สวยบนส้นสูง
Text size:
By ฟาร่า
Bookmark and Share

สวยบนส้นสูง    สาวๆ ที่มีความสูงอันน้อยนิด ยามเมื่อเห็นสาวๆบางคนเดินเฉิดฉายสูงสง่าบนท้องถนน คงรู้สึกอิจฉาพวกเขาอยู่ไม่น้อย เพราะ ตัวเราเองก็อยากจะดูสูง สวย เริ่ด อย่างเค้าบ้าง เทคนิคสำคัญที่จะช่วยสร้างความมั่นใจให้กับสาวๆ ที่ตัวไม่สูงได้ ก็คือ  การสวมใส่รองเท้าส้นสูง ที่นอกจากจะช่วยในเรื่องของความสูงให้ได้สัดส่วนแล้ว ยังส่งผลต่อการอำพรางรูปร่างของเราให้ดูหุ่นดี ปราดเปรียว เพรียวลม มากขึ้น ซ้ำยังช่วยเสริมบุคลิกให้ท่วงท่าการเดินของเราดูสง่ามากขึ้นอีกด้วย

     ขั้นตอนแรกเริ่มที่ฟาร่าอยากจะแนะนำสำหรับสาวๆ ที่อยากใส่ส้นสูง ควรเริ่มจากการเลือกซื้อรองเท้าแบบส้นหนาและไม่สูงมากก่อนนะคะ เมื่อฝึกเดินจนชินแล้ว ก็ค่อยๆ ขยับเพิ่มความสูงและความเรียวของส้นรองเท้ามากขึ้นไปทีละนิด จนเราสามารถสวมใส่รองเท้าส้นสูงเดินได้อย่างคล่องแคล่วและมั่นใจ

     แต่มีข้อจำกัดยกเว้นสำหรับสาวๆ บางคนที่ตัวเตี้ยมากหรือมีช่วงขาสั้นนะคะ ที่ไม่ควรสวมใส่รองเท้าส้นสูงแบบสูงปรี๊ดดด มากจนเกินไป เพราะจะดูเหมือนตั้งใจต่อขามากจนโอเว่อร์ (ความสูงของส้น สัก 2 นิ้วครึ่ง กำลังพอดีค่ะ)

     ช่วงแรกของการฝึกหัดสวมใส่รองเท้าส้นสูงใหม่ๆ เป็นธรรมดาที่จะต้องพบเจอกับปัญหา รองเท้ากัด เท้าบวม เจ็บปวดทรมานกันบ้าง นั่นเป็นเพราะ ความไม่คุ้นชินของการสวมใส่รองเท้าที่แตกต่างจากเดิม และอีกส่วนหนึ่งก็เกิดจากการที่เราต้องเกร็งเท้าในการเดินเพราะความสูงของส้นรองเท้า มีทางป้องกันง่ายๆ ที่สามารถทำได้ก่อนเกิดอาการเหล่านี้ก็คือ การติดกันกัดในรองเท้า หรือ ติดพลาสเตอร์ไว้ที่ส้นเท้า ก็พอจะช่วยผ่อนคลายความทรมานของสาวๆ ได้บ้างสักเล็กน้อย (นอกนั้นก็ต้องปรับตัวนะจ๊ะ ...แรกๆใส่ก็เงี๊ยะ! ฝึกอีกหน่อยเดี๋ยวก็ชินไปเองจ้า ^^)

สวยบนส้นสูง      แน่นอนว่า การใส่รองเท้าส้นสูง จะทำให้ท่วงท่าการเดินของเราเปลี่ยนไป เพราะการถ่ายเทของน้ำหนักตัวจะตกไปอยู่ที่อุ้งเท้าหน้า แตกต่างจากการใส่รองเท้าส้นเตี้ย หรือส้นแบน ที่น้ำหนักตัวจะตกลงบนทุกส่วนของเท้า ดังนั้น การเดินโดยสวมใส่รองเท้าส้นสูง จึงควรเดินให้ส้นเท้าและอุ้งเท้าแตะลงพื้นพร้อมๆ กัน เพื่อความสมดุลของการลงน้ำหนักลงบนเท้า โดยอาจใช้วิธีการเดินก้าวยาวกว่าปกติ ซึ่งทำให้เราเดินช้าลงและต้องเอนตัวไปด้านหลังเล็กน้อย ทำให้บุคลิกภาพของเราดูสง่างามมากขึ้นด้วยนะคะ

     แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ก็ยังมีข้อควรระวังสำหรับสาวๆ ที่ใส่รองเท้าส้นสูงบ่อยๆ ด้วยนะคะ เพราะเวลาที่เราสวมใส่รองเท้าส้นสูง เส้นประสาทส่วนเท้าของเราจะต้องเกร็งและทำงานหนักกว่าปกติ หากใส่บ่อยมากก็จะเกิดอาการปวดขาจากการเกร็งกล้ามเนื้อส่วนน่อง หรืออาจเกิดเส้นเลือดขอดตามมาได้ ดังนั้น การเลือกสวมใส่รองเท้าส้นสูง สาวๆ ก็ควรหาวันพักผ่อนให้กับเท้า โดยสวมใส่รองเท้าส้นเตี้ยสลับกันบ้าง หรือกลับจากทำงาน ก็ยืดเส้นยืดสาย ยืนเขย่งเท้าขึ้นลงสลับกัน หมุนข้อเท้าไปมาซัก 10-20 ครั้ง หรือแช่เท้าในน้ำอุ่นซัก 10-15 นาที อาทิตย์ละ 2 ครั้ง  ก็จะช่วยผ่อนคลายกล้ามเนื้อและลดอาการปวดเท้าจากการสวมใส่รองเท้าส้นสูงได้เยอะเลยค่ะ 

Angie_harmon Heather_graham Paris_Hilton Beyonce Lindsay_Lohan

 เรื่องอื่น ๆComment Form

ดึงภาพจากระบบ

(required)

Code


นิตยสารภูเก็ตบูเลทิน
มิถุนายน 2561
  • 75 ถนนภูเก็ต : ปลายฟ้าที่ฮุนซา… ตักกสิลา… แล้ว "เก็บฉาก"
  • เรื่องจากปก : ‘การพัฒนาอย่างต่อเนื่อง’.... นิยามความสำเร็จ ของ บุญ ยงสกุล
  • Business : BCISโรงเรียนนานาชาติโฉมใหม่ของภูเก็ต
  • Business : Casa Signature...บ้านหรูบนชัยภูมิแบบผู้นำที่เก่งและเฮง
  • ห้องรับแขก : กว่าจะมาเป็น นางฟ้ากู่เจิง "แอนนี่ - อธิษฐ์รดา จันทร์ชูวณิชกุล"

Copyright© 2005 - 2018 phuketbulletin.co.th, All rights reserved 
Weblink