สวยเด้งๆ กับแฟชั่นขนตาปลอม
Text size:
By ฟาร่า
Bookmark and Share

      ฮิตติดลมบนจริงๆ นะคะ สำหรับแฟชั่นติดขนตาปลอมของสาวๆ เมื่อครั้งก่อนฟาร่าเคยมาเล่าให้พวกเราฟังว่าคุณนายข้างบ้านเค้าติดขนตาปลอมไปจ่ายตลาด มาวันนี้คุณเพื่อนของฟาร่าก็ไม่ยอมตกกระแส ไปซื้อขนตาปลอมมาติดกันกะเค้าด้วย แหม..เห็นคนรอบตัวเค้าติดขนตาปลอมสวยเด้งขึ้นมาเป็นกองอย่างนี้ฟาร่าก็อดเอามาแนะนำสาวๆ ชาว b ออนไลน์ของเราไม่ได้ วันนี้         ฟาร่าเลยนำเคล็ดลับดีๆ ในการติดขนตาปลอมให้ดูเป็นธรรมชาติมาฝากกันสำหรับสาวๆ ที่อยากเสริมความสวยเด้งให้กับดวงตากันนะคะ

      การเลือกซื้อขนตาปลอม : ขนตาปลอมที่มีขายกันอยู่ทั่วไปตามท้องตลาดก็มีหลากหลายแบบให้สาวๆ ได้เลือกซื้อหามาเพิ่มความสวย แต่หากจะเลือกให้ดูเป็นธรรมชาติจริงๆ ก็มีอยู่ 3 แบบค่ะ
 1. ขนตาปลอมแบบเป็นแผงเส้นตรง เหมาะกับสาวๆ ที่ชอบให้ขนตาดูยาวขึ้น
  ขนตาปลอม, เป็นแผง, เส้นตรง


 2. ขนตาปลอมแบบเป็นแผง แต่เป็นเส้นสานๆ กัน แบบนี้ช่วยให้ขนตาเราดูหนาขึ้นค่ะ
  ขนตาปลอมแบบเป็นแผง แต่เป็นเส้นสานๆ กัน

 3. ขนตาปลอมแบบเป็นช่อ
  ขนตาปลอมแบบเป็นช่
  สำหรับการเติมแต่งขนตาแซมในบางจุดที่ต้องการ หรือถ้าติดทั้งหมดขนตาเราก็จะดูยาวแบบเป็นช่อๆ ค่ะ (ขนตาแบบนี้จะให้ความเป็นธรรมชาติได้มากที่สุด แต่ก็ต้องใช้ฝีมือในการติดมากกว่าแบบอื่น ...เฮ้อ! นึกแล้วเหนื่อยแทนจริงๆ)

      Tips : สำหรับการเลือกซื้อขนตาปลอม ถ้าอยากติดให้ดูเป็นธรรมชาติ ควรเลือกลักษณะของขนตาปลอมที่ไม่ยาวและหนาจนเกินไป (เลือกขนตาปลอมให้ยาวกว่าประมาณ 1/3 ของขนตาจริง ถ้ายาวกว่านั้นฟาร่าว่าบางทีก็ดูเหมือน “ลิเกหลงวิก” คิดเหมือนกันมั๊ย!) ส่วนขนตาปลอมแบบเป็นแผง ควรมีความยาวของแผงขนตาให้พอดีกับความยาวของเปลือกตาเรา (เริ่มวัดจากหัวตาบนไปจนถึงขนตาเส้นสุดท้าย) เพราะหากติดยาวเกินกว่านั้นจะทำให้หางตาดูตกและไม่เป็นธรรมชาติค่ะ แต่ถ้าใครซื้อขนตาปลอมมาแล้วมีความยาวเกินไป ก็ให้ใช้กรรไกรเล็มขนตาปลอมในส่วนหัวตาออกให้เท่ากับความยาวของเปลือกตาที่เราวัดได้ (สาเหตุที่ไม่ควรตัดตรงส่วนปลายขนตาออก เพราะ ขนตาปลอมบางแบบเค้าออกแบบมาให้ขนตาส่วนปลายงอนเด้งกว่าส่วนอื่น ถ้าตัดมันทิ้งไปคงดูไม่งามแน่ๆ เชียว) แต่การเลือกซื้อขนตาปลอม จะเลือกแบบไหน ก็ขึ้นอยู่กับลักษณะการใช้งาน โอกาส และความชอบของแต่ละคนด้วย     เมื่อเลือกซื้อขนตาปลอมที่ถูกใจมาแล้ว ทำตามขั้นตอนต่อไปกันเลยค่ะ

     การติดขนตาปลอม: เริ่มจาก
 1. ดัดขนตาและปัดมาสคาร่ากับขนตาจริงก่อน เพื่อทำให้ขนตาปลอมที่จะติดดูกลมกลืนกับขนตาจริงของเรา
 2. เลือกซื้อกาวติดขนตาปลอมสีเข้มอย่างสีเทาหรือสีดำ เพื่อให้การติดขนตาปลอมเห็นจุดผิดพลาดน้อยที่สุด (ใช้กาวเยอะหน่อยบริเวณหัวตาและหางตา เพราะส่วนนี้เป็นส่วนที่หลุดง่ายที่สุดเวลาที่เรากระพริบตา) จากนั้นติดขนตาปลอมให้ชิดกับโคนขนตาจริงของเราให้มากที่สุด และใช้แปรงที่เค้าให้มาพร้อมกับกาวติดขนตากดค้างไว้รอจนแห้งดี
 3. เมื่อมั่นใจว่าติดขนตาแน่นดีแล้ว ให้กรีดอายไลเนอร์ทับอีกครั้ง เพื่อปกปิดรอยต่อของขนตาปลอมให้ดูแนบสนิทกลมกลืนไปกับดวงตา เพียงแค่นี้สาวๆ ก็จะมีขนตางอนงามสวยเด้ง เพิ่มเสน่ห์ให้ดวงตาดูเด่นขึ้นมากมาย

      ทิ้งท้ายอีกนิด  (^^) ---- >  ฟาร่าขอแนะนำว่าให้ติดขนตาปลอมเฉพาะเพียงบางโอกาสก็พอนะคะ  เพราะถ้าติดเป็นเวลานานก็อาจเกิดการระคายเคืองหรือติดเชื้อได้ (โดยเฉพาะการไปต่อขนตาแบบถาวรนี่ตัวดีเลยล่ะที่ทำให้ดวงตาเกิดการระคายเคือง มิหนำซ้ำนานไปขนตาจริงของเราก็อาจหลุดร่วงตามมาด้วย การต่อขนตาแบบที่ว่านี้ฟาร่าไม่ขอแนะนำเลยจริงๆ นะสาวๆ ) ที่สำคัญ สาวๆ ต้องไม่ลืมทำความสะอาดขนตาปลอมทันทีทุกครั้งหลังการใช้งานด้วยนะคะ เพราะไม่งั้นตรงส่วนกาวจะเป็นแหล่งสะสมของสิ่งสกปรกและเชื้อแบคทีเรียชั้นดีเลยทีเดียว ส่วนวิธีทำความสะอาด ก็เพียงแค่ใช้ผลิตภัณฑ์เช็ดเครื่องสำอางรอบดวงตามาเช็ดล้างทำความสะอาด ล้างน้ำและรอจนแห้งแล้วเก็บเข้ากล่องไว้ดังเดิมก็สามารถนำกลับมาใช้ได้อีกหลายครั้งเลย ( ยกเว้นว่า ถ้าปัดมาสคาร่าลงบนขนตาปลอมด้วย บางทีก็ต้องยอมเสียไปสักอันนะคะ เพราะล้างออกยากมากเลยจริงๆ)  

     และสำหรับวิธีบำรุง ดูแลทั้งขนตาแท้ขนตาเทียม ฟาร่าเคยแนะนำผู้อ่านกันไปบ้างแล้ว ยังไงสาวๆ ก็ลองย้อนกลับไปอ่านคอลัมน์ beauty tips ของฟาร่าในครั้งก่อนๆ กันได้เลยค่ะ


 เรื่องอื่น ๆ
Darlig ja
23 กันยายน 51 15:46
ขอบคุณมากค่ะสำหรับคำแนะนำดีๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
1

จ้ะเอ๋
24 พฤศจิกายน 51 8:48:
ลองเข้าไปดู ใน www.sumjob.com มีขนตาให้ทดลองใช้หลายแบบนะ
2

papar
12 พฤษภาคม 54 17:25
อย่าทราบเกี่ยวกับวิธีการติดขนตาที่เป็นแบบช่อค่ะ เนื่องจากมีนเคยบอกว่าวิธีก่ติดคือต้องติกที่โครของขนตาจีงใช่หรอไม่ค่ะ หรือว่าติดแซมที่โคนของแนวระนาบเปลืองตาเลยค่ะ
3

pang
20 กันยายน 54 23:03
ขนตาอาเดล Ardell ซื้อจากเวป www.shopdonjai.com สวยโดนใจมากๆคะ
4
Comment Form

ดึงภาพจากระบบ

(required)

Code


นิตยสารภูเก็ตบูเลทิน
มกราคม 2561
 • 75 ถนนภูเก็ต : เวียดนาม และสงครามเวียดนาม
 • เรื่องจากปก : อาจารย์คมสัน ทินกร ณ อยุธยาผู้สืบทอดภูมิปัญญาการแพทย์แผนไทย
 • Business : เที่ยวภูเก็ตแบบสมาร์ท ๆ กับ Phuket Smart Bus
 • Business : Crepe is Crepe มุมมองใหม่ เมนูเครป
 • ห้องรับแขก : ‘ถนอมเกียรติ งานสกุล’ ครูขวัญศิษย์ รางวัลสมเด็จเจ้าฟ้ามหาจักรี

Copyright© 2005 - 2018 phuketbulletin.co.th, All rights reserved 
Weblink