แกลเลอรี่ โบบอล ซอยรมณีย์
Text size:
By มูนาน่า
Bookmark and Share

Bobol, ศิลปะ, Art Bobol, ศิลปะ, Art Bobol, ศิลปะ, Art Bobol, ศิลปะ, Art
Bobol, ศิลปะ, Art Bobol, ศิลปะ, Art Bobol, ศิลปะ, Art Bobol, ศิลปะ, Art
แม้ว่า “ซอยรมณีย์” จะเป็นเพียงซอยสั้นเล็กๆ อยู่ในย่านถนนเมืองเก่าของภูเก็ต แต่ก็ได้ชื่อว่าเป็นซอยที่สวยงามที่สุดในภูเก็ตเช่นเดียวกัน จากอดีตที่ผ่านมา ซอยรมณีย์เป็นเพียงที่พักอาศัย ตึกรามบ้านช่อง แต่เมื่อสิ่งก่อสร้างเกิดความเสื่อมโทรมลง ปัจจุบันจึงได้มีการปรับปรุงตึกในซอยนี้ ให้กลายเป็นตึกสีส้มตลอดแนว ที่คงเอกลักษณ์ความเป็นศิลปะแบบชิโน-โปรตุกีสเอาไว้อย่างงดงาม

หากมองเพียงผิวเผิน ดูเหมือนว่าซอยรมณีย์ จะเป็นเพียงที่อยู่อาศัยธรรมดาๆ มีเพียงร้านอาหาร หรือร้านขายของที่ระลึก ที่มีบรรยากาศแบบสงบๆ เท่านั้น แต่หากสังเกตดูอีกหน่อยก็จะเห็นว่าภายในซอยแห่งนี้มีอะไรที่มากกว่านั้น อย่างเช่น บ้านธรรมดาๆ หลังนี้ ที่ผู้เขียนได้ไปสัมผัสมาแล้ว เมื่อมองจากภายนอกดูเหมือนไม่มีอะไรชวนให้ดึงดูดใจ แต่เมื่อเข้าไปสัมผัสข้างใน ทำให้ผู้เขียนต้องตะลึงกับภาพจำนวนมาก ซึ่งส่วนใหญ่ล้วนเป็นภาพผู้หญิงสวย ที่มีท่วงท่าหลากหลายอิริยาบถ ผู้เขียนจึงไม่พลาดเก็บภาพสวยๆ งามๆ มาฝากคุณผู้อ่าน

บ้านหลังนี้ แม้ไม่มีชื่อบอกหน้าบ้านว่าเป็นแกลเลอรี่ แต่ที่นี่ก็ได้รวบรวมภาพวาดภาพเขียนไว้เป็นจำนวนมากมาย ซึ่งเจ้าของผลงานเหล่านี้ เขาชื่อว่า โบบอล (Bobol) เป็นชาวฝรั่งเศส แต่มาอยู่ภูเก็ตและปักหลักวาดภาพอยู่ที่นี่มาประมาณ 15 ปีแล้ว ภายในบ้านของโบบอลได้ตกแต่งอย่างเรียบง่ายด้วยภาพวาดฝีมือของตัวเอง ซึ่งโบบอลบอกกับเราว่า เขาชอบวาดภาพคน โดยเฉพาะภาพผู้หญิงสวยๆ เพราะภาพผู้หญิงจะมีความอ่อนหวานและมีสรีระที่สวยงามมากกว่าภาพผู้ชาย

Multimedia
Slide Show
ชมภาพบรรยากาศภายในแกเลอรี่
"ชอบวาดภาพคนมากที่สุด โดยเฉพาะภาพผู้หญิงสวยๆ เมื่อเห็นภาพผู้หญิงสวยจากในหนังสือหรือแมกกาซีนต่างๆ โบบอลก็จะนำมาวาดเสมอ สาเหตุที่ชอบวาดภาพผู้หญิงก็เพราะว่า ผู้หญิงจะมีความอ่อนหวาน และมีสรีระที่สวยงามกว่าผู้ชาย วาดออกมาแล้วจึงมีความงามมากกว่า" โบบอลกล่าว

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ด้วยการชอบความเป็นส่วนตัว โบบอลจึงไม่ได้เปิดบ้านหลังนี้เป็นแกลเลอรี่เพื่อธุรกิจให้ใครแวะเข้ามาชม หรือเข้ามาซื้อภาพ ซึ่งเขาต้องการใช้สมาธิในการวาดภาพด้วยใจรักเท่านั้น

แม้บ้านกึ่งๆ แกลเลอรี่หลังนี้ จะไม่ได้เปิดให้เข้าชม แต่เมื่อภูเก็ตบูลเลทินออนไลน์ มีโอกาสเข้าไปสัมผัสทั้งที มีหรือเราจะไม่เก็บภาพมาฝาก (อ้อ…แต่ขอคอนเฟิร์มก่อนค่ะว่า เจ้าของเขาอนุมัติเรียบร้อยแล้วจ้า)

Bobol Gallery ซอยรมณีย์
25 ซอยรมณีย์ ต.ตลาดใหญ่
อ.เมือง จ.ภูเก็ต 83000


 เรื่องอื่น ๆComment Form

ดึงภาพจากระบบ

(required)

Code


นิตยสารภูเก็ตบูเลทิน
กุมภาพันธ์ 2561
  • 75 ถนนภูเก็ต : ตรุษจีน - ไหว้เทดา และโคมแดง
  • เรื่องจากปก : ณปภัช – ทรรศชล ทรัพย์สุนทรกุล กับห้องรับแขกของประเทศ ‘The Coral Executive Lounge’
  • Business : Origami Cafe คัดสรรทุกเมนูเพื่อคุณ
  • Business : Surf Hotel Patongรองรับชีวิตที่ไม่หยุดนิ่ง
  • ห้องรับแขก : ธีระ เจี่ยสกุล กับความสมดุลของการใช้ชีวิต

Copyright© 2005 - 2018 phuketbulletin.co.th, All rights reserved 
Weblink