศจิกายน 2560 เวลา 00.00 น. เป็นต้นไป และจะดำเนินการปิดปรับปรุงระยะที่ 2 (เฟส 2 ทางด้านทิศเหนือ) ที่ให้บริการอยู่ในปัจจุบัน
“โบ๊ทลากูนวีคเอนด์” เปิดฤดูกาลใหม่ ณ ภูเก็ตโบ๊ทลากูน
ภูเก็ตโบ๊ทลากูน คือมารีน่าที่งดงามและน่าอยู่อาศัยมากที่สุดในจังหวัดภูเก็ต มีความยินดีที่จะประกาศการกลับมาของกิจกรรมสุดสัปดาห์ประจำเดือน “โบ๊ทลากูนวีคเอนด์” ที่จะเริ่มในเดือนธันวาคม 2560 ถึง เดือนเมษายน 2561 ซึ่งโบ๊ทลากูนวีคเอนด์จะจัดขึ้นในสุดสัปดาห์แรกของทุกเดือนพร้อมกิจกรรมมากมายที่ทางเดินไม้ ณ ภูเก็ตโบ๊ทลากูน
CIC สนับสนุน E-Sport จัดการแข่งขัน PES CIC Phuket 2017
อุทยานการเรียนรู้ CIC ภูเก็ต สะพานหิน (Creativity & Innovation Center) จัดการแข่งขัน “PES CIC Phuket 2017” เพื่อเสริมสร้างทักษะและความเข้าใจในกีฬา E-Sport และเปิดโอกาสให้เยาวชนและประชาชนที่สนใจมีสนามประลองฝีมือ เพื่อพัฒนาตนเองเป็นนักกีฬา E-Sport
ไมเคิล เรเลิร์ทคว้าตำแหน่งแชมป์ 3 สมัยซ้อนที่ลากูน่าภูเก็ต
ไมเคิล เรเลิร์ทชาวเยอรมัน เข้าเส้นชัยเป็นอันดับ 1 ป้องกันตำแหน่งแชมป์อีกครั้งในรายการลากูน่าภูเก็ตไตรกีฬาครั้งที่ 24 (ว่ายน้ำ 1.8 กม. ปั่น 50 กม. และวิ่ง 12 กม.)
กิจกรรม Tea Blending Workshop
MALOU Tea Atelier ร่วมกับ Torry‘s Ice cream จัดกิจกรรม Tea Blending Workshop เมื่อวันที่ 30 ตุลาคมที่ผ่านมา ณ ร้าน Torry‘s Ice cream ซอยรมณีย์ โดยผู้เข้าร่วมงานได้เรียนรู้เกี่ยวกับชา สนุกสนานกับการลองผสมชาหรือที่เรียกว่าการเบลนชา ด้วยตัวเองในแบบที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว
พักการแข่งขันวิชาการเข้าชมโชว์โลมาภูเก็ต
ดร.สุพัฒน์ คงพ่วง (นั่งเสื้อม่วง) ผู้ช่วยคณบดี แผนกวิชาเทคโนโลยี และการอุตสาหกรรม คณะวิทยาศาสตร์เทคโนโลยี มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตปัตตานี นำคณะผู้เข้าร่วมโครงการสอบแข่งขันดาราศาสตร์ และฟิสิกส์ดาราศาสตร์ โอลิมปิกระหว่างประเทศ ครั้งที่ 11
อุทยานการเรียนรู้ CIC (Creativity & Innovation Center)
ดร.สวพร เจริญทิพากร คณะกรรมการนโนยายฯ ลงพื้นที่ให้ความรู้และจัดกิจกรรม “ค้นหาตัวตน” ให้กับนักเรียนระดับมัธยมศึกษาปีที่ 2 โรงเรียนเทศบาลบ้านบางเหนียว จำนวน 80 คนโดยกิจกรรมมุ่งเน้นที่จะดึงศักยภาพที่แท้จริงของนักเรียน
เดอะในหาน เปิดประตูรีสอร์ทสุดหรู ชวนสื่อสัมผัสการพักผ่อน
เดอะในหาน(The NaiHarn) รีสอร์ทสุดหรูระดับ 5 ดาวบนหาดในหาน จังหวัดภูเก็ต ที่ขึ้นชื่อเรื่องวิวที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งในเมืองไทย และโดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมสีขาวตั้งตระหง่านริมผาที่เป็นเอกลักษณ์ จัดงาน“The NaiHarn Press Club”
เปิดงาน “ปันภาพสวย ช่วยผู้ป่วยต้อหิน”
ด้วยสโมสรไลออนส์ภูเก็ต รับพันธกิจหลักจากสโมสรไลออนส์สากลมอบหมายให้ดูแลรักษาผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับดวงตา จึงได้จัดทำโครงการพิทักษ์สายตาของผู้ยากไร้ในพื้นที่
ประชุมวิชาการแลกเปลี่ยนประสบการณ์ด้านศัลยกรรมตกแต่ง
นายแพทย์พิชิต กังวลกิจ ประธานคณะผู้บริหาร กลุ่ม 6 บริษัท กรุงเทพดุสิตเวชการ จำกัด (มหาชน) เป็นประธานกล่าวเปิดงานประชุมวิชาการ “PPSI’s Breast Augmentation Surgical Excellence Workshop 2017” ซึ่งกำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 10 - 11 พฤศจิกายน 2560
ปั่นเที่ยว...เฟี้ยวเมืองเก่าภูเก็ต
สมาคมผู้สื่อข่าวภูเก็ต จับมือ ททท.สำนักงานภูเก็ต และ ofo จัดกิจกรรม “ปั่นเที่ยว...เฟี้ยวเมืองเก่าภูเก็ต” เพื่อส่งเสริมและกระตุ้นการท่องเที่ยวย่านเมืองเก่าภูเก็ต ประชาสัมพันธ์ เส้นทางปั่นจักรยานชม สัมผัส วิถีชุมชน วัฒนธรรม ย่านเมืองเก่าภูเก็ต ลิ้มรสอาหารพื้นถิ่นที่หาทานได้ยาก แวะแชะภาพมุมสวยๆ หรือ สตีทอาร์ต โพสต์แชร์ในโซเชียล จะแวะนั่งซิล ก็มีให้เลือกหลายร้าน มาภูเก็ตครั้งต่อไปลองมาปั่นจักรยานเที่ยวเมืองเก่ากัน ขณะที่โอโฟ่ขยายเวลาให้ปั่นฟรีไปจนถึงสิ้นปีนี้
ศุภาลัย ฉลองครบรอบการลงทุนปีที่ 11 ในเมืองภูเก็ต
บมจ.ศุภาลัย ฉลองครบรอบการลงทุนปีที่ 11 ในเมืองภูเก็ต (11th Supalai Phuket Anniversary) พร้อมเดินหน้าสานต่อความสำเร็จ เปิดโครงการ ศุภาลัย เบลล่า เกาะแก้ว ภูเก็ต มูลค่าโครงการ 900 ล้านบาท เปิดขายอย่างเป็นทางการ 11 พ.ย.นี้ ราคาเริ่มต้นเพียง 2.4 ล้านบาท พร้อมพบสิทธิพิเศษมากมาย
ภาครัฐเอกชนและจิตอาสาพัฒนาร่วมโครงการภูเก็ตสวยด้วยมือ
พ่อเมืองภูเก็ตนำส่วนราชการภาครัฐเอกชนและจิตอาสาพัฒนาร่วมโครงการภูเก็ตสวยด้วยมือและใจเราทำความสะอาดถนนสาย 402 และบ้านพักพิงสุนัขจรจัด สวนป่าบางขนุน
ปันภาพสวย ช่วยผู้ป่วยต้อหิน
ด้วยสโมสรไลออนส์ภูเก็ต รับพันธกิจหลักจากสโมสรไลออนส์สากลมอบหมายให้ดูแลรักษาผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับดวงตา จึงได้จัดทำโครงการพิทักษ์สายตาของผู้ยากไร้ในพื้นที่
ตัวแทนโรงพยาบาลกรุงเทพภูเก็ต เข้าร่วมงานวันสึนามิโลก
ชวาลิณทร์ มนต์อุ่น ผู้จัดการฝ่ายสนับสนุนงานทางคลินิก โรงพยาบาลกรุงเทพภูเก็ต พร้อมด้วยทีมงาน เป็นตัวแทนคณะผู้บริหาร เข้าร่วมงานวันสึนามิโลก ที่จัดขึ้นโดยสมาคม NPO Plaja Phuket เพื่อแสดงความรำลึกถึงผู้ประสบภัยจากเหตุการณ์ธรนีภัยพิบัติสึนามิ เมื่อปี พ.ศ. 2547
โฟร์โมสต์ ไอรอนแมน 70.3 ไทยแลนด์ 2017
ด้วยประสบการณ์การเป็นเจ้าภาพการจัดไตรกีฬามากกว่า 20 ปี จังหวัดภูเก็ตเตรียมตอกย้ำในฐานะเมืองแห่งการจัดไตรกีฬาชั้นนำของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และแสดงศักยภาพของเมืองสปอร์ตทัวริซึ่มในการจัดการแข่งขัน โฟร์โมสต์ ไอรอนแมน 70.3 ไทยแลนด์ 2017, ซันไรส์ สปริ้นท์ และ โฟร์โมสต์ ไอรอนคิดส์ ไทยแลนด์ 2017 ระหว่างวันที่ 25 และ 26 พฤศจิกายน 2560 นี้
ศูนย์การค้าจังซีลอน ร่วมมอบเงินภายใต้ โครงการก้าวคนละก้าว
ศูนย์การค้าจังซีลอน ป่าตอง ภูเก็ต ขอเชิญชวนร่วมกันเป็นส่วนหนึ่งของการ “ก้าว” ครั้งยิ่งใหญ่ของประเทศจากสุดเขตแดนใต้ สู่เหนือสุดแดนสยาม บนระยะทาง 2,191 กม. ใน “โครงการก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ”
ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล ภูเก็ต ให้บริการรถรับ-ส่ง พร้อมจอดรถฟรี
ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล ภูเก็ต ร่วมกับ สหกรณ์บริการรถยนต์รับจ้างอันดามันภูเก็ต จำกัด จัดรถบริการประชาชนร่วมพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร พร้อมที่จอดรถฟรี ในวันที่ ๒๖ ตุลาคม นี้
มารู้จัก E-sport กันเถอะ
นิยามของกีฬา : กีฬาคือกิจกรรมที่มีจุดมุ่งหมายเพื่อความสนุกสนานผ่อนคลายและพัฒนาทักษะของผู้เล่น ลักษณะของการแข่งขันกีฬาจะมีระบบคะแนน มีกติกาควบคุม และมีเป้าหมายแห่งชัยชนะที่ชัดเจน
นิตยสารภูเก็ตบูเลทิน
พฤศจิกายน 2560
  • 75 ถนนภูเก็ต : ปรัชญาปารามิตาสูตรหฤทัยสูตร (อธิบาย 3)
  • เรื่องจากปก : ชีวิตสร้างได้ ของ อลัน ยิป
  • Business : Bike Sharing…เปลี่ยนทั้งเมือง เปลี่ยนทั้งคน
  • Business : เมื่อกาแฟ...ไม่ใช่แค่เพียงเครื่องดื่ม
  • ห้องรับแขก : เพ็ชร ชั้นเจริญ กับภารกิจใหญ่ในสนามบินภูเก็ตCopyright© 2005 - 2017 phuketbulletin.co.th, All rights reserved 
Weblink