10 อันดับของขวัญโดนใจ ในเทศกาลปีใหม่
Text size:
By พี่เบิ้ม
Bookmark and Share


      เร็วจริงๆ เผลอแป๊บเดียวก็จะสิ้นปีอีกแล้วนะครับ พี่เบิ้มเดาว่าหลายคนคงชื่นชอบเดือนธันวาคมกันแน่ๆ เพราะเป็นเดือนที่มีวันหยุดเยอะจริงๆ นอกจากนี้ยังเป็นเดือนที่มีวันสำคัญๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นวันพ่อ วันคริสต์มาส และวันส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่

      แต่พอถึงเทศกาลทีไร เคยปวดหัวกับการเลือกซื้อของขวัญกันบ้างไหมครับ เช่น โอยจะซื้ออะไรดี คิดไม่ออก เอ๊ะ! ซื้อไอ้นี่ดีไหม หรืออันโน้นดี และอันนี้มันเชยรึเปล่า ไม่ต้องปวดหัว ไม่ต้องปวดหัวไป เร่ ! เข้ามาทางนี้ครับ พี่เบิ้มมีไอเดียดีๆ ในการเลือกซื้อของขวัญมาฝากกันด้วย ที่รับรองว่าทั้งเซอร์ไพรส์ ทั้งโดนใจเลยล่ะครับกระเช้าผัก, ผลไม้
 1.กระเช้าผัก และผลไม้
      ฟังดูอาจธรรมด๊าธรรมดา แต่มันจะไม่ธรรมดา ถ้าหากคุณสละเวลาไปเดินเลือกซื้อผลไม้สดๆ เองที่ตลาด จากนั้นก็นำผลไม้ทั้งหลายมาบรรจงจัดลงในตะกร้าอย่างสวยงาม สีสันของผลไม้จะช่วยให้ผู้รับรู้สึกกระปรี้กระเปร่า และสุขสดชื่นที่ได้รับ กระเช้าผลไม้ที่ว่านี้เหมาะแก่การนำไปเป็นของขวัญมอบให้สำหรับผู้หลักผู้ใหญ่ หรือแม้แต่คนที่เรารัก ทั้งยังเป็นการแสดงออกถึงความใส่ใจ ห่วงใยสุขภาพของผู้รับอีกด้วยนะครับ

กระเป๋าผ้า
 2.กระเป๋าผ้า
     แหม! อันนี้อินสุดๆ ไม่ว่าตอนนี้ที่ไหนทั่วโลกก็หันมาใช้กระเป๋าผ้ากันมากขึ้น นอกจากจะเป็นการช่วยลดการใช้ถุงพลาสติก ซึ่งเป็นสาเหตุหนึ่งของภาวะโลกร้อนแล้ว ยังเป็นการบ่งบอกว่าทั้งผู้ให้และผู้รับเป็นคนที่รักในธรรมชาติ และมีความเป็นตัวของตัวเองอีกด้วยครับ เป็นของขวัญที่เรียบง่าย แต่เท่เก๋กู๊ดอย่าบอกใคร

ipod, โทรศัพท์มือถือ, กล้องดิจิตอล, Handy drive
 3.สินค้า IT
      ส่วนตัวแล้ว พี่เบิ้มว่าเอาท์ไปแล้วนะครับ สำหรับตุ๊กตากุ๊กกิ๊กบิ๊กเบิ้มทั้งหลาย ถ้าอยากให้สาวๆ กรี๊ด หรือ หนุ่มๆ ประทับใจ ลองนี่เลยครับ บรรดาสินค้า IT ทั้งหลาย ไม่ว่าจะเป็น ipod, โทรศัพท์มือถือ, กล้องดิจิตอล, เกมส์ Play Station หรือ wii ของค่ายนินเทนโด, Handy drive ดีไซนเก๋ๆ ฯลฯ รับรองว่าถ้าผู้รับเปิดออกมาไม่กรี๊ดสลบก็ให้มันรู้ไป การมอบของขวัญเป็นสินค้า IT ที่ว่านี้ เหมาะสำหรับผู้รับที่มีบุคลิกทันสมัย มีไลฟ์สไตล์แบบคนรุ่นใหม่ ในมุมกลับกันสำหรับผู้ให้ก็จะแลดูเป็นคนที่มีรสนิยมมากทีเดียวครับ

แพ็คเกจทัวร์
 4.แพ็คเกจทัวร์
     อันนี้รับรองว่า ครีเอทสุดๆ ! กับลมหนาวในช่วงเดือนธันวาคม และเป็นเดือนที่วันหยุดยาวช่วงสิ้นปี ลองนึกภาพดูสิครับ ถ้าคุณยื่นซองให้คนที่คุณรัก ตอนแรกเขาอาจแปลกใจ แต่พอเปิดออกมาพบกับแพ็คเก็ตทัวร์ท่องเที่ยวในสถานที่สุดแสนจะโรแมนติก จะในประเทศหรือต่างประเทศ ก็แล้วแต่ตามงบประมาณของใครของมัน คิดดูว่าคนรักของคุณจะประหลาดใจ ระคนกับประทับใจมากแค่ไหน ของขวัญชิ้นนี้เหมาะมากครับ สำหรับคนที่ชอบเดินทางท่องเที่ยว นอกจากจะเป็นการเติมพลังที่ต้องทำงานหนักมาตลอดทั้งปี ยังอาจเป็นการช่วยเพิ่มความหวานให้ชีวิตคู่อีกด้วย จะถือว่าเป็นการฮันนีมูนอีกสักรอบก็ไม่เลวใช่ไหมล่ะครับ
5.ชุดชั้นใน
     หยุดครับ! ได้โปรดอย่าเพิ่งคิดอะไรต่อ ฟังกันก่อน พี่เบิ้มกำลังจะบอกว่า ของขวัญชิ้นนี้เหมาะสำหรับคู่รักที่คบหากันมานานพอสมควรแล้วนะครับ ไม่เหมาะสำหรับเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี หรือคู่รักที่เพิ่งจีบกันใหม่ๆ เขาอาจจะแปลเจตนาคุณผิดไปได้ ทั้งที่ความหมายของชุดชั้นในนั้นสามารถสื่อถึงความใส่ใจสุดๆ กับคู่รักของคุณ คุณลองคิดดูสิครับว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องส่วนตัวแค่ไหน แต่ขนาดเรื่องส่วนตัวขนาดนั้นคุณก็ไม่เคยละเลยใส่ใจ มีข้อระวังอยู่นิดเดียวคือ ช่วงนี้ลองสังเกตให้ดีๆ ว่าแฟนคุณอ้วนขึ้นหรือผอมลงหรือเปล่า เพื่อไซส์ที่คุณซื้อให้จะได้พอดีตัว เพราะหากซื้อมาผิดไซส์บ้านแตกเอาได้นะครับ ถึงมันจะค่อนข้างละเอียดอ่อนสักหน่อยกับของขวัญชิ้นนี้ แต่รับรองว่า "โรแมนติคสุดๆ"

ออร์แกไนเซอร์
6.ออร์แกไนเซอร์
     ถ้าหากแฟนคุณเป็นคนที่บ้างานมากๆ ก็ลองหาสมุดออแกไนเซอร์เล่มใหม่ให้เขาสักเล่มสิครับ เป็นของขวัญที่มีประโยชน์มากทีเดียว เขาจะได้เอาไว้จดงานหรือบันทึกประจำวันต่างๆ ทุกครั้งที่เขาหยิบมันขึ้นมา เขาจะได้นึกถึงคุณยังไงล่ะครับ ออแกไนเซอร์เล่มนึง ใช้กันเป็นปีทีเดียวนะครับ ก็คิดดูว่าคุ้มไหมที่เขาจะนึกถึงคุณตลอดทั้ง 365 วัน

ของตกแต่งบ้าน
7.ของตกแต่งบ้าน
     เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่น่าสนใจไม่น้อย หากผู้รับเป็นคนที่ชื่นชอบอยู่บ้าน มีความสุขกับการได้อยู่บ้านทั้งวัน ลองหาของตกแต่งบ้านเก๋ๆ ไอเดียดีๆ นำไปมอบให้กับเขา คิดว่าคงถูกใจผู้รับประเภทนี้แน่นอนครับ ของตกแต่งบ้านที่ว่า อาจจะเป็น โคมไฟเก๋ๆ เชิงเทียนที่มีดีไซน์ หรือว่าจะเป็นภาพศิลปะนี่ก็ไม่เลวครับ
8.นาฬิกา
     บางทีก็ไม่เข้าใจว่า ทำไมคนเราถึงซื้อโทรศัพท์มือถือได้เครื่องล่ะเป็นหมื่น เอาเข้าจริงใช้ได้ไม่กี่เดือนก็ตกเทรนด์ไปซะแล้ว แต่นาฬิกาเรือนหนึ่งที่ทรงคุณค่า และอาจติดตัวคนๆหนึ่งไปตลอดชีวิต ทำไมจะไม่ลองดูเป็นตัวเลือกหนึ่งล่ะครับ ไม่ว่าผู้รับนั้นจะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชาย หากได้รับนาฬิกาเป็นของขวัญสักเรือน เขาอาจจะจดจำคุณไปตลอดชีวิตหรือเท่าอายุการใช้งานของมันเลยทีเดียว ลองดูเถอะครับ คุณค่าทางจิตใจเหล่านี้รับรองว่าคุ้มค่ากับราคาที่จ่ายไปอย่างแน่นอน

หนังสือ
9.หนังสือ
     เขาคนนั้นเป็นคนที่ชื่นชอบการอ่านรึเปล่าครับ หากใช่ ลองหาหนังสือดีๆ สักเล่มมอบให้เป็นของขวัญ เขาคงประทับใจอย่างแน่นอน การมอบหนังสือเป็นการบ่งบอกว่า คุณมีมิตรภาพดีๆ และปรารถนาดีกับเขาอย่างจริงใจ เป็นของขวัญที่เหมาะกับการมอบให้เพื่อนสนิท หรือคนที่รู้ใจ มากทีเดียวครับ

งานทำมือ, งานฝีมือ
10.DO IT YOURSELF
     อาจจะเรียกได้ว่า เป็นของขวัญที่ล้ำค่าที่สุดในบรรดาที่กล่าวมาทั้งหมดเลยก็ได้ อะไรก็ตามแต่ที่คุณลงมือทำมันด้วยตัวเอง มันอาจจะสวยหรือไม่สวย แต่ถ้าคุณใช้ใจทำมันขึ้นมากับมือ รับรองว่าผู้รับจะต้องประทับใจอย่างแน่นอน เพราะมันจะเป็นของขวัญที่มีชิ้นเดียวในโลก มันเป็นการบ่งบอกว่าของขวัญชิ้นนี้พิเศษสุดสำหรับเขาคนเดียว เป็นไง เจ๋งมั๊ยล่ะครับ!

     การจะมอบของขวัญให้ใครสักคนสำคัญมากนะครับ เพราะของขวัญชิ้นเดียวสามารถบ่งบอกอะไรได้หลายอย่าง เช่น สามารถบองบอกผู้รับได้ว่าคุณใส่ใจเขามากน้อยเพียงใด ต่างกันมากนะครับ ให้เพราะ "มารยาท" หรือให้เพราะ "รัก และใส่ใจ" ซึ่งการมอบของขวัญ ไม่จำเป็นว่าจะต้องเป็นของที่มีราคาค่างวดถึงจะเป็นที่ถูกใจผู้รับ ขอแค่เพียงของขวัญนั้นเป็นสิ่งที่มาจากใจ เป็นการมอบแทนความปรารถนาดีทั้งหมดของคุณที่มีต่อเขา เพียงเท่านี้ของขวัญของคุณก็สุดแสนจะวิเศษแล้วล่ะครับ

 เรื่องอื่น ๆ
nut
20 ธันวาคม 56 20:08
เป็นพวกสมุนไพรก็ดีนะครับ www.สมุนไพรไทยแท้.com ลองเลือกดูนะครับ
1
Comment Form

ดึงภาพจากระบบ

(required)

Code


นิตยสารภูเก็ตบูเลทิน
มิถุนายน 2561
  • 75 ถนนภูเก็ต : ปลายฟ้าที่ฮุนซา… ตักกสิลา… แล้ว "เก็บฉาก"
  • เรื่องจากปก : ‘การพัฒนาอย่างต่อเนื่อง’.... นิยามความสำเร็จ ของ บุญ ยงสกุล
  • Business : BCISโรงเรียนนานาชาติโฉมใหม่ของภูเก็ต
  • Business : Casa Signature...บ้านหรูบนชัยภูมิแบบผู้นำที่เก่งและเฮง
  • ห้องรับแขก : กว่าจะมาเป็น นางฟ้ากู่เจิง "แอนนี่ - อธิษฐ์รดา จันทร์ชูวณิชกุล"

Copyright© 2005 - 2018 phuketbulletin.co.th, All rights reserved 
Weblink