Red Gallery Original Painting
Text size:
By มูนาน่า
Bookmark and Share

Red Gallery Red Gallery Red Gallery
Red Gallery Red Gallery Red Gallery
เมื่อผ่านไปใสยวน ย่านราไวย์ จะเห็นว่ามีแกลเลอรี่ของศิลปินท้องถิ่นประมาณ 5-6 แห่ง รวบรวมผลงานภาพเขียนในแนวของตัวเองไว้อย่างน่าสนใจ คราวนี้ภูเก็ตบูลเลทินออนไลน์จึงเปลี่ยนบรรยากาศจากแกลเลอรี่ในตัวเมือง ออกไปเยี่ยมชมแกลเลอรี่นอกเมือง ที่ใสยวนกันบ้าง
สมรักษ์ มณีมัย
Red Gallery Original Painting แกลเลอรี่กึ่งๆ สตูดิโอเล็กๆ ที่มีลักษณะโดดเด่น ด้วยการตกแต่งผนังภายในร้านเป็นสีแดงตลอดแนว นำเฟรมภาพต่างๆ แปะลงบนผนัง แล้วใช้แสงไฟบนเพดานเพื่อเพิ่มความเด่นให้กับภาพ ดูเก๋ไก๋ไปอีกแบบ ส่วนบริเวณหน้าร้านได้ประดับประดาด้วยไม้ประดับ เพื่อเพิ่มความสดชื่นและคงความเป็นธรรมชาติเอาไว้

Red Gallery แห่งนี้ เกิดขึ้นมาจาก สมรักษ์ มณีมัย หนุ่มกระบี่ที่ไปใช้ชีวิตอยู่ในเมืองกรุง เพื่อศึกษาความรู้ในสาขาที่ตนเองถนัด ในคณะจิตรกรรม มหาวิทยาลัยศิลปากร ซึ่งพ่วงดีกรีปริญญาตรี และปริญญาโทกลับมา แล้วจึงตัดสินใจมาเช่าบ้านเพื่อวาดภาพอยู่ที่นี่เมื่อเดือนมิถุนายน 2549

“เมื่อก่อนผมก็เขียนภาพเหมือนจริง แต่ระยะหลังก็เกิดไอเดียใหม่ขึ้นมา ซึ่งเบื้องต้นเราไม่ต้องคิดอะไร ไม่ต้องกำหนดว่าเราจะเขียนเป็นรูปอะไร ปล่อยให้เป็นไปตามจินตนาการก่อน แต่จะใช้หลักเหมือนที่เราเป็นเด็ก เราเห็นก้อนเมฆเป็นรูปสัตว์ต่างๆ เราก็ใช้หลักการผสมเข้าไป ก็เอาไอเดียเหล่านั้นมาผสมกับการเขียนภาพ แล้วค่อยนำสีราดแล้วตะแคงลงไปบนเฟรม ให้สีวิ่งไปในลักษณะคล้ายๆ รูปสัตว์ แล้วเราก็หยุดไว้ตรงนั้น หลังจากนั้นเราก็ใส่ความสนุกสนานเข้าไป ใส่รูปตาให้ดูมีชีวิตชีวาขึ้นมา ใส่เด็กนักเล่นเข้าไป แต่ลักษณะการเขียนนั้นอาจจะไม่เหมือนจริง”

งานที่นำมาโชว์ทุกชิ้นภายในแกลเลอรี่แห่งนี้ เป็นงานเขียนของสมรักษ์เองทั้งหมด ซึ่งมีหลากหลายชุดด้วยกัน ซึ่งบางชิ้นก็จะเป็นงานเขียนตั้งแต่สมัยเรียน นำมาโชว์เพื่อเป็นพัฒนาการของตัวเอง ซึ่งสมรักษ์ บอกว่า
Multimedia
Slide Show
ชมภาพบรรยากาศภายในแกเลอรี่
“ต่อไปก็จะต้องมีการปรับปรุงแกลเลอรี่ขึ้นอีก เพื่อปรับไปตามสถานภาพของภูเก็ต และจะหาผลงานของเพื่อนๆ มาร่วมแจมด้วย ซึ่งเป้าหมายของเรา เพียงมีคนมาชม แม้ไม่ได้ซื้อเราก็ถือว่าประสบความสำเร็จในระดับหนึ่งแล้ว”

จะชมหรือซื้อก็แล้วแต่ สำหรับผู้เขียนนั้นเห็นแล้วว่าภาพจาก Red Galery ได้เป็นที่ชื่นชอบของผู้คนที่อยู่ในย่านนั้นไปแล้ว เพราะภาพที่แปะอยู่บริเวณฝาผนังตามสถานที่หรือร้านต่างๆ ย่านนั้น ไม่ต้องบอกก็รู้ว่านั่นคือ งานของพี่สมรักษ์ เห็นแนวแล้ว ผู้เขียนจำได้ชัวร์!

หากผ่านไปใสยวนแล้ว ก็อย่าลืมแวะชมศิลปะบนแผ่นเฟรมที่แกลเลอรี่สีแดงๆ แห่งนี้นะจ้ะ Red Gallery เขายินดีต้อนรับจ้า…


Red Gallery Original Painting
28/40 ถ.ใสยวน ต.ราไวย์ อ.เมือง จ.ภูเก็ต
โทรศัพท์ 08-389-3722

 เรื่องอื่น ๆ
ake_comsci
6 พฤศจิกายน 50 11:43
งานของเขาแปลกดีนะปล่อยไปตามจินตนาการ
1

เช็คด่วน
18 พฤศจิกายน 51 14:00
เบอร์ติดต่อผิดรึเปล่า โทรไปไม่ติดอ่ะค่ะ
2
Comment Form

ดึงภาพจากระบบ

(required)

Code


นิตยสารภูเก็ตบูเลทิน
มิถุนายน 2561
  • 75 ถนนภูเก็ต : ปลายฟ้าที่ฮุนซา… ตักกสิลา… แล้ว "เก็บฉาก"
  • เรื่องจากปก : ‘การพัฒนาอย่างต่อเนื่อง’.... นิยามความสำเร็จ ของ บุญ ยงสกุล
  • Business : BCISโรงเรียนนานาชาติโฉมใหม่ของภูเก็ต
  • Business : Casa Signature...บ้านหรูบนชัยภูมิแบบผู้นำที่เก่งและเฮง
  • ห้องรับแขก : กว่าจะมาเป็น นางฟ้ากู่เจิง "แอนนี่ - อธิษฐ์รดา จันทร์ชูวณิชกุล"

Copyright© 2005 - 2018 phuketbulletin.co.th, All rights reserved 
Weblink