Phuket Arts Gallery
Text size:
By ระย้า
Bookmark and Share


จากเมืองเหมืองแร่ที่เคยรุ่งโรจน์ในอดีต สู่เมืองแห่งวัฒนธรรมและการท่องเที่ยวที่มากด้วยมนต์เสน่ห์แห่งร่องรอยในอดีตกับลวดลายปูนปั้น ซุ้มประตูโค้งหงอคาขี่ และความหลากหลายของร้านค้าสองฟากถนนที่ทอดตัวยาวตลอดสายถนน จนเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก และเป็น Destination ยอดฮิตของนักเดินทางทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศที่ต่างต้องการมาสัมผัสเมืองภูเก็ตแห่งนี้ โดยเฉพาะผู้หลงใหลในบรรยากาศเมืองเก่า กับวิถีชีวิตร่วมสมัยบนถนนถลาง ถนนที่เติมเต็มไปด้วยสีสันของการอนุรักษ์เมืองเก่าในแบบชิโน-โปรตุกีส

Phuket Arts Gallery คือหนึ่งในสถาปัตยกรรมชิโน-โปรตุกีส ที่ถูกแปรสภาพให้กลายเป็นแกลเลอรี่ใจกลางเมืองภูเก็ต อันเกิดจากความชื่นชอบในสุนทรียภาพทางศิลปะของ ธีร์ โรจน์ชีวพันธ์ ผู้จุดประกายความตั้งใจที่ก่อตั้ง Phuket Arts Gallery ขึ้น โดยมีอาจารย์สวนศรี เตี่ยวสกุล อาจารย์ภาควิชาภาษาต่างประเทศ โรงเรียนสตรีภูเก็ต ผู้เป็นภรรยาและทีมงาน ช่วยสานต่อความคิดที่จะทำให้ถนนสายนี้เป็นแหล่งรวมนักท่องเที่ยว เยาวชนและคนรักงานศิลป์ โดยมีแกลเลอรี่แห่งนี้เป็นสถานที่ที่ช่วยสร้างสีสันให้กับถนนถลาง ย่านเมืองเก่า อันมีเอกลักษณ์ด้านอารยธรรม สถาปัตยกรรมที่มีคุณค่ามากว่า 200 ปี ดังแกลเลอรี่ย่านเมืองเก่าในต่างประเทศ

และด้วยการดีไซต์ที่เรียบง่ายผนวกกับโครงสร้างเดิมของตึกที่ยังคงกลิ่นอายความเก่าแก่ตามกาลเวลาไว้อย่างน่าหลงใหล ได้ถูกจัดแบ่งพื้นที่ในการแสดงผลงานศิลปะไว้อย่างลงตัว ทำให้ที่นี่เป็นเสมือนบ้านหลังน้อยของชาวศิลปินทั่วทุกสารทิศ ที่ต่างใช้สถานที่แห่งนี้เป็นเวทีในการแสดงผลงานและเก็บรวบรวมผลงานอันทรงคุณค่าทางด้านจิตใจ ทั้งภาพเขียนสีน้ำมัน ภาพเขียนสีน้ำ ภาพเขียนสีอะครีลิค ภาพพิมพ์และงานศิลปะแขนงอื่นๆ ให้กับผู้มีใจรักในงานศิลป์ได้เพลิดเพลินไปกับภาพงานศิลปะที่ต่างมีมนต์เสน่ห์อยู่ในภาพแต่ละภาพ

Multimedia
Slide Show
ชมภาพบรรยากาศภายในร้าน
สำหรับเงื่อนไขการใช้สถานที่เพื่อแสดงนิทรรศการของเหล่าศิลปินผู้สนใจกับ Phuket Arts Gallery มีดังนี้

1. นำแฟ้มสะสมผลงาน แนวคิดหรือที่มาของผลงาน สื่อวัสดุ รูปแบบการแสดงนิทรรศการ ประวัติส่วนตัวและประวัติการแสดงนิทรรศการ ผลงานเสนอพร้อมราคา ให้พิจารณาอย่างน้อย 90 วัน ก่อนจัดนิทรรศการ

2. ให้นำข้อมูลสำหรับการทำสื่อประชาสัมพันธ์ แบบแปลนการติดตั้งผลงาน และพื้นที่ที่ใช้แสดงนิทรรศการแจ้งต่อแกลเลอรี่ อย่างน้อย 45 วัน ก่อนจัดนิทรรศการ

3. ผลงานที่นำมาแสดงต้องมีสภาพสมบูรณ์ ไม่มีรอยฉีกขาด ชำรุด หรือรอยตำหนิใดๆ กรณีผลงานชำรุด สูญหาย Phuket Arts Gallery จะรับผิดชอบกรณีที่เกิดขึ้นภายใน Phuket Arts Gallery เท่านั้น สำหรับรายละเอียดอื่นๆ สามารถติดต่อสอบถามเพิ่มเติมไปได้ที่ Phuket Arts Gallery

 เรื่องอื่น ๆComment Form

ดึงภาพจากระบบ

(required)

Code


นิตยสารภูเก็ตบูเลทิน
มิถุนายน 2561
  • 75 ถนนภูเก็ต : ปลายฟ้าที่ฮุนซา… ตักกสิลา… แล้ว "เก็บฉาก"
  • เรื่องจากปก : ‘การพัฒนาอย่างต่อเนื่อง’.... นิยามความสำเร็จ ของ บุญ ยงสกุล
  • Business : BCISโรงเรียนนานาชาติโฉมใหม่ของภูเก็ต
  • Business : Casa Signature...บ้านหรูบนชัยภูมิแบบผู้นำที่เก่งและเฮง
  • ห้องรับแขก : กว่าจะมาเป็น นางฟ้ากู่เจิง "แอนนี่ - อธิษฐ์รดา จันทร์ชูวณิชกุล"

Copyright© 2005 - 2018 phuketbulletin.co.th, All rights reserved 
Weblink