ศูนย์แนะแนวการศึกษาต่อ ประเทศนิวซีแลนด์ เอ็นแซด สตั๊ดดี้
Text size:
By พี่ตะนอย
Bookmark and Share

NZ STUDY NZ STUDY NZ STUDY
NZ STUDY NZ STUDY NZ STUDY
NZ STUDY NZ STUDY NZ STUDY


พี่ตา-ดวงใจ พานิชเจริญกิจ สวัสดีจ๊ะน้องๆ พี่ตะนอย (ต่อยหนัก) มาพบกับน้องๆ อีกแล้ว ซึ่งคราวนี้พี่ตะนอยมาพร้อมกับการแนะนำ “ ศูนย์แนะแนวการศึกษาต่อประเทศนิวซีแลนด์ เอ็นแซด สตั๊ดดี้ (NZ STUDY )” เอ้า ! ใครอยากจะไปเมืองนอกกันบ้าง ยกมือขึ้นแล้วตามพี่ตะนอยมาทางนี้เลยจ้า....

ศูนย์แนะแนวการศึกษาต่อประเทศนิวซีแลนด์ เอ็นแซด สตั๊ดดี้( NZ STUDY ) ที่ จ.ภูเก็ตแห่งนี้เป็นตัวแทนของศูนย์หนึ่งในสาขาทั่วประเทศ ซึ่งมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่ กทม. และสำหรับศูนย์ NZ STUDY ของจ.ภูเก็ต พี่ตะนอยก็ได้ ” พี่ตา-ดวงใจ พานิชเจริญกิจ” ผู้แนะแนวการศึกษาของที่นี่ มาแนะนำศูนย์ NZ STUDY แห่งนี้ให้น้องๆ ได้รู้จักกันค่ะ

พี่ตะนอย : พูดถึงศูนย์แนะแนวการศึกษาต่อ ต่างประเทศแห่งนี้กันเลยนะคะ... อยากรู้จังเลยค่ะว่า ทำไมถึงเลือกมาเปิดศูนย์ NZ STUDY ที่จ.ภูเก็ต คะ
พี่ตา : ก่อนอื่นพี่ต้องขอเล่าท้าวความถึงที่มาที่ไปก่อนจะมาเปิดศูนย์ฯ ที่นี่ให้ฟังก่อนว่า เมื่อประมาณปีที่แล้ว พี่ได้ไปเรียนภาษาอังกฤษเพิ่มเติมที่ประเทศนิวซีแลนด์ ซึ่งการไปครั้งนั้นก็ได้เจอกับนักเรียนไทยที่มาจากทางภาคใต้เหมือนกัน ก็เลยได้พบปะพูดคุยกันถึงที่มาที่ไปของการมาเรียนภาษาที่นี่ ทำให้ได้รู้ว่าแต่ละคนต้องผ่านขั้นตอนกันมายุ่งยากมากมายกว่าจะได้มาเรียนกัน ทั้งเสียเวลาและค่าใช้จ่ายในการเดินทางติดต่อทำเรื่องแต่ละครั้งก็ค่อนข้างสูง เพราะสำนักงานใหญ่ของที่นี่อยู่ในกทม. พอมานึกถึงที่จ.ภูเก็ตเรา ก็ยังไม่มีหน่วยงานไหนที่เขามาเทคแคร์ดูแลตรงนี้ ก็เลยเป็นจุดเริ่มต้นของความคิดมาเปิดศูนย์ที่ภูเก็ต เพื่อจะได้ลดขั้นตอนสำหรับเด็กและผู้ปกครองในการส่งบุตรหลานไปศึกษาต่อยังต่างประเทศ ซึ่งก็ได้รับการสนับสนุนจากทาง NZ STUDY ในการให้คำแนะนำช่วยเหลือด้วยดีมาโดยตลอด จึงทำให้มีศูนย์แนะแนวการศึกษาต่อประเทศนิวซีแลนด์ เอ็นแซด สตั๊ดดี้(NZ STUDY ) อย่างเป็นทางการเกิดขึ้นที่ จ.ภูเก็ต ในตอนนี้ค่ะ

พี่ตะนอย : ที่นี่เราดูแลผู้ที่ต้องการไปศึกษาต่อที่ประเทศนิวซีแลนด์ยังไงบ้างคะ
พี่ตา : พูดได้ว่า แทบจะทุกขั้นตอนของการไปศึกษาต่อที่ประเทศนิวซีแลนด์กันเลยล่ะค่ะ เพราะเราเป็นตัวแทนในการประสานงานระหว่างนักเรียน , ผู้ปกครอง , และสถาบันที่ไปเรียน ตั้งแต่ก่อนการไปนิวซีแลนด์ จนกระทั่งจบการศึกษา อาทิ ถามความเห็นของผู้เรียนว่าต้องการเรียนระดับไหน , อยากไปเมืองไหน , มีระยะเวลาเท่าไหร่ , มีงบประมาณแค่ไหน ฯลฯ เราก็เอาข้อมูลตรงนี้มาประเมินว่า ผู้เรียนสามารถไปเรียนที่สถาบันไหนได้บ้าง ให้ผู้เรียนเลือก แล้วเราก็ทำหน้าที่จัดเตรียมเอกสาร และรวบรวมเอกสารของผู้เรียนส่งไปยังต่างประเทศเพื่อดำเนินการตามขั้นตอน รวมถึงการหาที่พักขณะศึกษา , การทำวีซ่า , การเตรียมความพร้อมต่างๆ ก่อนการเดินทาง และการปฐมนิเทศน์ สำหรับจ.ภูเก็ต เราก็จะปฐมนิเทศผู้เรียนผ่านทางอินเตอร์เน็ตออนไลน์กันที่นี่เลย home stayไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเดินทางไปปฐมนิเทศที่ กทม. ซึ่งประหยัดค่าใช้จ่ายได้ค่อนข้างเยอะ ตรงนี้เป็นบริการฟรีทั้งหมดนะคะ และขณะที่ทางเราพาน้องๆ ไปเรียนที่นิวซีแลนด์ และพักอาศัยอยู่กับ home stay ที่โน่น NZ STUDY ก็ยังดูแลน้องๆ กันอย่างต่อเนื่อง ทั้งการไปเยี่ยมน้องๆ ตาม home stay , ดูแลน้องๆ ตามโรงเรียนต่างๆ , NZ STUDY’Trips เยี่ยมน้องๆ พร้อมจัดกิจกรรม , รวมถึงการจัด meeting พาน้องๆ เที่ยวที่ต่างๆ และสอนการใช้ชีวิตในต่างแดน ซึ่งส่วนนี้แหละจะเป็นประสบการณ์ให้กับน้องๆ ได้ไปเก็บเกี่ยว อย่างน้อยช่วงเวลาที่เค้าได้ไปสัมผัส เขาก็จะเห็นและได้เรียนรู้ในสิ่งที่ต่างออกไป

พี่ตะนอย : เรียกได้ว่า ดูแลน้องๆ ในโครงการได้ครบถ้วนกระบวนความจริงๆ เลยนะคะ แต่สำหรับผู้ปกครองบางคนยังตั้งข้อสงสัยว่า ที่เมืองไทยก็มีโรงเรียนสอนภาษาตั้งมากมาย ทำไมเราต้องไปเรียนไกลถึงต่างประเทศ
พี่ตา : คือเวลาเรียนภาษาอังกฤษที่บ้านเรานี่ พอกลับถึงบ้านเราก็พูดภาษาไทยอีก เพราะวิถีชีวิตของเราต้องเป็นอย่างนั้น แต่ถ้าเราไปเรียนภาษาอังกฤษที่ต่างประเทศ เราไปอยู่กับ home stay และวิถีชีวิตในแบบบ้านเมืองเค้า ซึ่งก็เป็นการบังคับตัวเราเองอัตโนมัติว่า จะต้องพูด จะต้องใช้ภาษาอังกฤษ ซึ่งตรงนี้แหละจะเป็นพัฒนาการที่เราได้รับจากการไปเทคคอร์สกลับมา ทำให้คนที่ไปเรียนคอร์สภาษาอังกฤษกลับมาจากต่างประเทศ จะเกิดความกล้าและความมั่นใจมากขึ้น

พี่ตะนอย :ล้วหลักสูตรการสอนของทางนิวซีแลนด์นี่มีหลักสูตรให้ผู้เรียนเลือกเป็นแบบไหนบ้างคะ
พี่ตา : ที่ประเทศนิวซีแลนด์ก็จะมีหลักสูตรการเรียนให้เราเลือกมากมาย ก็แบ่งออกหลักๆ ได้เป็น
  • เรียนภาษาอังกฤษแบบเป็นคอร์สต่างๆ เช่น ภาษาอังกฤษทั่วไป , ภาษาอังกฤษธุรกิจ , ภาษาอังกฤษเพื่อการท่องเที่ยวและโรงแรม , คอร์ส เตรียมสอบ IELTS / TOEFL ฯลฯ
  • เรียนระดับมัธยมศึกษา ซึ่งแต่ละโรงเรียนได้รับการรับรองโดยกระทรวงศึกษาธิการ
  • เรียนทางสายอาชีพ คือ เข้าเรียนสถาบันวิชาชีพ มีทั้ง ประกาศนียบัตร ( Certificate ) , อนุปริญญาตรี (Diploma )
  • เรียนระดับมหาวิทยาลัย ปริญญาตรี และปริญญาโท-เอก บางสาขา
  • คอร์สซัมเมอร์สั้นๆ ช่วงปิดเทอม
พี่ตะนอย : ทราบมาว่าทาง NZ STUDY จ.ภูเก็ต เปิดสอนพิเศษด้วย
พี่ตา
: ใช่ค่ะ ที่นี่เรามีการสอนพิเศษวิชาภาษาอังกฤษ ภาษาไทย และ ภาษาจีน ตั้งแต่ระดับชั้นอนุบาลจนถึงวัยทำงานด้วย โดยจะเน้นการสอนเป็นกลุ่มเล็กๆ
สำหรับวิชาภาษาอังกฤษ ระดับชั้นอนุบาลจะเน้นการสอนด้านคำศัพท์ที่ใช้ในชีวิตประจำวันและสอนการสร้างประโยค ส่วนการสอนในระดับที่เป็นผู้ใหญ่ก็จะเน้นการสอนแบบ Conversation เพื่อให้สามารถใช้ในชีวิตประจำวันและใช้ในการทำงานได้ค่ะ

พี่ตะนอย : อยากให้พี่ตาฝากอะไรถึงน้องๆ ที่สนใจในเรื่องของการศึกษาต่อ หน่อยนะคะ
พี่ตา
: พี่ก็อยากจะฝากถึงน้องๆ นะคะว่า ถ้าน้องตัดสินใจหรือมีความตั้งใจที่จะไปเรียนต่างประเทศจริงๆ ก็อยากจะให้ศูนย์แนะแนวการศึกษาต่อประเทศนิวซีแลนด์ NZ STUDY เข้าไปเป็นส่วนหนึ่งที่จะช่วยนำเสนอสิ่งดีๆ ให้กับน้องๆ คอยบริการให้คำปรึกษาให้คำแนะนำกับน้องๆ ทั้งการเตรียมตัว การเลือกหาสถาบันการเรียน เพื่อลดขั้นตอนที่วุ่นวายและรายจ่ายที่ฟุ่มเฟือยต่างๆ ในการเตรียมตัวไปศึกษาต่อ ในส่วนนี้ก็อยากจะฝากว่า “ คิดถึงนิวซีแลนด์เมื่อไหร่ คิดถึง NZ STUDY นะคะ” ^^ศูนย์แนะแนวการศึกษาต่อประเทศนิวซีแลนด์ เอ็นแซด สตั๊ดดี้ (NZ STUDY)
63/655 อาคารพาณิชย์อนุภาษมโนรม (ตลาดเจ้าฟ้าวาไรตี้)
ต.วิชิต อ.เมือง จ.ภูเก็ต 83000
โทรศัพท์ / แฟกซ์ 076-522182 , 081-9582995


 เรื่องอื่น ๆ
น้องจ๋า
28 สิงหาคม 51 7:31:
ชอบมากกับการนำเสนอข่าวสารใหม่ๆของพี่ตะนอยเกี่ยวกับการศึกษาให้น้องได้ ทราบข้อมูลความเคลื่อนไหวของภูเก็ตตลอดเวลา ขอบคุณมากนะคะพี่ตะนอย
1

เม็ก
30 สิงหาคม 51 8:11:
พี่ตะนอยน่าจะลงข่าวแบบนี้บ่อยๆนะคับ ผมว่าดีสำหรับนักเรียนอย่างผมที่หาทางไม่ถูกจะได้มีที่ปรึกษาย้าง พี่ลงบ่อยๆนะคับ
2

ดิว
31 สิงหาคม 51 11:15
ทำยังไงคับ ต้องการไปเมืองนอกที่ไปได้ง่ายๆ พี่ตะนอยบอกด้วยคับ
3

ฝน
28 สิงหาคม 51 10:57
ดีเพราะว่าเด็กจะได้มีความรู้
4

ฝน
28 สิงหาคม 51 10:57
ดีเพราะว่าเด็กจะได้มีความรู้
5

นู๋หน่อย
28 สิงหาคม 51 12:01
ดีแล้วที่มีที่ปรึกษาทางภูเก็ต ทำให้น่าสนใจยิ่งขึ้น
6

นิด
5 กันยายน 51 9:55:
พี่ตะนอยช่วยติดตามข่าวสารทางเมืองนอก ลงให้ทราบบ่อยๆได้มั้ยครับ ผมสนใจไปต่างประเทศที่ไปแบบง่ายๆและระยะ 1- เดือนช่วงปิดเทอมครับ
7

หมูแฮม
14 กันยายน 51 16:00
ไปสัมผัสมาแล้วถูกใจมาก ผู้แนะนำน่ารักมาก ให้ความช่วยเหลือดีมากมาก
8

สาว
20 กันยายน 51 10:10
มี summer กลุ่มอีกเมื่อไหร่ ส่งข่าวน้องๆบ้างนะคะ
9

ก๊อบ
1 ตุลาคม 51 15:30
พี่ตาน่ารักและเทคแคร์พวกเราดีมากครับ
10

tanyanz
8 ธันวาคม 51 4:31:
สถาบันสอนภาษา Auckland Edinburgh College ต้องการทราบรายละเอียดเพิ่มเติม tanya.aec.ac.nz@hotmail.com www.aec.ac.nz
11

พี่ตา
28 มกราคม 52 14:57
น้องๆที่สนใจคอร์ดภาษาต่างประเทศ ณ ต่างประเทศช่วงปิดภาคเรียน ติดต่อได้แล้วค่ะ ตอนนี้สมัครมากันเยอะมากค่ะ
12

nzzzz
15 มีนาคม 53 16:33
โรงเรียนหาย ไปหาไม่เจอ update ที่อยู่ด้วยจ้า
13

Annie
4 กุมภาพันธ์ 53 16:22
ดีจังคะ อยากให้หลานไปช่วงปิดภาคเรียนคะ
14

น้อง
7 พฤษภาคม 53 21:51
อยากทราบว่าที่นิวซีแลนด์ เราจะเล่นอินเตอร์เน็ทได้ยังไงคะ ต่อจากโทรศัพท์ได้มั้ยคะ
15
Comment Form

ดึงภาพจากระบบ

(required)

Code


นิตยสารภูเก็ตบูเลทิน
มิถุนายน 2561
  • 75 ถนนภูเก็ต : ปลายฟ้าที่ฮุนซา… ตักกสิลา… แล้ว "เก็บฉาก"
  • เรื่องจากปก : ‘การพัฒนาอย่างต่อเนื่อง’.... นิยามความสำเร็จ ของ บุญ ยงสกุล
  • Business : BCISโรงเรียนนานาชาติโฉมใหม่ของภูเก็ต
  • Business : Casa Signature...บ้านหรูบนชัยภูมิแบบผู้นำที่เก่งและเฮง
  • ห้องรับแขก : กว่าจะมาเป็น นางฟ้ากู่เจิง "แอนนี่ - อธิษฐ์รดา จันทร์ชูวณิชกุล"

Copyright© 2005 - 2018 phuketbulletin.co.th, All rights reserved 
Weblink