No.๑ Gallery
Text size:
By แม่หนอน
Bookmark and Share

number ๑ gallery, Art, ศิลปะ number ๑ gallery, Art, ศิลปะ number ๑ gallery, Art, ศิลปะ
number ๑ gallery, Art, ศิลปะ number ๑ gallery, Art, ศิลปะ number ๑ gallery, Art, ศิลปะ


กลับมาเดินสำรวจเส้นทางบนถนนเยาวราชอีกครั้ง เพราะผู้เขียนเห็นว่าบนถนนสายนี้ยังมีแกลเลอรี่อีกมากที่คนภูเก็ตอย่างเรา ๆ ไม่ควรพลาดที่จะเข้าชม ในแกลเลอรี่ที่มากมายบนถนนสายนี้ เราขอแนะนำแกลเลอรี่เปิดใหม่ No.๑ Gallery ซึ่งวันที่เราได้ไปพบแกลเลอรี่แห่งนี้ เป็นวันที่ No.๑ Gallery เพิ่งจะมีอายุได้เพียง 1 เดือน

No.๑ Gallery บนถนนเยาวราช นับเป็นสาขาที่ 2 ที่แยกตัวออกมาจากสาขาใหญ่ในกรุงเทพ ที่สีลม ซอย 19 ซึ่งร้านนี้เกิดขึ้นมาจากความชอบส่วนตัวของเจ้าของ จตุรงค์ เกร็งวินิจ ที่มีใจรักและชื่นชอบงานศิลปะ และสะสมงานศิลปะอยู่หลายชิ้น รวมทั้งยังรู้จักกับศิลปินในเมืองไทยหลายท่าน จึงเกิดแรงบันดาลใจในการเปิดแกลเลอรี่ขึ้นเพื่อนำภาพเขียน ซึ่งเป็นงานสะสมของตนเอง และ งานศิลปะจากศิลปินหลายๆ ท่าน มารวบรวมเป็นหนึ่งเดียวในร้านนี้

เราเดินชมภาพเขียนแต่ละภาพภายในร้าน ไปพร้อมๆ กับ “คุณอรทัย บุตรมีชัย” หรือ “คุณเอ” ซึ่งทำหน้าที่แนะนำภาพเขียนแต่ละภาพให้กับเรา คุณเอ เล่าว่า งานศิลปะส่วนใหญ่ของที่นี่ เป็นผลงานของศิลปินรุ่นใหญ่ในระดับต้นๆ ของประเทศ รวมไปถึงงานของศิลปินแห่งชาติหลายๆ ท่านและศิลปินที่เป็นลูกหม้อของกรมศิลปากร อาทิ ทวี รัชนีกร, ประทีป คชบัว, สมภพ แสงพรหม, ปรีชา เถาทอง, อังคาร กัลยาณพงศ์, อภิรักษ์ ปันมูลศิลป์ และศิลปินวาดภาพแนวใหม่ ทวีศักดิ์ ศรีทองดี หรือที่วัยรุ่นรู้จักกันดีในชื่อของ คุณโลเล เป็นต้น (เป็นโชคดีของคนภูเก็ตจริงๆ ที่มีโอกาสได้เข้าชมงานศิลป์จากฝีมือของปรมาจารย์ด้านการวาดภาพ แบบใกล้ๆ โดยไม่ต้องนั่งรถไปชมกันไกลถึงหอศิลป์ใหญ่ ๆในกรุงเทพฯ)

Multimedia
Slide Show
ชมภาพบรรยากาศภายในร้าน
การจัดแบ่งพื้นที่ใช้สอยภายในร้าน ใช้การตกแต่งที่เรียบง่าย เน้นการโชว์ภาพผลงานของศิลปินแต่ละท่านให้ดูโดดเด่น ซึ่งจะให้เกียรติกับศิลปินและผลงานชิ้นเอกที่เป็นไฮไลท์ของร้าน โดยการจัดวางผลงานไว้ในส่วนหน้า แต่เนื่องจากมีพื้นที่จำกัด จึงนำภาพบางส่วนมาจัดไว้ในส่วนด้านหลังและชั้นบน ซึ่งได้จัดแสดงงานศิลปะไว้เป็นหมวดหมู่ เช่น ภาพลายไทย พระ วิวทิวทัศน์ เป็นต้น ซึ่งนอกจากที่นี่จะจัดแสดงงานศิลปะแล้วยังมีกิจกรรมงานแสดงศิลปะ เปิดตัวงานศิลปะของศิลปินวาดภาพชื่อดัง ซึ่งจะมีการจัดงานในทุกๆ 3 เดือนด้วย

เราเดินชมภาพศิลป์ในแกลเลอรี่แห่งนี้และใช้เวลาดื่มด่ำความสวยงามของทุกชิ้นงานศิลปะใน No.๑ Gallery อยู่พักใหญ่ ความงดงาม ปราณีตของงานแต่ละชิ้นไม่เพียงแต่จะทำให้ผู้เขียนหลงรัก แต่ยังตราตรึงใจจนแทบไม่อยากเดินออกจากร้านเลย


 เรื่องอื่น ๆ
kam
1 ตุลาคม 50 14:08
ร้านนี้สวยดี ผม ชอบ ครับ
1

ON
31 ธันวาคม 50 3:49:
อยากให้มีร้าน gallery เยอะๆและมีโรงเรียนสอนวาดรูปด้วยก็ดีนะ
2
Comment Form

ดึงภาพจากระบบ

(required)

Code


นิตยสารภูเก็ตบูเลทิน
มิถุนายน 2561
  • 75 ถนนภูเก็ต : ปลายฟ้าที่ฮุนซา… ตักกสิลา… แล้ว "เก็บฉาก"
  • เรื่องจากปก : ‘การพัฒนาอย่างต่อเนื่อง’.... นิยามความสำเร็จ ของ บุญ ยงสกุล
  • Business : BCISโรงเรียนนานาชาติโฉมใหม่ของภูเก็ต
  • Business : Casa Signature...บ้านหรูบนชัยภูมิแบบผู้นำที่เก่งและเฮง
  • ห้องรับแขก : กว่าจะมาเป็น นางฟ้ากู่เจิง "แอนนี่ - อธิษฐ์รดา จันทร์ชูวณิชกุล"

Copyright© 2005 - 2018 phuketbulletin.co.th, All rights reserved 
Weblink