Rinda Magical Art
Text size:
By Bird of Paradise
Bookmark and Share

Rinda Magical Art Rinda Magical Art Rinda Magical Art
Rinda Magical Art Rinda Magical Art Rinda Magical Art

ในพื้นที่ห้องแถว ย่านเมืองเก่าของภูเก็ตอย่างถนนเยาวราช ที่ถูกปรุงแต่งให้เกิดสุนทรียภาพผ่านผลงานทางศิลปะ ด้วยความชอบในบรรยากาศเมืองเก่าและความเป็นศิลปินวาดภาพของคนทั้งสอง วัชรินทร์ และ เจดา รอดนิตย์ จึงเนรมิตให้ห้องแถวเก่าๆ ใจกลางถนนเยาวราช กลายเป็นพื้นที่ทางศิลปะ ให้ผู้คนทั่วไปได้แวะเข้ามาดื่มด่ำงานศิลป์ใน Gallery ที่ใช้ชื่อว่า “ศูนย์ศิลปะ Rinda Magical Art” ซึ่งเป็นร้าน Gallery แนวใหม่ ที่เน้นเรื่องของการเข้าถึงและจับต้องได้

Rinda Magical Art เกิดขึ้นมาจากความชอบส่วนตัวของศิลปินทั้งสอง ที่มีแรงบันดาลใจนำเอางานศิลปะหลากหลายประเภทมารวมกันเป็นหนึ่งเดียวในร้าน ผลงานศิลปะส่วนใหญ่ของที่นี่เกิดขึ้นจากการสร้างสรรค์ของศิลปินทั้งสอง และนอกจากนั้นก็เป็นผลงานของนักเรียนศิลปะ ซึ่งแค่เฉพาะผลงานศิลปะด้านการวาดภาพ ก็มีให้คุณได้ชมภายใน Gallery มากกว่า 500 ชิ้นเลยทีเดียว ส่วนนอกเหนือจากนั้นยังมีงานศิลปะอีกหลากหลายให้คุณได้ชมภายใน Gallery แห่งนี้

คุณวัชรินทร์และคุณเจดา เจ้าของร้านบอกว่า “อยากให้คนที่เข้ามาในร้านมาที่นี่แล้วรู้สึกเหมือนมาเยี่ยมบ้านเพื่อนมากกว่าที่จะเข้ามาใน Gallery แล้วเหมือนต้องไต่บันไดดูงาน เข้ามาที่นี่เราอยากให้คุณรู้สึก Warm & Welcome ให้เห็นว่าที่นี่เหมือนประตูต้อนรับที่ไม่ใช่แค่นักท่องเที่ยว อย่างเดียว คนทั่วไปก็สามารถเข้าชมงานของเราได้ ไม่ว่าจะมาดูงานหรือจะมานั่งเล่น หรืออาจจะมาแลกเปลี่ยนทัศนคติกันเรื่องศิลปะ หรือคนที่ทำงานด้านอื่น ๆเราก็มาแลกเปลี่ยนทัศนคติในการทำงานกัน”

"เราอยากให้ทุกคนรู้สึกอย่างนั้นมากกว่าที่จะเดินมองมาจากหน้าร้านแล้วไม่กล้าเข้า หรือคนที่สนใจมาซื้องานศิลปะที่นี่ คุณก็จะได้มาเจอศิลปินจริง ๆ ได้เห็นคาแรกเตอร์ของงานศิลปะ และคาแรกเตอร์ของศิลปินที่เป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน เพราะเข้าใจว่าบางคนเขาจะไม่ซื้องานถ้าไม่เจอศิลปิน อย่างบางทีเขาอาจจะต้องการถามว่า ผลงานที่เราทำเราคิดอะไร ทำไมงานถึงออกมาในลักษณะนี้ ฉะนั้นเราจึงอยากให้ที่นี่เป็นจุด Meeting Point ในการแลกเปลี่ยนเรื่องราวต่างๆ กัน และอยากให้คนที่เข้ามาดูไม่ว่าคุณจะใส่ขาสั้น รองเท้าแตะก็เข้ามาได้ เพราะที่นี่เราเป็นกันเอง"

Multimedia
Slide Show
ชมภาพบรรยากาศภายในร้าน
“ Rinda Magical Art ” จัดแบ่งพื้นที่ใช้สอยของร้านออกเป็นสัดส่วน สำหรับห้องจัดแสดงศิลปะที่ตั้งอยู่ด้านหน้าของร้าน เราจะได้เห็นผลงานศิลปะสวย ๆในหลายรูปแบบที่ศิลปินทั้งสองร่วมกันออกแบบและตกแต่งร้านด้วยตนเอง ในส่วนที่สองของร้านถูกจัดให้เป็นห้องเรียนศิลปะสำหรับบุคคลทั่วไปที่สนใจ และด้านในสุดของร้านเป็นมุมส่วนตัวของศิลปินทั้งสองในการสร้างสรรค์งานศิลปะออกสู่สายตาสาธารณะชน

ใน Gallery เล็กๆ ที่จัดแสดงผลงานศิลปะ อีกทั้งยังเป็นแหล่งความรู้ในการเรียนการสอนงานศิลป์ ซึ่งมีแนวคิดในการทำ Gallery ศิลปะที่แตกต่าง หากคุณผ่านถนนสายนี้มา แล้วเกิดความสงสัยว่าร้านนี้คือร้านอะไร อยากให้คุณแวะมาที่นี่สักครั้งหนึ่งแล้วคุณจะได้พบว่า แท้จริงแล้วศิลปะเป็นเรื่องใกล้ตัวที่คุณสัมผัสและเข้าถึงได้ไม่ยากเลย



ศูนย์ศิลปะ Rinda Magical Art
27 ถ.เยาวราช ต.ตลาดใหญ่ อ.เมือง จ.ภูเก็ต 83000
โทรศัพท์ 08-9289-8852 08-6691-8221 08-4746-6902 08-6691-7839
www.rindamagicalart.com






 เรื่องอื่น ๆ




เหวนๆ
31 สิงหาคม 50 9:26:
ผ่านหลายครั้งแล้วล่ะ เพิ่งรู้นะเนี่ยว่าร้านนี้เป็น gallery
1

ต๊ะ
31 สิงหาคม 50 9:28:
ใช่ร้านที่มีสามล้อวางต้นไม้เยอะๆบนรถหน้าร้านป่าว เออ จัดร้านเจ๋งว่ะ วันหลังจะเข้าไปดู
2

ดักแด้
31 สิงหาคม 50 9:30:
คุณเจดา ดูแนวว่ะ ชอบๆๆ
3

น้องซี๊ด
18 มกราคม 51 23:03
ขอให้พี่เจดา และพี่วัชรินทร์ มีความสุขกับงาน และมีพลังในการสร้างสรรค์งานดีๆ อย่างนี้ให้ทุกคนได้ประจักษ์กันต่อไป และให้มีรอดนิตย์อย่างนี้....ทุกวัน แฮะๆ ๆ ๆ
4

PockZA
10 กุมภาพันธ์ 52 16:30
ผมไม่กล้าเลือกว่าจะส่งผ่านอารมณ์ตัวเองผ่านวัสดุชนิดใดลงสู่สิ่งใดดี และ ผมเริ่มวาดจากว่างสู้รูปร่างที่อธิบายเมื่อจบการวาดแล้วเท่านั้น ผมเป็นคนศิลป์แบบไหนครับ คุณเจดาแนะนำได้ไหมครับ ช่วยชี้ทางให้เดินต่อได้อีกนิดก็ยังดี ขอบคุณครับ PockZa.jew@hotmail.com
5

ต๋องระยอง
13 ตุลาคม 52 13:40
ร้านพี่เขาสุดยอดมากเลยเข้าแล้วมีความเป็นศิลปินทางด้านการวาดมากเลยแบบว่า ไม่อยากออกจากร้านเลยยิ่งเวลาเจอกับคู่หนุ่มสาวที่ขึ้นชื่อว่าเจ้าของแล้ว แสดงถึงรอยยิ้มที่ประทับใจแบบหาคำบรรยายไม่ได้เลยทีเดียวถ้ามีโอกาสได้ไป เที่ยวภูเก็ตอีกจะต้องแวะไปอีก...ครับ
6

art
16 มิถุนายน 53 10:36
ทางร้านรับช่างเขียนรึป่าว
7

แนน
23 เมษายน 59 9:30:
ทางรา้นรับเด็กฝึกงานรึเปล่าคะ
8




Comment Form

ดึงภาพจากระบบ

(required)

Code


นิตยสารภูเก็ตบูเลทิน
มิถุนายน 2561
  • 75 ถนนภูเก็ต : ปลายฟ้าที่ฮุนซา… ตักกสิลา… แล้ว "เก็บฉาก"
  • เรื่องจากปก : ‘การพัฒนาอย่างต่อเนื่อง’.... นิยามความสำเร็จ ของ บุญ ยงสกุล
  • Business : BCISโรงเรียนนานาชาติโฉมใหม่ของภูเก็ต
  • Business : Casa Signature...บ้านหรูบนชัยภูมิแบบผู้นำที่เก่งและเฮง
  • ห้องรับแขก : กว่าจะมาเป็น นางฟ้ากู่เจิง "แอนนี่ - อธิษฐ์รดา จันทร์ชูวณิชกุล"

















Copyright© 2005 - 2018 phuketbulletin.co.th, All rights reserved 
Weblink