Fresh & Young Look รับปีใหม่
Text size:
By ฟาร่า
Bookmark and Share

 

   เผลอปุ๊บปั๊บไม่ทันไร เทศกาลปีใหม่ก็เวียนมาถึงอีกแล้วนะคะ เช่นเคยสำหรับคอลัมน์นี้ก็ยังคงมีฟาร่าคอยสรรหาสารพัดเคล็ดลับความงามมาฝากสาวๆ กันอยู่อย่างเดิม  ยิ่งเมื่อใกล้เข้าสู่เทศกาลปีใหม่อย่างตอนนี้ สาวๆ ทั้งหลาย ก็คงอยากจะปฏิวัติตัวเองด้วยลุคใหม่ๆ ต้อนรับปีใหม่กันแน่เชียวใช่มั๊ยคะ และด้วยอายุอานามของเราที่มากขึ้นไปทุกปีๆ ฉะนั้นวันนี้ ฟาร่าเลยเตรียมวิธีอัพลุคสวยปิ๊ง อ่อนวัย กับทริคง่ายๆ ในการเมคอัพให้สาวๆ ดูสวยใส สไตล์ Fresh & Young Look รับปีใหม่ กันค่ะ

  
   เริ่มจากการเตรียมพร้อมผิวพรรณ...เพราะการจะทำให้ตัวเองมีFresh & Young Look ตามต้องการนั้น สาวเจ้าจะต้องเตรียมผิวพรรณตัวเองให้พร้อมเสียก่อน วิธีที่ต้องปฏิบัติให้เป็นกิจวัตร คือ การดื่มน้ำเยอะๆ และพักผ่อนให้เพียงพอ ควบคู่ไปกับการบำรุงผิว ทั้งเช้าและก่อนนอน (สำคัญสุดสำหรับช่วงเช้า คือ ครีมกันแดด ห้ามพลาดเชียวล่ะ!) ส่วนผิวหน้าใครมีตำหนิ อย่างริ้วรอยหรือฝ้ากระ ให้ลงรองพื้น ,  เมคอัพเบจ หรือ คอนซีลเลอร์บางๆ ก็จะช่วยปกปิดปัญหาต่างๆ บนใบหน้าได้ดีทีเดียว

   ตามด้วยส่วนคิ้ว ...พอกันทีกับยุคของสาวคิ้วโก่งเป็นคันธนูเพราะเทรนด์สำหรับสมัยนี้ เค้าเน้นให้ลุคของสาว ๆ มีความเป็นธรรมชาติสูง ฉะนั้นการกันคิ้ว ก็ควรกันออกเฉพาะส่วนที่ดูรกออกเท่านั้น (โดยเฉพาะขนคิ้วเหนือเปลือกตาบน) ตามด้วยการวาดคิ้วด้วยอายแชร์โดว์สีโทนเข้มอย่างน้ำตาลและดำ เพื่อไม่ให้ดูจงใจเขียนให้เป็นเส้นคิ้วจนเกินไป


   ต่อมาคือดวงตา ... อยากได้ดวงตาสวยใส ไร้เดียงสา และดูอ่อนหวานในคราวเดียว แนะว่าควรใช้อายแชร์โดในโทนสีสว่าง ตามด้วย อายลายเนอร์เส้นคมๆ เพื่อขับดวงตาให้ดูเด่น ตามด้วยการปัดมาสคาร่า ให้ขนตางอนงาม และสำหรับปาร์ตี้ไนท์ในช่วงปีใหม่ ก็ให้เลือกสีสัน ของอายแชโดว์ที่เข้มขึ้น ตบท้ายด้วยชิมเมอร์วิบวับเป็นประกาย ก็จะกลายเป็นสเน่ห์ชวนหลงใหล ให้หนุ่มๆ ต้องเหลียวหลังมามองแล้วล่ะค่ะ

   พวงแก้มและเรียวปาก ... รูปหน้าจะสวยเด่นได้นั้น  พวงแก้มอมชมพู แดงระเรื่อ หรือสีส้มแทนๆ (ตามแต่สีผิว) ก็คือหัวใจสำคัญประการหนึ่งของการเมคอัพในลุคสวยใส เพียงคุณยิ้มและใช้บลัชออนปัดตรงช่วงโหนกแก้มที่นูนขึ้น ไล้ไปทางกกหู พวงแก้มของคุณก็จะดูผุดผ่องเป็นยองใย ส่วนเรียวปากนั้น ให้คุณเลือกสีนู้ดๆ โทนธรรมชาติทาเป็นพื้นแล้วตามด้วยลิปกลอส สร้างลุคสดใสดูอ่อนวัย จากนั้น ต้อนรับปีใหม่ ด้วยรอยยิ้มที่สดใส ทักทายคนรอบข้างด้วยมนุษย์สัมพันธ์ที่ดีเสมอ แล้วสาวๆ จะยิ่งดูสวยน่ารัก สดใส มากขึ้นอีกเป็นกองเลยล่ะค่ะ เรื่องอื่น ๆComment Form

ดึงภาพจากระบบ

(required)

Code


นิตยสารภูเก็ตบูเลทิน
มกราคม 2561
  • 75 ถนนภูเก็ต : เวียดนาม และสงครามเวียดนาม
  • เรื่องจากปก : อาจารย์คมสัน ทินกร ณ อยุธยาผู้สืบทอดภูมิปัญญาการแพทย์แผนไทย
  • Business : เที่ยวภูเก็ตแบบสมาร์ท ๆ กับ Phuket Smart Bus
  • Business : Crepe is Crepe มุมมองใหม่ เมนูเครป
  • ห้องรับแขก : ‘ถนอมเกียรติ งานสกุล’ ครูขวัญศิษย์ รางวัลสมเด็จเจ้าฟ้ามหาจักรี

Copyright© 2005 - 2018 phuketbulletin.co.th, All rights reserved 
Weblink