อย่าใจร้ายกับ “ขนตา” มากนักเลย
Text size:
By ฟาร่า
Bookmark and Share

ขนตา ขนตา ขนตา
ขนตา ขนตา ขนตา
ขนตา ขนตา ขนตา

      อินเทรนด์สุดๆ สำหรับสาวทั้งหลายในการเมคอัพ คงไม่มีอะไรจะฮิตไปกว่าการ “ต่อขนตา” หรือ “ติดขนตาปลอม” เพื่อเสริมความโดดเด่นให้ดวงตาคู่สวยกันแล้วล่ะค่ะ ก็แหมดูสิ ขนาดคุณนายข้างบ้านอิชั้นนี่ ตื่นมาแต่ไก่โห่ไปซื้อกับข้าวยามเช้า ขนตา she ยังงอนงามสวยเด้งซะขนาดนั้น อย่างงี้ไม่เรียกว่า “ฮิต” ก็ไม่รู้เรียกว่าอะไรแล้ววววว.....

      ว่าแต่ว่า คุณสาวๆ คะ... เล่นสนุกจุ๊กจิ๊กกับน้องขนตาเค้ามากๆ บางทีก็อาจจะดูใจร้ายกับขนตาเส้นน้อยๆ จนเกินไป ฉะนั้นเพื่อเป็นการถนอมขนตาเส้นสวยให้แข็งแรงอยู่คู่ดวงตาอันบ๊องแบ๊วของเราตลอดไป เรามีคำแนะนำในการถนอม “ขนตา” มาฝากคุณกันค่ะ

      • ไม่ว่าสาวๆ จะเมคอัพขนตาของคุณกันด้วยวิธีไหน จะปัดมาสคาร่า ต่อขนตา หรือติดขนตาปลอม สิ่งสำคัญสิ่งแรกนั่นก็คือ การทำความสะอาดสิ่งที่คุณบรรจงทำกับขนตาของคุณเอาไว้ตั้งแต่ก่อนออกจากบ้าน อาจจะด้วยผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดขนตา ประเภท Make up remover ทั้งหลาย (แต่ต้องเน้นในแบบที่ใช้เฉพาะกับดวงตาเท่านั้นนะคะ) หรือจะใช้เบบี้ออยล์ชุบสำลีเช็ดเบาๆ ก็ได้ เพื่อนำเครื่องสำอางออกจากขนตาและดวงตาคู่สวยของคุณอย่าให้เหลือซาก เพราะมิเช่นนั้น หากสารเคมียังหลงเหลือตกค้าง ก็จะยิ่งทำให้ดวงตาเกิดการอักเสบและระคายเคืองได้ค่ะ

      • บำรุงขนตา ในที่นี้เราควรใช้ครีมบำรุงรอบดวงตาประกอบกันไปด้วย เพราะว่า เวลาที่เราทำอะไรกับขนตา ผลกระทบก็ย่อมเกิดขึ้นได้กับเปลือกตาด้วยเช่นกัน ส่วนการบำรุงขนตานั้น ก็สมควรทำอาทิตย์ละ 1-2 ครั้ง โดยใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงขนตา อาทิ เบบี้ออยล์ทาบางๆ บนขนตา ทิ้งไว้สักพักแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด หรือใช้วาสลีนครีมทาก็ได้ ซึ่งจะยิ่งทำให้ขนตาของคุณแข็งแรงและไม่หลุดร่วงง่าย

      • หากเกิดอาการระคายเคืองตา ไม่ควรขยี้ตา เพราะจะยิ่งทำให้เกิดการอักเสบและระคายเคืองมากขึ้น ทางที่ดี ควรลืมตาในน้ำเปล่า หรือใช้ก้านสำลีเขี่ยๆ ในส่วนที่ระคาย ก็จะช่วยให้อาการระคายเคืองนั้นลดลงได้

      • แต่สำหรับคนที่ไปต่อขนตามา สาเหตุของการระคายเคือง อาจเกิดขึ้นจากการใช้กาวต่อขนตาคุณภาพต่ำ หรือ การไม่คุ้นชินกับขนตาปลอม ซึ่งในกรณีนี้ คุณควรนำขนตาปลอมออกจากดวงตาให้หมด และปล่อยให้พื้นที่รอบดวงตาได้พักสักระยะ โดยเน้นการบำรุงให้มากกว่าการแต่งแต้ม เพื่อรักษาทั้งดวงตาและขนตาให้มีความชุ่มชื้นตามธรรมชาติ

      เพียงเท่านี้...คุณก็จะมีขนตาที่สวยงาม และแข็งแรงอยู่คู่ดวงตาไปนานแสนนานแล้วล่ะค่ะ เรื่องอื่น ๆ
กาน
27 มีนาคม 51 16:08
อยากได้วิธีดูแลขนตาที่ไปต่อมาด้วยอ่ะ ต่อทีไรหลุดง่ายทุกที ไม่รู้ว่าตัวเองดูแลไม่ดีเองด้วยรึป่าว
1

นา
25 มกราคม 52 13:27
วิธีนำกาวออกจากขนตาที่ต่อมาและทำให้ขนตายาวเร็ว ๆๆ
2
Comment Form

ดึงภาพจากระบบ

(required)

Code


นิตยสารภูเก็ตบูเลทิน
มกราคม 2561
  • 75 ถนนภูเก็ต : เวียดนาม และสงครามเวียดนาม
  • เรื่องจากปก : อาจารย์คมสัน ทินกร ณ อยุธยาผู้สืบทอดภูมิปัญญาการแพทย์แผนไทย
  • Business : เที่ยวภูเก็ตแบบสมาร์ท ๆ กับ Phuket Smart Bus
  • Business : Crepe is Crepe มุมมองใหม่ เมนูเครป
  • ห้องรับแขก : ‘ถนอมเกียรติ งานสกุล’ ครูขวัญศิษย์ รางวัลสมเด็จเจ้าฟ้ามหาจักรี

Copyright© 2005 - 2018 phuketbulletin.co.th, All rights reserved 
Weblink