PHUKET SOCIETY

ไทยแลนด์ ยอชท์โชว์ ครั้งที่ 3 กับปรากฏการณ์สุดหรู
“ไทยแลนด์ ยอชท์ โชว์ ครั้งที่ 3” กลับมาสร้างปรากฏการณ์ครั้งสำคัญด้วยขบวนแบรนด์ไลฟ์สไตล์สุดหรูของธุรกิจการท่องเที่ยวทางทะเล พร้อมสร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับผู้เข้าชมงานทั้งชาวไทยและต่างชาติกับขบวนเรือซูเปอร์ยอชท์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเชียโดยงานจัดขึ้นตั้งแต่วันพฤหัสบดี ที่ 22 ถึงวันอาทิตย์ที่ 25 กุมภาพันธ์ 2561 ณ อ่าวปอ แกรนด์มารีน่า จังหวัดภูเก็ต
วิ่งมาราธอน ลากูน่า ภูเก็ต 2018
ผู้จัดการแข่งขันวิ่งมาราธอนนานาชาติชั้นนำของเอเชียอาคเนย์ที่มีชื่อเสียงไปทั่วโลก “วิ่งมาราธอน ลากูน่า ภูเก็ต” เตรียมต้อนรับนักวิ่งมากกว่า 8,000 คนจากทั่วโลก ใน “วิ่งมาราธอน ลากูน่า ภูเก็ต 2018” ณ ลากูน่า ภูเก็ต ระหว่างวันที่ 9-10 มิ.ย. 2561 นี้
ร่วมชมภาพยนตร์ฮาลาลเรื่องที่ 3 ของโลกฝีมือคนไทย
เมื่อวันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2561 มีการจัดงานแถลงข่าวภาพยนตร์ ณ ศูนย์การค้าไลม์ไลท์ อเวนิว ภูเก็ต “อาดัม จันทร์แยก โลกแตก ญิน” ภาพยนตร์ฮาลาลเรื่องที่ 3 ของโลก ฝีมือคนไทย พร้อมฉายแล้วที่ภูเก็ต เขียนบทโดย อามีซี่ อัคคีรัฐผู้กำกับชาวไทย และ พี่โขม ก้องเกียรติ ผู้กำกับยอดเยี่ยมสุวพรรณหงส์
บริษัทอนุภาษวิวิธการ ประกาศยุติการเป็นตัวแทนผู้จำหน่าย
เมื่อไม่นานนี้ นายมนตรี หงษ์หยก กรรมการผู้จัดการบริษัท อนุภาษวิวิธการ จำกัด และนายมนต์ทวี หงษ์หยก ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการบริษัท อนุภาษวิวิธการ จำกัด ร่วมกันแถลงข่าวต่อสื่อมวลชนกรณีมีกระแสข่าวการยุติการเป็นตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ฮอนด้า ประกาศยุติการเป็นตัวแทนผู้จำหน่ายรถยนต์ฮอนด้า ซึ่งจัดขึ้นที่โรงแรมโนโวเทลภูเก็ต โภคีธา เพื่อชี้แจง และตอบคำถามให้แก่สังคม
แถลงข่าวเปิดศูนย์ประสานงานสมาคมชาวภูเก็ตอย่างเป็นทางการ
เมื่อวันที่ 8 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา นายอนุพร อรุณรัตน์ นายกสมาคมชาวภูเก็ต นายนิยม ทัศนีย์ทิพากร เลขานุการสมาคม และนางปรียาลักษณ์ เอี่ยมสำราญ กรรมการสมาคม ได้แถลงข่าวเปิดศูนย์ประสานงานสมาคมชาวภูเก็ตอย่างเป็นทางการ ณ พิพิธภัณฑ์ภูเก็ตไทยหัว
ชาวภูเก็ตแห่ชื่นชม FIFA World Cup อย่างเนืองแน่น
กลุ่มธุรกิจโคคา-โคลา ในประเทศไทย ได้แก่ บริษัทโคคา-โคลา (ประเทศไทย) จำกัด, บริษัท ไทยน้ำทิพย์ จำกัด และบริษัท หาดทิพย์ จำกัด (มหาชน) ร่วมกับสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (FIFA) ได้จัดกิจกรรม “ฟีฟ่า เวิลด์คัพ โทรฟี่ทัวร์ ประเทศไทย” ในระหว่างวันที่ 26-27 มกราคม 2561 ที่ผ่านมา
จังหวัดภูเก็ตแถลงข่าว การประกวดมิสแกรนด์ภูเก็ต 2018
เมื่อวันที่ 10 ก.พ 2561 ที่ ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเฟสติวัลภูเก็ต นายนรภัทร ปลอดทอง ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ตเป็นประธาน แถลงข่าว การประกวดมิสแกรนด์ภูเก็ต 2018 ที่จะมีการประกวดในวันที่ 31 มีนาคม 2561 และระยะเวลารับสมัครสาวงาม ระหว่าววันที่ 10 กุมภาพันธ์ ถึง 22 มีนาคม 2561
เทศกาลอาหารอร่อยนครภูเก็ต ครั้งที่ 20 «อร่อยเหาะที่เกาะภูเก็ต”
เทศกาลอาหารอร่อยนครภูเก็ต ครั้งที่ 20 “อร่อยเหาะที่เกาะภูเก็ต”Phuket food festival 2018 จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 3 - 9 มีนาคม 2561 เวลา 16.00-23.00 น. ณ เวทีกลางสะพานหินภูเก็ต
ทน.ภูเก็ต ร่วมเปิดเทศกาลโคมไฟ “ป่างเตงโห่ย” จังหวัดภูเก็ต
การประดับตกแต่งเมืองด้วยประติมากรรมโคมไฟ บริเวณพื้นที่แหล่งท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมในเขตเมือง ๓ จุด คือ บริเวณวงเวียนสุริยะเดช วงเวียนสุรินทร์ และสี่แยกพิพิธภัณฑ์เพอรานากันนิทัศน์
เต็มอิ่มความสุข สนุกเต็มวัน กับกิจกรรมเติมเต็มเจ้าตัวเล็กปีที่ 11
เมื่อเช้าวันเสาร์ ที่ 10 กุมภาพันธ์ 2561 ที่ผ่านมา โรงพยาบาลสิริโรจน์ (Siriroj International Hospital) จัดกิจกรรมเติมเต็มเจ้าตัวเล็กปีที่ 11 โดยในปีนี้ได้ปรับรูปแบบกิจกรรมใหม่เป็น 2 ช่วงเวลา โดยในช่วงเช้าตั้งแต่เวลา 10.00 – 12.00 น. พบกับกิจกรรม “Happy Kids Gymboree”
เปิดตัว New Swift เชิญสื่อภูเก็ตร่วม Test Drive
All New Suzuki Swift เครื่องยนต์ 1,200 CC 4 สูบ 16 วาล์ว 82 แรงม้า ด้วยดีไซน์สุดล้ำสปอร์ตเร้าใจโฉบเฉี่ยวทุกสายตา ด้วยเอกลักษณ์ ของ Swift จัดเต็มทุกฟังก์ชั่น ตอบโจทย์ทุกการใช้งานอย่างลงตัว โดดเด่นด้วยสมรรถนะทรงพลังและการประหยัด
ทน. ภูเก็ตจัดกิจกรรม Let"s keep คีบดาษแดง
การคีบกระดาษแดงมงคลของชาวจีน หรือกระดาษแดงเป็นการสร้างสรรค์ศิลปะการคีบกระดาษ เพื่อใช้ในประเพณีท้องถิ่นของชาวจีนฮกเกี้ยนภูเก็ต เป็นอีกวัฒนธรรมสำคัญที่ควรได้รับการอนุรักษ์และสานต่อสู่คนรุ่นใหม่
เซ็นทรัลพัฒนา ฉลองตรุษจีนปีจอ ชวน จับจ่าย-ไหว้-กิน-เที่ยว
บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) หรือ CPN ร่วมกับพันธมิตรธุรกิจ บริษัท ยูเนี่ยนเพย์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (ประเทศไทย), ธนาคารกสิกรไทย จำกัด (มหาชน) และบริษัท ไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) ทุ่มงบกว่า 150 ล้านบาท หนุน ททท. กระตุ้นคนไทยเชื้อสายจีนท่องเที่ยวในประเทศ
ต้อนรับเทศกาลตรุษจีน
ศูนย์การค้าจังซีลอน ป่าตอง ภูเก็ต เตรียมจัดกิจกรรมต้อนรับเทศกาลตรุษจีนอย่างยิ่งใหญ่ ในงาน “Jungceylon Happy Chinese New Year 2018” สร้างบรรยากาศภายในศูนย์การค้าให้เต็มไปด้วยน้องหมาแสนน่ารัก รับปี “โก่วเหนียน” หรือ ปีหมา
Phuket Gastronomy City จัดกิจกรรมสอนอาหารบาบ๋าภูเก็ต
คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต จัดกิจกรรม Phuket Gastronomy Training Project แนะนำอาหารภูเก็ตหลากหลายเมนูเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวด้านวัฒนธรรมอาหาร ซึ่งภูเก็ตได้รับการประกาศเป็นเมืองสร้างสรรค์ด้านวิทยาการอาหาร จากยูเนสโก เมื่อปี 2559 ที่ผ่านมา
การแข่งขันเรือใบนานาชาติ เดอะ เบย์ รีกัตต้า จัดยิ่งใหญ่ปีที่ 21
เดอะ เบย์ รีกัตต้า งานแข่งขันเรือใบนานาชาติเป็นงานที่ได้แข่งขันเรือใบที่มีเอกลักษณ์อันโดดเด่น เพราะผู้เข้าร่วมงานจะได้แข่งขันการแล่นเรือใบและได้ท่องทะเลอันดามันไปพร้อมๆ กัน ไฮไลท์อยู่ที่เป็นการแข่งล่องเรือถึง 3 จังหวัดผ่านท้องทะเลที่สวยงามที่สุดของเมืองไทย
ภูเก็ต แมริออทฯ รับรางวัล Best International Wedding Venue
โรงแรม ภูเก็ต แมริออท รีสอร์ท แอนด์ สปา, ในยางบีช ได้รับรางวัล “Best International Wedding Venue” ซึ่งเป็นรางวัลการันตีจาก International Hotel Awards 2017ณ งานเลี้ยงประกาศรางวัล ที่โรงแรม Savoy กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ เมื่อวันที่ 4 ธันวาคม พ.ศ. 2560
เตรียมจัดอย่างยิ่งใหญ่อีกครั้ง ไทยแลนด์ ยอชท์โชว์ครั้งที่ 3
22 – 25 กุมภาพันธ์ ณ อ่าวปอ แกรนด์มารีน่า จังหวัดภูเก็ต ภายใต้ความร่วมมือกับรัฐบาลไทย มุ่งนำเสนอประสบการณ์ท่องเที่ยวทางทะเล และส่งเสริมธุรกิจซูเปอร์ยอชท์และการท่องเที่ยวทางทะเลไทยและภูมิภาคอย่างยั่งยืน
Phuket Night Run 2018 Run for the Gibbons
กิจกรรม Phuket Night Run เป็นกิจกรรมการวิ่งที่แตกต่างจากการวิ่งทั่วไปในสองลักษณะคือ วิ่งตอนกลางคืน ซึ่งจะทำให้เกิดประสบการณ์ที่แปลกใหม่ ซึ่งการวิ่งไนท์รันเป็นการวิ่งในช่วงเทศกาลตรุษจีน ทำให้เห็นและสนุกสนานไปกับวิ่งชมความสวยงามของโคมไฟที่ตกแต่งตามอาคารบ้านเรือน บรรยากาศเมืองเก่ายามค่ำคืนแล้ว ยังเป็นโอกาสดีที่จะได้ร่วมทำบุญให้กับโครงการชะนีคืนสู่ป่า
TK park ร่วมกับ PK park เปิดตัวสื่อการเรียนรู้สาระท้องถิ่น 3 เล่ม
หนังสือภาพเรื่อง "กุ๋งกิ๋งเที่ยวภูเก็ต" เป็นนิทานร้อยกรองประกอบภาพสำหรับเด็กที่ดำเนินเรื่องผ่าน "หนูน้อยกุ๋งกิ๋ง" และคุณพ่อคุณแม่ ออกเดินทางไปเที่ยวชมสถานที่น่าสนใจในจังหวัดภูเก็ตพร้อมภาพประกอบสีสันสดใสและบทร้อยกรองท่องจำง่าย ซึ่งหนังสือเล่มนี้เป็น AR book ที่นำภาพวาดจากหนังสือมาซ้อนให้เข้ากับโลกแห่งความจริงด้วยเทคโนโลยี AR ทำให้หนังสือภาพมีชีวิต
นิตยสารภูเก็ตบูเลทิน
กุมภาพันธ์ 2561
  • 75 ถนนภูเก็ต : ตรุษจีน - ไหว้เทดา และโคมแดง
  • เรื่องจากปก : ณปภัช – ทรรศชล ทรัพย์สุนทรกุล กับห้องรับแขกของประเทศ ‘The Coral Executive Lounge’
  • Business : Origami Cafe คัดสรรทุกเมนูเพื่อคุณ
  • Business : Surf Hotel Patongรองรับชีวิตที่ไม่หยุดนิ่ง
  • ห้องรับแขก : ธีระ เจี่ยสกุล กับความสมดุลของการใช้ชีวิตCopyright© 2005 - 2018 phuketbulletin.co.th, All rights reserved 
Weblink